User name Password  
        สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
ข่าว
 
     วันนี้(12 ก.ค.)นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ กล่าวกรณีถอดมหาวิทยาลัยแม่โจ้ออกจากประกาศคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ที่ 1/2561 เรื่อง การกำหนดรายชื่อสถาบันอุดมศึกษาอื่น ตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 39/2558 เรื่อง การจัดระเบียบและแก้ไขปัญหาธรรมาภิบาลในสถาบันอุดมศึกษาว่า ตนได้เสนอรายชื่อทั้งมหาวิทยาลัยเทคโนโลยี(มทร.)ล้านนา และ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ให้ คสช.พิจารณาประกาศพร้อมกัน แต่เมื่อเสนอไปถึง คสช.ได้มีการติงในกรณีของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เนื่องจากมองว่าเป็นเรื่องระหว่างบุคคล อีกทั้งขณะนี้มีเรื่องร้องเรียนอยู่ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.)แล้ว จึงให้ใช้ช่องทางอื่น ซึ่งตนก็เห็นด้วยจึงได้ถอนชื่อมหาวิทยาลัยแม่โจ้ออกมา
 
 
    “ก่อนหน้านี้เคยมีการเสนอขอใช้ ม.44 กับ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ แต่ผมยับยั้งไว้ก่อน เพราะมองว่าเป็นเรื่องความขัดแย้งส่วนบุคคลที่มีความเห็นไม่ตรงกัน ไม่ใช่เรื่องที่เกี่ยวข้องกับสภามหาวิทยาลัย และมองว่ายังมีเส้นทางอื่นที่จะแก้ปัญหาได้ แต่เมื่อคณะกรรมการการอุดมศึกษา(กกอ.) ยังคงมีข้อเสนอแนะแบบเดิมเป็นครั้งที่ 2 ผมจึงเสนอให้ คสช.พิจารณา อย่างไรก็ตามเรื่องนี้คิดว่าเป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับใครที่จะร้องเรียนปัญหาธรรมาภิบาลของมหาวิทยาลัย เพราะกระบวนการจะเริ่มจากการมีข้อร้องเรียน ซึ่ง กกอ.จะพิจารณาเพื่อเสนอมายังรัฐมนตรี ซึ่งผมก็ให้ รมช.ศึกษาธิการที่ดูแลอุดมศึกษาตรวจสอบ ก่อนเสนอ คสช.  แต่ละขั้นตอนจะมีการตรวจสอบอย่างละเอียด เป็นการคานอำนาจที่มีธรรมาภิบาลมาก อย่างไรก็ตามกรณีของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ หากเกิดเรื่องที่กระทบกับธรรมาภิบาลของมหาวิทยาลัย จนทำให้ไม่สามารถขับเคลื่อนงานต่อไปได้ ก็สามารถเสนอขอใช้คำสั่ง คสช.ได้.”รมว.ศึกษาธิการกล่าว
 
 
 
 
 
 
 
ที่มา : https://www.dailynews.co.th/education/654582
 
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์