User name Password  
        สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
ข่าว
 
    วันนี้(13 ก.ค.) ศ.ดร.ชูกิจ ลิมปิจานงค์ ผู้อานวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) กระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยว่า ตามที่ได้จัดส่งคณะผู้แทนประเทศไทย 6 คน ไปร่วมการแข่งขันคณิตศาสตร์โอลิมปิก ระหว่างประเทศ ครั้งที่ 59 ระหว่างวันที่ 3 -14 กรกฎาคม 2561 ณ เมืองคลูช -นาโปกา ประเทศโรมาเนียนั้น ขณะนี้การแข่งขันเสร็จสิ้นแล้วปรากฏว่าผู้แทนประเทศไทยสามารถทำได้ 3 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน โดยคะแนนรวมของทีมประเทศไทยทำได้เป็นอันดับที่ 5 ของโลก จากประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 107 ประเทศ
 
 
   ศ.ดร.ชูกิจ กล่าวต่อไปว่า สำหรับนักเรียนไทยที่ได้เหรียญทอง จำนวน 3 คน ได้แก่ นายปพณ ละเภท รร.มหิดลวิทยานุสรณ์ จ.นครปฐม , น.ส.ยลรดา ยงพิศาลภพ รร.เตรียมอุดมศึกษา กรุงเทพฯ และนายศิวกร เฟื่องกวินสมบัติ รร.เตรียมอุดมศึกษา กรุงเทพฯ ส่วน 3 เหรียญเงิน ได้แก่ นายจิรายุส จินาพงษ์  รร.กำเนิดวิทย์ จังหวัดระยอง , น.ส.ฉัทชนัน สุริยาอมรานนท์ รร.เตรียมอุดมศึกษา กรุงเทพฯ และนายธนา สมศิริวัฒนา รร.สวนกุหลาบวิทยาลัย กรุงเทพฯ
 
 
   " ในปีนี้มีผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 594 คน จาก 107 ประเทศ โดยเป็นนักเรียนชาย 534 คน และนักเรียนหญิง 60 คน ซึ่งน.ส.ยลรดา ยงพิศาลภพ จากทีมประเทศไทย สามารถทำคะแนนได้สูงสุดเป็นอันดับ 1 ของผู้เข้าแข่งขันที่เป็นหญิงทั้งหมด 60 คน  ทั้งนี้คณะอาจารย์ประจำทีม ประกอบด้วย อาจารย์ดังเจตน์ เชี่ยววัฒนา นักวิชาการอิสระ เป็นหัวหน้าทีม ดร.ธีระเดช กิตติภัสสร จุฬาฯ เป็นรองหัวหน้าทีม ดร.พงศ์พล เรือนคง ม.เกษตรศาสตร์ เป็นผู้ช่วยหัวหน้าทีม ผศ.ดร.รตินันท์ บุญเคลือบ จุฬาฯ เป็นผู้ช่วยหัวหน้าทีม และน.ส.วรนารถ อยู่สุข นักวิชาการ สสวท. ผู้จัดการทีม โดยคณะจะเดินทางกลับถึงประเทศไทยวันอาทิตย์ 15 กรกฏาคม 2561 เที่ยวบิน TK 064 เวลา 09.40 น." ผอ.สสวท.กล่าว
 
 
 
 
 
 
 
ที่มา   : https://www.dailynews.co.th/education/654833
 
 
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์