User name Password  
        สวัสดีค่ะ  ตอนนี้เริ่มเข้าสู่หน้าหนาวแล้วนะคะ   โดยเฉพาะจังหวัดในภาคเหนือ และภาคอีสาน  เช่นที่จังหวัดเลย   ว่ากันว่าตอนนี้อุณหภูมิลดลงถึง 10 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว    ก็ขอให้ทุกๆ ท่านรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ 
 
         สำหรับบางท่านที่ต้องการสัมผัสอากาศหนาว และบรรยากาศสดชื่น เพื่อเพิ่มพลังให้กับชีวิต  ฤดูนี้ก็เป็นฤดูท่องเที่ยว  ท่านก็อาจจะมีแพลนไปท่องเที่ยวที่ต่างจังหวัดกัน  ทางเราก็ขอให้ท่านเที่ยวให้สนุก  มีความสุขสดชื่นตลอดทริป  แล้วก็เดินทางปลอดภัยกันถ้วนหน้า   แล้วกลับมาทักทายกันใหม่นะคะ   สวัสดีค่ะ
 

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ปัจจุบันท่านรับชมสื่อการศึกษาของศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษาด้วยช่องทางใดมากที่สุด
 
  รับชมทาง youtube
  รับชมทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ ETV
  รับชมทาง VCD/DVD
  รับชมทุกช่องทาง
  ไม่ได้รับชมเลย
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
ข่าว
 
     วันนี้(12 ก.ค.)นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยความคืบหน้าการแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยผู้เกี่ยวข้องกรณีทุจริตกองทุนเสมาพัฒนาชีวิตว่า ได้รับเอกสารสำนวนจาก นายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการแล้ว แต่เอกสารที่เสนอมายังไม่ครบ จึงให้ทีมกฎหมายของตนไปติดตามเอกสารและตรวจสอบว่า มีการสรุปมาถูกต้องหรือไม่ ทั้งนี้มีประมาณ 6-7 คนในหลายระดับและมีคนที่มีความผิดทุจริตต่อหน้าที่ซึ่งเป็นข้าราชการ ศธ.  อย่างไรก็ตามในส่วนที่ตนมีอำนาจสั่งการนั้นคือระดับ 10-11 ซึ่งเท่าที่ดูชื่อส่วนใหญ่เป็นคนที่เกษียณอายุราชการแล้ว จึงไม่สามารถตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยได้ แต่อาจจะไปดำเนินการในส่วนของความผิดทางละเมิด ส่วนปลัดคนปัจจุบันคือนายการุณรอด เพราะถือว่าในการปฏิบัติหน้าที่มีการตรวจอย่างละเอียด
 
 
    รมว.ศึกษาธิการ กล่าวต่อไปว่า ส่วนการเรียกค่าเสียหายความผิดทางละเมิดกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องนั้น เรื่องนี้ต้องมีผู้ที่ได้รับความเสียหายมาร้องเรียน ถึงจะมีการตั้งคณะกรรมการพิจารณาความผิดทางละเมิดได้ แต่ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานว่ามีใครมาร้องเรียน  หรืออาจจะมีมาร้องกับปลัด ศธ.แล้วแต่ตนยังไม่ทราบ และคนที่จะถูกไล่เบี้ยก็ต้องเป็นคนที่กระทำประมาทเลินเล่ออย่างร้ายแรงหรือจงใจ กฎหมายนี้ออกมาเพื่อให้ข้าราชการที่จงใจหรือประมาทเลินเล่อร้ายแรงต้องชดใช้โดยไม่ต้องไปฟ้องแพ่ง ส่วนคนที่ปฏิบัติด้วยความชอบไม่ได้ทุจริตก็ไม่ต้องชดใช้ อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ถือว่ารัฐเกิดความเสียหายแม้จะไม่มีการร้องมา แต่คนที่ทุจริตต่อหน้าที่และยักยอกเงินไป ทางสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ก็ตามอายัดทรัพย์ และหากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.)ชี้ว่าผิดก็ต้องโดนฟ้องคดีอาญาอยู่แล้ว
 
 
     นพ.ธีระเกียรติ กล่าวด้วยว่า สำหรับความคืบหน้าการตรวจสอบโครงการก่อสร้างศูนย์ศึกษาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำหรือ อควาเรียม ทะเลสาบสงขลา วิทยาลัยประมงติณสูลานนท์ จังหวัดสงขลานั้น ได้รับรายงานจาก พล.ท.โกศล ประทุมชาติ ที่ปรึกษา รมว.ศธ. ว่า นายการุณ ฐานะประธานคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ได้ส่งสำนวนการสอบสวนแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการศึกษาสำนวน จากนั้นจะให้คณะทำงานด้านกฎหมายสรุปความเห็นพร้อมด้วยร่างคำสั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยเสนอมาให้ตนพิจารณา ซึ่งตนจะให้ทีมงานด้านกฎหมายของตนพิจารณาเพื่อให้การดำเนินการมีความรัดกุมที่สุด คาดว่าน่าไม่เกินสัปดาห์หน้า ถือว่าการตรวจสอบโครงการอควาเรียมเรียบร้อยแล้ว ตนก็อยากจะให้เรื่องนี้จบโดยเร็ว แต่ไม่อยากกดดันคณะทำงาน เพราะตนไม่มีธงทุกอย่างต้องเป็นไปตามขั้นตอน.
 
 
 
 
 
 
 
ที่มา : https://www.dailynews.co.th/education/654594
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์