User name Password  
        สวัสดีค่ะ  ตอนนี้เริ่มเข้าสู่หน้าหนาวแล้วนะคะ   โดยเฉพาะจังหวัดในภาคเหนือ และภาคอีสาน  เช่นที่จังหวัดเลย   ว่ากันว่าตอนนี้อุณหภูมิลดลงถึง 10 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว    ก็ขอให้ทุกๆ ท่านรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ 
 
         สำหรับบางท่านที่ต้องการสัมผัสอากาศหนาว และบรรยากาศสดชื่น เพื่อเพิ่มพลังให้กับชีวิต  ฤดูนี้ก็เป็นฤดูท่องเที่ยว  ท่านก็อาจจะมีแพลนไปท่องเที่ยวที่ต่างจังหวัดกัน  ทางเราก็ขอให้ท่านเที่ยวให้สนุก  มีความสุขสดชื่นตลอดทริป  แล้วก็เดินทางปลอดภัยกันถ้วนหน้า   แล้วกลับมาทักทายกันใหม่นะคะ   สวัสดีค่ะ
 

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ปัจจุบันท่านรับชมสื่อการศึกษาของศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษาด้วยช่องทางใดมากที่สุด
 
  รับชมทาง youtube
  รับชมทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ ETV
  รับชมทาง VCD/DVD
  รับชมทุกช่องทาง
  ไม่ได้รับชมเลย
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
ข่าว
 
    วันนี้(3 พ.ค.) พล.ท.โกศล ประทุมชาติ ที่ปรึกษา รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) กล่าวว่า สำนักนายกรัฐมนตรีได้ส่งหนังสือชี้แจงเกี่ยวกับการตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัย กรณีการติดตั้งกล้องวงจรปิด (CCTV) ในโครงการ Safe Zone School 12 เขตพื้นที่การศึกษาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่แบ่งเป็นโรงเรียนในสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) จำนวน 10 เขต สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) จำนวน 2 เขต รวม 1,104 แห่ง โดยในส่วนของผู้เกี่ยวข้องในสังกัดต่างๆ ก็ให้หน่วยงานต้นสังกัดเป็นผู้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัย ซึ่งในส่วนของ ศธ. มีผู้ที่เกี่ยวข้อง และต้องตั้งคณะกรรมการสวบสวนวินัยร้ายแรง ประมาณ 70 ราย ซึ่งขณะนี้ตนกำลังให้คณะทำงานด้านกฎหมายร่างรายละเอียดผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดก่อนจะส่งให้ต้นสังกัด ได้แก่ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และ ศึกษาธิการจังหวัด (ศธจ.) ดำเนินการตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงต่อไป
 
 
 
   “สำหรับผู้ที่เกี่ยวข้องว่ามีหลายกลุ่ม เช่น กรรมการจัดซื้อจัดจ้าง เจ้าหน้าที่พัสดุ เป็นต้น ทั้งนี้คงต้องมาดูในรายละเอียดว่ากลุ่มคนเหล่านี้ดำรงตำแหน่งใดบ้าง หากเป็นระดับผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษา หรือบุคลากรของเขตพื้นที่ก็ต้องเป็นอำนาจของ สพฐ.ในการตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง แต่เป็นเป็นข้าราชการครูก็จะต้องเป็น ศธจ. ที่ตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยแรงร้าย” ที่ปรึกษา รมว.ศธ. กล่าวและว่า ส่วนความคืบหน้ากรณีก่อสร้างหลังคาคลุมลานอเนกประสงค์ของโรงเรียนหรือโดม 11 แห่งในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ใช้เงินงบประมาณเหลือจ่าย ประจำปีงบประมาณ 2559 ของ สพฐ. จำนวน 62 ล้านบาทนั้น คณะกรรมการสืบสวนฯอยู่ระหว่างการสรุปผล ก่อนตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัย ซึ่งในกรณีนี้มีผู้ผิดวินัยร้ายแรงแน่นอน คาดว่าน่าจะเป็นข้าราชการในระดับ ผอ.เขตพื้นที่ฯ และผอ.โรงเรียน อย่างไรก็ตาม เมื่อดำเนินการในส่วนของ 3 จังหวัดชายแดนใต้เรียบร้อยแล้ว ตนจะขยายไปในภูมิภาคอื่นๆ ต่อแน่นอน
 
 
 
 
 
 
ที่มา : https://www.dailynews.co.th/education/641541
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์