User name Password  
        สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
ข่าว
 
   วันนี้(1 ก.พ.)ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์  อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) ในฐานะประธานที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ. )เปิดเผยว่า ในการประชุม ทปอ. วันที่ 18 ก.พ. ที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี และศ.นพ.อุดม คชินทร รมช.ศึกษาธิการ จะมามอบนโยบายและทิศทางการจัดการศึกษาให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาล  ส่วนทปอ.ก็จะหารือเรื่องการปรับปรุงพัฒนาระบบการรับสมัครคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษาในระบบกลาง หรือ Thai  university Central Admission System (TCAS)หรือ ทีแคส โดยจะมอบให้มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) ไปทำการศึกษาวิจัยเกี่ยวกับระบบทีแคสที่ดำเนินการในปีนี้เป็นปีแรกและขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการรับนิสิตนักศึกษาอยู่  ซึ่งการวิจัยครั้งนี้เพื่อจะดูว่าหลักสูตรใดมีผู้สมัครน้อย หลักสูตรใดที่เด็กๆนิยม เลือกเรียน  หลักสูตรหรือสาขาใดที่ไม่มีคนเลือกเรียนเลย เพื่อจะได้เป็นข้อมูลให้แก่มหาวิทยาลัยนำไปใช้ในการปรับลดการรับนิสิตนักศึกษา ที่สำคัญจะทำให้มหาวิทยาลัยได้เห็นตัวเลข และตัดสินใจด้วยตัวเองว่าจะเปิดรับนิสิตนักศึกษาในสาขานั้นต่อไปหรือไม่ และจะได้รู้สึกว่าไม่ได้ถูกบังคับให้ปิดหลักสูตรนั้น  รวมถึงจะนำมาปรับปรุงระบบทีแคสในปีต่อไป
 
 
  ศ.ดร.สุชัชวีร์  กล่าวต่อไปว่า ส่วนกรณีที่บริษัทเอกชนไม่รับบัณฑิตที่จบจากมหาวิทยาลัยราชภัฏ (มรภ.) และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) เข้าทำงาน นั้นเป็นหน้าที่ของ ทปอ.ที่จะต้องไปหารือกับทางผู้จ้างงาน ทั้งบริษัทและภาคอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ของประเทศไทย ธนาคารต่างๆ ที่จะรับเด็กจากมหาวิทยาลัยเข้าไปทำงาน ให้เข้าใจตรงกันว่าควรจะเปิดโอกาสให้เด็กจากทุกมหาวิทยาลัยได้เข้าทำงาน ส่วนกระบวนการคัดกรองจะเป็นอย่างไรก็ให้เป็นไปตามเกณฑ์ของบริษัท  ซึ่งตนก็จะเชิญทางมรภ.และมทร.ไปหารือพร้อมกันด้วย  ซึ่งจากการที่ตนเป็นกรรมการสภา มรภ.และ มทร. ก็พบว่ามหาวิทยาลัยทั้ง 2 แห่งมีการพยายามพัฒนาหลักสูตรขึ้นอย่างมาก และดีกว่าแต่ก่อนมาก จึงอยากขอให้บริษัทเปิดใจและเปิดโอกาส ซึ่งก็จะเป็นผลดีต่อบริษัทด้วย เพราะเด็กกลุ่มนี้จำนวนไม่น้อยที่ทั้งเก่ง สู้งาน และไม่เปลี่ยนงานบ่อย
 
 
 
 
 
ที่มา : https://www.dailynews.co.th/education/624887
 
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์