User name Password  
        สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
ข่าว
 
   วันนี้(2 พ.ค.) ศ.นพ.อุดม คชินทร รมช.ศึกษาธิการ เปิดเผยภายหลังการประชุมติดตามความก้าวหน้าการดำเนินงานของกระทรวงศึกษาธิการเพื่อยกอันดับขีดความสามารถการแข่งขันของประเทศไทย ว่า จากการจัดอันดับขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศโดย 2 สถาบัน คือ World Economic Forum (WEF) และ Institute for Management Development (IMD) พบว่าภาพรวมช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมาอันดับของประเทศไทยตกมาเรื่อย ๆ เช่น จาก 45 เป็น 46 เป็น 53 จาก 63 ประเทศ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จึงสั่งการให้ทุกกระทรวงไปทบทวนและหาแนวทางยกอันดับความสามารถในการแข่งขัน และเพิ่มประสิทธิภาพในการขับเคลื่อนการพัฒนาความสามารถในการแข่งขัน  
 
 
   รมช.ศึกษาธิการ กล่าวต่อไปว่า เรื่องการศึกษาถือเป็นดัชนีที่สำคัญ โดยมี 7 ตัวชี้วัดที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ 1.อัตราการเรียนระดับมัธยมศึกษา 2.ผลการทดสอบโครงการประเมินผลนักเรียนนานาชาติ หรือ พิซ่า 3.ระบบการศึกษาที่ตอบสนองต่อความสามารถในการแข่งขันทางเศรษฐกิจ 4.การสอนวิทยาศาสตร์ในโรงเรียน 5.การตอบสนองความสามารถในการแข่งขันทางเศรษฐกิจของอุดมศึกษา 6.อัตราการไม่รู้หนังสือของประชาอายุ 15 ปีขึ้นไป และ7.ทักษะทางภาษาที่ตอบสนองต่อความต้องการของผู้ประกอบการ  ซึ่ง ศธ.จะต้องมาดูว่า การศึกษาจะดำเนินการอย่างไรเพื่อตอบโจทย์ให้ได้ โดยในเร็ว ๆ นี้ ศธ.จะเชิญภาคเอกชนมาประชุมร่วมกัน เพื่อดูว่าผลักดันอะไรได้บ้าง เช่น โครงการอาชีวะพันธุ์ใหม่และบัณฑิตพันธุ์ใหม่ รวมถึงการยกระดับคุณภาพการศึกษาในโครงการพัฒนานวัตกรรมการบริหารจัดการสถานศึกษาในรูปแบบ “โรงเรียนร่วมพัฒนา” (Partnership School) เป็นต้น
 
 
   ด้าน ดร.ชัยยศ อิ่มสุวรรณ์ รองเลขาธิการสภาการศึกษา กล่าวว่า จากข้อมูลในกลุ่มอาเซียนประเทศไทยอยู่ในอันดับ 3 รองจากสิงคโปร์และมาเลเซีย ซึ่งการประชุมครั้งนี้ถือเป็นแรงขับให้ทุกองค์กรต้องมาทบทวนและหาทางเพิ่มจำนวนปีการศึกษาเฉลี่ยของคนไทย รวมถึงทบทวนเรื่องของระบบการศึกษา โดยเฉพาะการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยที่จะต้องมีการปรับรูปแบบการจัดการศึกษา ซึ่งการเทียบโอนจะต้องเข้ามามีบทบาทมากขึ้น 
 
 
 
 
 
 
ที่มา : https://www.dailynews.co.th/education/641341
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์