User name Password  
        สวัสดีค่ะ  ตอนนี้เริ่มเข้าสู่หน้าหนาวแล้วนะคะ   โดยเฉพาะจังหวัดในภาคเหนือ และภาคอีสาน  เช่นที่จังหวัดเลย   ว่ากันว่าตอนนี้อุณหภูมิลดลงถึง 10 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว    ก็ขอให้ทุกๆ ท่านรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ 
 
         สำหรับบางท่านที่ต้องการสัมผัสอากาศหนาว และบรรยากาศสดชื่น เพื่อเพิ่มพลังให้กับชีวิต  ฤดูนี้ก็เป็นฤดูท่องเที่ยว  ท่านก็อาจจะมีแพลนไปท่องเที่ยวที่ต่างจังหวัดกัน  ทางเราก็ขอให้ท่านเที่ยวให้สนุก  มีความสุขสดชื่นตลอดทริป  แล้วก็เดินทางปลอดภัยกันถ้วนหน้า   แล้วกลับมาทักทายกันใหม่นะคะ   สวัสดีค่ะ
 

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ปัจจุบันท่านรับชมสื่อการศึกษาของศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษาด้วยช่องทางใดมากที่สุด
 
  รับชมทาง youtube
  รับชมทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ ETV
  รับชมทาง VCD/DVD
  รับชมทุกช่องทาง
  ไม่ได้รับชมเลย
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
ข่าว
 
    วันนี้ (22 ม.ค.) ดร.สุเทพ ชิตยงวงษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) เปิดเผยว่า  ตามที่ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ มีนโยบายปฎิรูปอินเตอร์เน็ตของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) นั้น ในส่วนของสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ขณะนี้ได้มีการดำเนินการตามนโยบายดังกล่าวแล้ว  ซึ่งที่ผ่านมาการใช้อินเตอร์ของวิทยาลัยอาชีวศึกษาแต่ละแห่งส่วนใหญ่จะใช้ระบบ Moenet  แต่ก็เกิดปัญหาการใช้งาน เพราะมีสัญญาณอินเตอร์เน็ตค่อนข้างช้า อีกทั้งการเรียนการสอนของอาชีวศึกษาก็เป็นการทักษะวิชาช่างเฉพาะทาง นักศึกษาและครูมีความจำเป็นจะต้องค้นหาความรู้จากโลกอินเตอร์เน็ต เพื่อนำองค์ความรู้จากแหล่งต่างๆมาใช้ในการเรียนการสอน โดยขณะนี้ตนได้มอบหมายให้สำนักนโยบายและแผนของ สอศ.ไปรวบรวมข้อมูลการใช้อินเตอร์เน็ตของสถานศึกษาสังกัด สอศ.ทั้งหมดแล้ว
 
 
   “เราจะมีการนำร่องการปฎิรูปอินเตอร์เน็ตที่วิทยาลัยเทคนิคสุโขทัย จ.สุโขทัย  โดยสำนักนโยบายและแผน ของสอศ.จะร่วมมือกับวิทยาลัยเทคนิคสุโขทัยในการดำเนินการวางรูปแบบการใช้งานอินเตอร์เน็ตระบบ Uninet  ไม่ว่าจะเป็นการจัดซื้อครุภัณฑ์ เช่น โมเดมการใช้งาน สายไฟเบอร์ เป็นต้น เพื่อให้การดำเนินการในเรื่องนี้มีความถูกต้องและโปร่งใสตรวจสอบได้ เพราะ รมว.ศึกษาธิการ ให้ความสำคัญในเรื่องเหล่านี้เป็นอย่างมาก ส่วนวิทยาลัยอาชีวะที่เหลือจะมีการดำเนินการในขั้นตอนต่อไป ทั้งนี้งบประมาณที่จะใช้ในการดำเนินการครั้งนี้ผมก็จะดูให้เกิดความเหมาะสมและคุ้มค่ามากที่สุดต่อการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงระบบอินเตอร์เน็ตของสถานศึกษา” เลขาธิการ กอศ.กล่าวและว่า สำหรับข้อห่วงใยของ นพ.ธีระเกียรติ ที่ต้องการให้ปราบผีการใช้งานอินเตอร์เน็ตของ  
Moenet ที่ผ่านมานั้น ขณะนี้ ตนได้แต่งตั้งคณะทำงานตรวจสอบการใช้งานอินเตอร์เน็ตของสอศ.แล้วว่ามีความไม่ชอบมาพากลหรือมีเรื่องดำเนินการใดที่จะส่อไปในทางทุจริตหรือไม่ ซึ่งคณะทำงานจะสรุปผลให้แล้วเสร็จภายใน 2 สัปดาห์นี้
 
 
 
 
 
ที่มา :  https://www.dailynews.co.th/education/622940
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์