User name Password  
        สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
ข่าว
 
   นายกฤตชัย อรุณรัตน์ เลขาธิการสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย(กศน.) กล่าวถึงการดูแลเด็กตกหล่นจากระบบการศึกษาขั้นพื้นฐาน ว่า กศน.ได้รับการประสานจากสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.)ให้ดูเรื่องเด็กตกหล่นจากระบบการศึกษาด้วย ซึ่งกศน.ก็ได้ประสานไปยังสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.)เพื่อตรวจสอบข้อมูลของนักเรียนให้ชัดเจน โดยมอบหมายให้ครู กศน.ในพื้นที่เป็นหลักมาดูอีกครั้ง และเมื่อได้ข้อมูลเป็นปัจจุบันแล้วก็จะมอบหมายให้สถานศึกษาของ กศน.แต่ละอำเภอ ไปดำเนินการจัดการเรียนการสอน โดยใช้หลักสูตรของ กศน. ซึ่งขณะนี้ได้นำร่องใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ คือ จังหวัดนราธิวาส ปัตตานี ยะลา และ 4 อำเภอในจังหวัดสงขลา คือ อำเภอ จะนะ เทพา นาทวี สะบ้าย้อย แล้ว โดยร่วมมือกับศึกษาธิการจังหวัด(ศธจ.)ในการดูแลเรื่องระบบข้อมูลให้เชื่อมโยงกับ กศน. ซึ่ง กศน.และ ศธจ.จะแบ่งหน้าที่กันว่าใครจะรับผิดชอบอะไร ในการที่จะสำรวจรายชื่อหากลุ่มเป้าหมายที่เป็นปัจจุบันที่ชัดเจน และตอนนี้ก็เริ่มนำเด็กมาจัดการเรียนการสอนแล้ว
 
 
   เลขาธิการ กศน. กล่าวต่อไปว่า ส่วนในพื้นที่ปกติก็ให้ใช้หลักการเดียวกันในการดำเนินการ โดยให้เริ่มดำเนินการแล้ว ซึ่งข้อมูลหลักก็ต้องมาจากสพฐ.เช่นกัน และเมื่อได้ข้อมูลแล้วครูกศน.ก็จะลงพื้นที่ไปตรวจสอบรายชื่อให้เป็นปัจจุบันอีกครั้ง และมอบให้สถานศึกษาจัดการเรียนการสอน โดยใช้แนวทางของสตูลโมเดล สำหรับเรื่องเงินอุดหนุนรายหัวที่จะต้องตามตัวเด็ก แต่ต้นสังกัดยังไม่คัดรายชื่อเด็กออกจากระบบบัญชีของโรงเรียนนั้น เรื่องนี้จะต้องประสานสถานศึกษาต้นสังกัดให้ชัดเจนเพื่อไม่ให้มีการเบิกจ่ายซ้ำซ้อน ซึ่งนพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ ก็ได้พูดถึงเรื่องเด็กตกหล่น และให้กศน.ประสานกับต้นสังกัดที่เด็กเรียนว่ามาจากไหน และเมื่อเด็กมาเรียนกับกศน.แล้วก็ให้ส่งหลักฐานไปที่ต้นสังกัดเดิม เพื่อจะได้เบิกจ่ายเงินให้ถูกต้อง เพราะในอดีตเคยมีประเด็นการเบิกเงินซ้ำซ้อนมาแล้ว ทำให้สถานศึกษาต้องหาเงินคืนให้กับรัฐ ซึ่งเรื่องนี้ผอ.กศน.ทั่วประเทศต้องรับทราบด้วย
 
 
 
 
ที่มา : https://www.dailynews.co.th/education/620070
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์