User name Password  
        สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
ข่าว
 
    วันนี้(3 พ.ค.) พล.ท.โกศล ประทุมชาติ ที่ปรึกษา รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) กล่าวว่า สำนักนายกรัฐมนตรีได้ส่งหนังสือชี้แจงเกี่ยวกับการตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัย กรณีการติดตั้งกล้องวงจรปิด (CCTV) ในโครงการ Safe Zone School 12 เขตพื้นที่การศึกษาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่แบ่งเป็นโรงเรียนในสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) จำนวน 10 เขต สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) จำนวน 2 เขต รวม 1,104 แห่ง โดยในส่วนของผู้เกี่ยวข้องในสังกัดต่างๆ ก็ให้หน่วยงานต้นสังกัดเป็นผู้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัย ซึ่งในส่วนของ ศธ. มีผู้ที่เกี่ยวข้อง และต้องตั้งคณะกรรมการสวบสวนวินัยร้ายแรง ประมาณ 70 ราย ซึ่งขณะนี้ตนกำลังให้คณะทำงานด้านกฎหมายร่างรายละเอียดผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดก่อนจะส่งให้ต้นสังกัด ได้แก่ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และ ศึกษาธิการจังหวัด (ศธจ.) ดำเนินการตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงต่อไป
 
 
 
   “สำหรับผู้ที่เกี่ยวข้องว่ามีหลายกลุ่ม เช่น กรรมการจัดซื้อจัดจ้าง เจ้าหน้าที่พัสดุ เป็นต้น ทั้งนี้คงต้องมาดูในรายละเอียดว่ากลุ่มคนเหล่านี้ดำรงตำแหน่งใดบ้าง หากเป็นระดับผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษา หรือบุคลากรของเขตพื้นที่ก็ต้องเป็นอำนาจของ สพฐ.ในการตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง แต่เป็นเป็นข้าราชการครูก็จะต้องเป็น ศธจ. ที่ตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยแรงร้าย” ที่ปรึกษา รมว.ศธ. กล่าวและว่า ส่วนความคืบหน้ากรณีก่อสร้างหลังคาคลุมลานอเนกประสงค์ของโรงเรียนหรือโดม 11 แห่งในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ใช้เงินงบประมาณเหลือจ่าย ประจำปีงบประมาณ 2559 ของ สพฐ. จำนวน 62 ล้านบาทนั้น คณะกรรมการสืบสวนฯอยู่ระหว่างการสรุปผล ก่อนตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัย ซึ่งในกรณีนี้มีผู้ผิดวินัยร้ายแรงแน่นอน คาดว่าน่าจะเป็นข้าราชการในระดับ ผอ.เขตพื้นที่ฯ และผอ.โรงเรียน อย่างไรก็ตาม เมื่อดำเนินการในส่วนของ 3 จังหวัดชายแดนใต้เรียบร้อยแล้ว ตนจะขยายไปในภูมิภาคอื่นๆ ต่อแน่นอน
 
 
 
 
 
 
ที่มา : https://www.dailynews.co.th/education/641541
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์