User name Password  
        สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
   

กล้วย ...จากพืชเศรษฐกิจเงินล้านสู่อุตสาหกรรมการแปรรูป

ของกินบ้านๆที่คนไทยเราคุ้นเคยกันมาแต่ไหนแต่ไรอย่างกล้วย ไม่ว่าจะเป็น กล้วยน้ำว้า กล้วยไข่  กล้วยหอม กล้วยเล็บมือนาง กล้วยหักมุก และอีกหลายๆพันธ์ุ เป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ที่คนไทยรู้จักและใช้กันมาช้านาน  สารอาหารสำคัญในกล้วยก็คือ สารเซโรโทนิน (Serotonin)  ซึ่งดีต่อระบบทางเดินอาหาร โดยเฉพากระเพาะะอาหาร และลำไส้เล็ก


"ควินัว" ธัญพืชแห่งความหวัง

ใครที่เป็นสายกินคลีน หรือรักสุขภาพ ต้องรู้จักกับธัญพืชที่ชื่อว่า ควินัว กันอย่างแน่นอนใช่ไหมคะ แต่ถ้าใครยังงงๆ ว่าควินัวคืออะไร หน้าตาเป็นอย่างไร และมีประโยชน์อย่างไร  วันนี้จะพามาทำความรู้จักกับควินัว ธัญพืชแห่งความหวัง ที่ว่านี้กันค่ะ


รถติดทีไรทั้งเครียด ทั้งเมื่อย

ฝนที่ตกในเวลานี้ ทำให้หลายคนประสบปัญหารถติด จากสภาพการจราจรที่คับคั่ง ทำให้คุณเบื่อหน่าย เครียดหงุดหงิดและวิตกกังวล ภาวะเหล่านี้ไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพกายและใจ วันนี้เรามีท่าบริหารง่าย ๆ เพื่อช่วยให้คุณคลายความปวดเมื่อยได้ แถมยังทำให้รู้สึกผ่อนคลาย และจิตใจสงบ ขจัดอารมณ์ขุ่นมัวในช่วงที่รถติดไปได้ ลองจำท่านวดกดจุดเหล่านี้ไปแก้หงุดหงิดและคลายความเมื่อยล้ากันหน่อยนะคะ

 


 
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
ข่าว
 
    วันนี้(3 พ.ค.) พล.ท.โกศล ประทุมชาติ ที่ปรึกษา รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) กล่าวว่า สำนักนายกรัฐมนตรีได้ส่งหนังสือชี้แจงเกี่ยวกับการตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัย กรณีการติดตั้งกล้องวงจรปิด (CCTV) ในโครงการ Safe Zone School 12 เขตพื้นที่การศึกษาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่แบ่งเป็นโรงเรียนในสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) จำนวน 10 เขต สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) จำนวน 2 เขต รวม 1,104 แห่ง โดยในส่วนของผู้เกี่ยวข้องในสังกัดต่างๆ ก็ให้หน่วยงานต้นสังกัดเป็นผู้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัย ซึ่งในส่วนของ ศธ. มีผู้ที่เกี่ยวข้อง และต้องตั้งคณะกรรมการสวบสวนวินัยร้ายแรง ประมาณ 70 ราย ซึ่งขณะนี้ตนกำลังให้คณะทำงานด้านกฎหมายร่างรายละเอียดผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดก่อนจะส่งให้ต้นสังกัด ได้แก่ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และ ศึกษาธิการจังหวัด (ศธจ.) ดำเนินการตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงต่อไป
 
 
 
   “สำหรับผู้ที่เกี่ยวข้องว่ามีหลายกลุ่ม เช่น กรรมการจัดซื้อจัดจ้าง เจ้าหน้าที่พัสดุ เป็นต้น ทั้งนี้คงต้องมาดูในรายละเอียดว่ากลุ่มคนเหล่านี้ดำรงตำแหน่งใดบ้าง หากเป็นระดับผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษา หรือบุคลากรของเขตพื้นที่ก็ต้องเป็นอำนาจของ สพฐ.ในการตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง แต่เป็นเป็นข้าราชการครูก็จะต้องเป็น ศธจ. ที่ตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยแรงร้าย” ที่ปรึกษา รมว.ศธ. กล่าวและว่า ส่วนความคืบหน้ากรณีก่อสร้างหลังคาคลุมลานอเนกประสงค์ของโรงเรียนหรือโดม 11 แห่งในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ใช้เงินงบประมาณเหลือจ่าย ประจำปีงบประมาณ 2559 ของ สพฐ. จำนวน 62 ล้านบาทนั้น คณะกรรมการสืบสวนฯอยู่ระหว่างการสรุปผล ก่อนตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัย ซึ่งในกรณีนี้มีผู้ผิดวินัยร้ายแรงแน่นอน คาดว่าน่าจะเป็นข้าราชการในระดับ ผอ.เขตพื้นที่ฯ และผอ.โรงเรียน อย่างไรก็ตาม เมื่อดำเนินการในส่วนของ 3 จังหวัดชายแดนใต้เรียบร้อยแล้ว ตนจะขยายไปในภูมิภาคอื่นๆ ต่อแน่นอน
 
 
 
 
 
 
ที่มา : https://www.dailynews.co.th/education/641541
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์