User name Password  
        สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
ข่าว
 
    วันนี้ (22 ม.ค.) ดร.สุเทพ ชิตยงวงษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) เปิดเผยว่า  ตามที่ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ มีนโยบายปฎิรูปอินเตอร์เน็ตของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) นั้น ในส่วนของสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ขณะนี้ได้มีการดำเนินการตามนโยบายดังกล่าวแล้ว  ซึ่งที่ผ่านมาการใช้อินเตอร์ของวิทยาลัยอาชีวศึกษาแต่ละแห่งส่วนใหญ่จะใช้ระบบ Moenet  แต่ก็เกิดปัญหาการใช้งาน เพราะมีสัญญาณอินเตอร์เน็ตค่อนข้างช้า อีกทั้งการเรียนการสอนของอาชีวศึกษาก็เป็นการทักษะวิชาช่างเฉพาะทาง นักศึกษาและครูมีความจำเป็นจะต้องค้นหาความรู้จากโลกอินเตอร์เน็ต เพื่อนำองค์ความรู้จากแหล่งต่างๆมาใช้ในการเรียนการสอน โดยขณะนี้ตนได้มอบหมายให้สำนักนโยบายและแผนของ สอศ.ไปรวบรวมข้อมูลการใช้อินเตอร์เน็ตของสถานศึกษาสังกัด สอศ.ทั้งหมดแล้ว
 
 
   “เราจะมีการนำร่องการปฎิรูปอินเตอร์เน็ตที่วิทยาลัยเทคนิคสุโขทัย จ.สุโขทัย  โดยสำนักนโยบายและแผน ของสอศ.จะร่วมมือกับวิทยาลัยเทคนิคสุโขทัยในการดำเนินการวางรูปแบบการใช้งานอินเตอร์เน็ตระบบ Uninet  ไม่ว่าจะเป็นการจัดซื้อครุภัณฑ์ เช่น โมเดมการใช้งาน สายไฟเบอร์ เป็นต้น เพื่อให้การดำเนินการในเรื่องนี้มีความถูกต้องและโปร่งใสตรวจสอบได้ เพราะ รมว.ศึกษาธิการ ให้ความสำคัญในเรื่องเหล่านี้เป็นอย่างมาก ส่วนวิทยาลัยอาชีวะที่เหลือจะมีการดำเนินการในขั้นตอนต่อไป ทั้งนี้งบประมาณที่จะใช้ในการดำเนินการครั้งนี้ผมก็จะดูให้เกิดความเหมาะสมและคุ้มค่ามากที่สุดต่อการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงระบบอินเตอร์เน็ตของสถานศึกษา” เลขาธิการ กอศ.กล่าวและว่า สำหรับข้อห่วงใยของ นพ.ธีระเกียรติ ที่ต้องการให้ปราบผีการใช้งานอินเตอร์เน็ตของ  
Moenet ที่ผ่านมานั้น ขณะนี้ ตนได้แต่งตั้งคณะทำงานตรวจสอบการใช้งานอินเตอร์เน็ตของสอศ.แล้วว่ามีความไม่ชอบมาพากลหรือมีเรื่องดำเนินการใดที่จะส่อไปในทางทุจริตหรือไม่ ซึ่งคณะทำงานจะสรุปผลให้แล้วเสร็จภายใน 2 สัปดาห์นี้
 
 
 
 
 
ที่มา :  https://www.dailynews.co.th/education/622940
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์