User name Password  
        สวัสดีค่ะ  ตอนนี้เริ่มเข้าสู่หน้าหนาวแล้วนะคะ   โดยเฉพาะจังหวัดในภาคเหนือ และภาคอีสาน  เช่นที่จังหวัดเลย   ว่ากันว่าตอนนี้อุณหภูมิลดลงถึง 10 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว    ก็ขอให้ทุกๆ ท่านรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ 
 
         สำหรับบางท่านที่ต้องการสัมผัสอากาศหนาว และบรรยากาศสดชื่น เพื่อเพิ่มพลังให้กับชีวิต  ฤดูนี้ก็เป็นฤดูท่องเที่ยว  ท่านก็อาจจะมีแพลนไปท่องเที่ยวที่ต่างจังหวัดกัน  ทางเราก็ขอให้ท่านเที่ยวให้สนุก  มีความสุขสดชื่นตลอดทริป  แล้วก็เดินทางปลอดภัยกันถ้วนหน้า   แล้วกลับมาทักทายกันใหม่นะคะ   สวัสดีค่ะ
 

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ปัจจุบันท่านรับชมสื่อการศึกษาของศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษาด้วยช่องทางใดมากที่สุด
 
  รับชมทาง youtube
  รับชมทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ ETV
  รับชมทาง VCD/DVD
  รับชมทุกช่องทาง
  ไม่ได้รับชมเลย
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
ข่าว
 
     วันนี้(12 ก.ค.)นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ กล่าวกรณีถอดมหาวิทยาลัยแม่โจ้ออกจากประกาศคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ที่ 1/2561 เรื่อง การกำหนดรายชื่อสถาบันอุดมศึกษาอื่น ตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 39/2558 เรื่อง การจัดระเบียบและแก้ไขปัญหาธรรมาภิบาลในสถาบันอุดมศึกษาว่า ตนได้เสนอรายชื่อทั้งมหาวิทยาลัยเทคโนโลยี(มทร.)ล้านนา และ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ให้ คสช.พิจารณาประกาศพร้อมกัน แต่เมื่อเสนอไปถึง คสช.ได้มีการติงในกรณีของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เนื่องจากมองว่าเป็นเรื่องระหว่างบุคคล อีกทั้งขณะนี้มีเรื่องร้องเรียนอยู่ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.)แล้ว จึงให้ใช้ช่องทางอื่น ซึ่งตนก็เห็นด้วยจึงได้ถอนชื่อมหาวิทยาลัยแม่โจ้ออกมา
 
 
    “ก่อนหน้านี้เคยมีการเสนอขอใช้ ม.44 กับ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ แต่ผมยับยั้งไว้ก่อน เพราะมองว่าเป็นเรื่องความขัดแย้งส่วนบุคคลที่มีความเห็นไม่ตรงกัน ไม่ใช่เรื่องที่เกี่ยวข้องกับสภามหาวิทยาลัย และมองว่ายังมีเส้นทางอื่นที่จะแก้ปัญหาได้ แต่เมื่อคณะกรรมการการอุดมศึกษา(กกอ.) ยังคงมีข้อเสนอแนะแบบเดิมเป็นครั้งที่ 2 ผมจึงเสนอให้ คสช.พิจารณา อย่างไรก็ตามเรื่องนี้คิดว่าเป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับใครที่จะร้องเรียนปัญหาธรรมาภิบาลของมหาวิทยาลัย เพราะกระบวนการจะเริ่มจากการมีข้อร้องเรียน ซึ่ง กกอ.จะพิจารณาเพื่อเสนอมายังรัฐมนตรี ซึ่งผมก็ให้ รมช.ศึกษาธิการที่ดูแลอุดมศึกษาตรวจสอบ ก่อนเสนอ คสช.  แต่ละขั้นตอนจะมีการตรวจสอบอย่างละเอียด เป็นการคานอำนาจที่มีธรรมาภิบาลมาก อย่างไรก็ตามกรณีของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ หากเกิดเรื่องที่กระทบกับธรรมาภิบาลของมหาวิทยาลัย จนทำให้ไม่สามารถขับเคลื่อนงานต่อไปได้ ก็สามารถเสนอขอใช้คำสั่ง คสช.ได้.”รมว.ศึกษาธิการกล่าว
 
 
 
 
 
 
 
ที่มา : https://www.dailynews.co.th/education/654582
 
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์