User name Password  
        สวัสดีค่ะ  ตอนนี้เริ่มเข้าสู่หน้าหนาวแล้วนะคะ   โดยเฉพาะจังหวัดในภาคเหนือ และภาคอีสาน  เช่นที่จังหวัดเลย   ว่ากันว่าตอนนี้อุณหภูมิลดลงถึง 10 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว    ก็ขอให้ทุกๆ ท่านรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ 
 
         สำหรับบางท่านที่ต้องการสัมผัสอากาศหนาว และบรรยากาศสดชื่น เพื่อเพิ่มพลังให้กับชีวิต  ฤดูนี้ก็เป็นฤดูท่องเที่ยว  ท่านก็อาจจะมีแพลนไปท่องเที่ยวที่ต่างจังหวัดกัน  ทางเราก็ขอให้ท่านเที่ยวให้สนุก  มีความสุขสดชื่นตลอดทริป  แล้วก็เดินทางปลอดภัยกันถ้วนหน้า   แล้วกลับมาทักทายกันใหม่นะคะ   สวัสดีค่ะ
 

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
   


นอนเพียง 6 ชม.ต่อคืนหรือน้อยกว่า ทำให้ร่างกายขาดน้ำ
   การพักผ่อนนอนหลับไม่เพียงพอ ส่งผลทางลบต่อสุขภาพร่างกายในหลายด้าน ล่าสุดนักวิจัยอเมริกันพบว่า หากนอนหลับในแต่ละคืนได้เพียง 6 ชั่วโมงหรือน้อยกว่า อาจทำให้ร่างกายเกิดภาวะขาดน้ำ (Dehydration) จนรู้สึกอ่อนล้าและสมองไม่แจ่มใสเมื่อตื่นขึ้น
 

 
 
» ปัจจุบันท่านรับชมสื่อการศึกษาของศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษาด้วยช่องทางใดมากที่สุด
 
  รับชมทาง youtube
  รับชมทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ ETV
  รับชมทาง VCD/DVD
  รับชมทุกช่องทาง
  ไม่ได้รับชมเลย
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
ข่าว
 
  ล่าสุดรูปแบบ และทิศทางในการจัดตั้ง มหาวิทยาลัยซีเอ็มเคแอล (CMKL University) โดยความร่วมมือระหว่าง สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) กับมหาวิทยาลัยคาร์เนกีเมลลอน เริ่มมีความชัดเจนมากขึ้น โดยปี 2561 จะเริ่มเปิดการเรียนการสอนของนักศึกษารุ่นแรก
 
 
   “นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยว่า การจัดตั้งมหาวิทยาลัยซีเอ็มเคแอล (CMKL University) ถือเป็นต้นแบบการจัดการศึกษาเพื่อถ่ายทอดวิทยาการ และองค์ความรู้ ที่มีศักยภาพสูงจากต่างประเทศ เพื่อผลทางด้านการปฏิรูปการศึกษา และการยกระดับขีดความสามารถการแข่งขันของประเทศ
 
 
   “ทั้งยังสอดคล้องกับแนวทางการพัฒนาประเทศตามนโยบายของรัฐบาล ในพื้นที่โครงการระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (Eastern Economic Corridor-EEC) ซึ่งการเปิดทางผ่าน ม.44 ทำให้มีมหาวิทยาลัยจากต่างประเทศเข้ามาติดต่อที่จะขยายเข้ามายังประเทศไทย โดยล่าสุดมหาวิทยาลัยแห่งชาติไทเป (National Taipei University) ประเทศไต้หวันเข้ามาติดต่อ และขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการแก้ไขหลักสูตรเพื่อจะนำเสนออีกรอบ รวมไปถึงมหาวิทยาลัยชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น และสหราชอาณาจักร แต่ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยที่จะเข้ามาเปิดวิทยาเขตได้จะต้องมีความดีเลิศ และสอดคล้องกับความต้องการของประเทศไทยด้วย จึงจะได้รับการพิจารณา”
 
 
 
 
 
ที่มา :  https://www.prachachat.net/education/news-83590
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์