User name Password  
        สวัสดีค่ะ  ตอนนี้เริ่มเข้าสู่หน้าหนาวแล้วนะคะ   โดยเฉพาะจังหวัดในภาคเหนือ และภาคอีสาน  เช่นที่จังหวัดเลย   ว่ากันว่าตอนนี้อุณหภูมิลดลงถึง 10 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว    ก็ขอให้ทุกๆ ท่านรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ 
 
         สำหรับบางท่านที่ต้องการสัมผัสอากาศหนาว และบรรยากาศสดชื่น เพื่อเพิ่มพลังให้กับชีวิต  ฤดูนี้ก็เป็นฤดูท่องเที่ยว  ท่านก็อาจจะมีแพลนไปท่องเที่ยวที่ต่างจังหวัดกัน  ทางเราก็ขอให้ท่านเที่ยวให้สนุก  มีความสุขสดชื่นตลอดทริป  แล้วก็เดินทางปลอดภัยกันถ้วนหน้า   แล้วกลับมาทักทายกันใหม่นะคะ   สวัสดีค่ะ
 

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
   


นอนเพียง 6 ชม.ต่อคืนหรือน้อยกว่า ทำให้ร่างกายขาดน้ำ
   การพักผ่อนนอนหลับไม่เพียงพอ ส่งผลทางลบต่อสุขภาพร่างกายในหลายด้าน ล่าสุดนักวิจัยอเมริกันพบว่า หากนอนหลับในแต่ละคืนได้เพียง 6 ชั่วโมงหรือน้อยกว่า อาจทำให้ร่างกายเกิดภาวะขาดน้ำ (Dehydration) จนรู้สึกอ่อนล้าและสมองไม่แจ่มใสเมื่อตื่นขึ้น
 

 
 
» ปัจจุบันท่านรับชมสื่อการศึกษาของศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษาด้วยช่องทางใดมากที่สุด
 
  รับชมทาง youtube
  รับชมทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ ETV
  รับชมทาง VCD/DVD
  รับชมทุกช่องทาง
  ไม่ได้รับชมเลย
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
ข่าว
 
  วันนี้ ( 28พ.ย.) รศ.ดร.สัมพันธ์  พันธุ์พฤกษ์ ผู้อำนวยการสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ(สทศ.)  เปิดเผยว่า ตามที่สทศ.ได้เปิดรับสมัครทดสอบความถนัดทั่วไปหรือแกต และความถนัดทางวิชาการและวิชาชีพ หรือแพต ประจำปีการศึกษา 2561 ระหว่างวันที่ 22 พ.ย.ถึง 25 ธ.ค.2560 ผ่านทางเว็บไซต์ สทศ. www.niets.or.th  ผลปรากฎว่า ขณะนี้มียอดสมัคร    207,772 คน  ชำระเงินแล้ว 132,902 คน  ส่วนการรับสมัครสอบวิชาสามัญ 9 วิชา ประจำปีการศึกษา 2561 รับสมัครระหว่างวันที่ 24 พ.ย. – 25 ธ.ค.  2560 ผ่านทางเว็บไซต์ สทศ. ผลปรากฏว่ามียอดผู้สมัคร 125,120 คน ชำระเงินแล้ว 77,719 คน  (ข้อมูล ณ วันที่ 28 พ.ย.นี้ )
 
 
   รศ.ดร.สัมพันธ์   กล่าวต่อไปว่า จากยอดผู้สมัครสอบและชำระเงินแกต-แพต และวิชาสามัญ 9 วิชา ดังกล่าวไม่ถึงสัปดาห์ถือว่ามีจำนวนผู้สมัครและชำระเงินมากกว่าปีที่ผ่านมาจำนวนมาา  ซึ่งอาจจะเป็นเพราะที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย(ทปอ.) ได้มีการปรับระบบการคัดเลือกเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษามาเป็นการคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษาระบบกลาง หรือทีแคส และใช้ปีปีการศึกษา 2561 เป็นปีแรกและผู้สมัครต้องการเลือกสนามสอบที่ตนเองต้องการด้วย ที่สำคัญการสมัครจะสมบูรณ์ได้ก็ต่อเมื่อมีการสมัครแล้วก็จะต้องชำระเงินด้วย  ดังนั้นจึงทำให้มียอดสมัครและชำระเงินมากสูงมาก จากเดิมเด็กจะสมัครไว้ก่อนแล้วจะมาชำระเงินใกล้ๆปิดการรับสมัคร  อย่างไรก็ตามขณะนี้ สทศ.ได้มีการเพิ่มช่องทางการรับสมัครมากขึ้นแล้วทำให้การรับสมัครไม่เป็นปัญหาแล้ว
 
 
 
 
 
 
 
ที่มา  :  https://www.dailynews.co.th/education/612877
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์