User name Password  
        สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
ข่าว
 
   วันนี้ (25 ม.ค.) นายบุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้ประชุมร่วมกับ คณะกรรมการอิสระเพื่อการปฏิรูปการศึกษา (กอปศ.) ซึ่งที่ประชุมได้มีการหารือถึงภารกิจหลักที่ สพฐ. กำลังดำเนินการปฎิรูปการศึกษาอยู่ในขณะนี้ คือ การลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา และ การยกระดับโรงเรียนที่มีความพร้อมให้ก้าวนำด้านคุณภาพ โดยมีเป้าหมายยกระดับคุณภาพอย่างทั่วถึง นอกจากนี้ยังได้มีการนำเสนอเรื่องต่างๆ ที่ สพฐ. ต้องการความช่วยเหลือจากคณะกรรมการอิสระฯ เช่น การจัดการเรียนการสอน การบริหารจัดการ เป็นต้น โดยคณะกรรมการอิสระฯ ได้แสดงความเป็นห่วงเรื่องสำนักวิชาการและมาตรฐานการศึกษา ของ สพฐ. ว่า การดำเนินการในปัจจุบันมีศักยภาพเพียงพอหรือไม่ พร้อมทั้งเสนอว่าอาจจะต้องมีปรับรูปแบบการทำงาน เช่น แยกออกจาก สพฐ.และตั้งเป็นองค์กรใหม่ หรือเป็นหน่วยงานภายใต้การกำกับดูแลของ สพฐ. แต่เพิ่มบุคลากร หรือลดจำนวนบุคคลากรลง และใช้วิธีการบริหารแบบแบ่งงานเป็นส่วนแล้วให้คนนอกองค์กรที่หลากหลายมาร่วมกำหนดงานวิชาการ เป็นต้น
 
 
   “ที่ประชุมได้มีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นอย่างหลากหลาย พร้อมทั้งได้ข้อสรุปว่าจากนี้จะมีการประชุมหารือเป็นระยะ และจะมีการตั้งประเด็นที่จะหารือในแต่ละครั้ง โดยฝ่ายคณะกรรมการอิสระฯ เลือก 1 ประเด็น และฝ่าย สพฐ.เลือก 1 ประเด็น ซึ่งจะมีการเตรียมข้อมูลในเชิงลึก เพื่อนำมาหารือและวิเคราะห์ให้ไปสู่การปฏิบัติ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ได้มีการตั้งกรุ๊ปสนทนาทางแอพพลิเคชั่นไลน์ เพื่อใช้ในการส่งข้อมูลพื้นฐานด้วย ซึ่งจะทำให้การประชุมหารือครั้งต่อไป จะเป็นไปในเชิงการในความเห็นในประเด็นต่างๆ และนำไปใช้ในการขับเคลื่อนเรื่องเหล่านั้น ไม่ใช่การประชุมหารือเพื่อรับทราบข้อมูลพื้นฐาน ทั้งนี้จะมีการหารืออีกครั้งในวันที่ 28 ก.พ.นี้”เลขาธิการ กพฐ.กล่าว
 
 
 
 
 
 
ที่มา : https://www.dailynews.co.th/education/623523
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์