User name Password  
        สวัสดีค่ะ  ตอนนี้เริ่มเข้าสู่หน้าหนาวแล้วนะคะ   โดยเฉพาะจังหวัดในภาคเหนือ และภาคอีสาน  เช่นที่จังหวัดเลย   ว่ากันว่าตอนนี้อุณหภูมิลดลงถึง 10 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว    ก็ขอให้ทุกๆ ท่านรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ 
 
         สำหรับบางท่านที่ต้องการสัมผัสอากาศหนาว และบรรยากาศสดชื่น เพื่อเพิ่มพลังให้กับชีวิต  ฤดูนี้ก็เป็นฤดูท่องเที่ยว  ท่านก็อาจจะมีแพลนไปท่องเที่ยวที่ต่างจังหวัดกัน  ทางเราก็ขอให้ท่านเที่ยวให้สนุก  มีความสุขสดชื่นตลอดทริป  แล้วก็เดินทางปลอดภัยกันถ้วนหน้า   แล้วกลับมาทักทายกันใหม่นะคะ   สวัสดีค่ะ
 

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ปัจจุบันท่านรับชมสื่อการศึกษาของศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษาด้วยช่องทางใดมากที่สุด
 
  รับชมทาง youtube
  รับชมทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ ETV
  รับชมทาง VCD/DVD
  รับชมทุกช่องทาง
  ไม่ได้รับชมเลย
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
ข่าว
 
   ตามที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เตรียมปรับหลักเกณ์การรับนักเรียน ประจำปีการศึกษา 2562 ซึ่งจะกำหนดให้โรงเรียนดังทั่วประเทศรับเด็กในพื้นที่บริการแบบ 100 % ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันนี้ 17 ก.ค. ดร.รัชชัยย์ ศรสุวรรณ นายกสมาคมผู้บริหารโรงเรียนมัธยมศึกษาแห่งประเทศไทย (ส.บ.ม.ท.) กล่าวว่า กลุ่มผู้บริหารโรงเรียนไม่เห็นด้วยอย่างแน่นอน ซึ่งหากหลักเกณฑ์ดังกล่าวประกาศออกมาจริงจะส่งผลกระทบในวงกว้างอย่างแน่นอน อีกทั้งจะทำให้คุณภาพการศึกษาลดลง โดยหลักเกณฑ์รับนักเรียนควรจะแบ่งสัดส่วนการรับด้วยการกำหนดว่า รับเด็กพื้นที่จำนวนเท่าไหร่ และเด็กนอกพื้นที่บริการจำนวนเท่าไหร่  ไม่ใช่ปิดกั้นโอกาสเด็กพื้นที่อื่นรับแต่เด็กในท้องถิ่นของตัวเองเท่านั้น เช่น โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ไม่ใช่ก่อตั้งขึ้นมาเพื่อรับเด็กที่บ้านอยู่ในเขตพื้นทีนั้นเพียงอย่างเดียว เป็นต้น ซึ่งหลักเกณฑ์นี้เท่ากับว่าสร้างความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา ไม่ได้เป็นการกระจายโอกาสทางการศึกษา เหมือนเป็นการปิดกั้นสิทธิเด็กคนอื่นที่อยากเรียนโรงเรียนนั้นๆ ทั้งนี้ ศธ.จะต้องขับเคลื่อนแก้ปัญหาให้โรงเรียนทุกแห่งมีคุณภาพเท่าเทียมกันไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาครู การมีสื่อการเรียนการสอนที่ทันสมัย
 
 
   ไม่ได้มีการดำเนินการใดๆ ทั้งสิ้นเป็นเพียงแนวคิดและข้อเสนอที่หลากหลาย และการรับนักเรียนยังไม่ได้มีข้อกำหนดว่าจะใช้ในปีการศึกษาหน้าหรือเมื่อไหร่ ซึ่ง สพฐ.ก็ย้ำว่าการจะดำเนินการอะไรก็ตามจะต้องลงพื้นที่จริง ศึกษาบริบทต่างๆ พร้อมกับรับฟังความคิดเห็นจากผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่าย.
 
 
 
 
 
 
ที่มา : https://www.dailynews.co.th/education/655725
 
 
 
 
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์