User name Password  
        สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
ข่าว
 
  วันนี้(12 ธ.ค.)นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้ ตนได้หารือกับสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.)และสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.)เกี่ยวกับการยกระดับการเรียนวิชาคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ให้แก่นักเรียนในพื้นที่ห่างไกลและเด็กด้อยโอกาส ซึ่งตนอยากให้การดำเนินการในเรื่องนี้ให้เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม โดยเบื้องต้นได้วางแนวทางว่า สสวท.จะช่วยสนับสนุนในการยกระดับเรื่องนี้ได้อย่างไรบ้าง เช่น การคัดเลือกครูอาสาเก่งๆไปช่วยสอน หรือการนำโปรแกรมการเรียนวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ที่มีคุณภาพลงไปให้เด็กเหล่านี้ได้เรียนรู้เพิ่มเติม เป็นต้น นอกจากนี้ในเรื่องของหลักสูตรวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์นั้น ตนอยากให้มีความทันสมัยและตอบโจทย์ไทยแลนด์ 4.0 เพราะจะเห็นได้ว่าในต่างประเทศมีการปฎิรูปสองวิชานี้อย่างเต็มที่ ซึ่งตนก็อยากจะให้มีการวางรากฐานวิชาเหล่านี้ให้แก่เด็ก เพื่อให้เกิดการปฎิรูปการศึกษาอย่างแท้จริงเช่นกัน
 
 
   “ผมเข้าใจดีว่าขณะนี้เราขาดแคลนครูวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์เป็นจำนวนมาก ซึ่งการสอบเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย ทุกครั้งที่ผ่านมาเราก็พบแล้วว่า มีผู้ที่สอบได้ในสาขานี้มีจำนวนน้อยมาก แต่เราก็พยายามแก้ไขปัญหาการขาดแคลนครูเหล่านี้อยู่ โดยได้มอบเป็นนโยบายไปว่าภายในระยะเวลา 2 เดือนนี้ จะให้ สพฐ.รวบรวมข้อมูลโรงเรียนในพื้นที่ห่างไกล และโรงเรียนที่มีเด็กด้อยโอกาสทางการศึกษา ที่ขาดครูในสาขาดังกล่าวว่ามีอยู่กี่แห่ง และต้องใช้งบประมาณเท่าไหร่หากจะต้องส่งครูลงไปปฎิบัติหน้าที่” รมว.ศธ.กล่าว
 
 
 
 
ที่มา :  https://www.dailynews.co.th/education/615317
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์