User name Password  
        สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
ข่าว
 
วันนี้( 28พ.ย.) ผศ.ดร.พัทธนันท์ หรรษาภิรมย์โชค รองเลขาธิการศูนย์ประสานงานสถาบันอุดมศึกษาของรัฐหรือ CHES เปิดเผยว่า ตามที่ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ ได้ลงนามในคำสั่งกระทรวงศึกษาธิการที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.)1239/2560 เรื่องให้ใช้มาตรฐานการเรียนรู้และตัวชี้วัด กลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และสาระภูมิศาสตร์ในกลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม (ฉบับปรับปรุง พ.ศ.2560) แต่ที่น่าแปลกใจคือ ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการปรับหลักสูตรดังกล่าวส่วนใหญ่ไม่ทราบเรื่องนี้ และขณะนี้ยังมีบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งได้ทำคู่มือชี้แจงเกี่ยวกับหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน พ.ศ. 2551 (ฉบับปรับปรุง 2560) ออกมาด้วย รวมถึงยังมีการเผยแพร่ผ่านสื่อต่างๆทำให้เกิดข้อสงสัยว่าเนื้อหาในหนังสือฉบับนี้เป็นเอกสารที่ สพฐ.ใช้ในการสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับหลักสูตรดังกล่าวจริงหรือไม่ ซึ่งหากเอกสารดังกล่าวไม่ตรงตามหลักสูตรแกนกลางฯ ของ สพฐ. ใครจะเป็นผู้รับผิดชอบกับแนวปฏิบัติดังกล่าว
 
 
 
    “หลายคนสงสัยว่า สพฐ. หายไปไหนทำไมไม่ออกมาเป็นผู้ดำเนินการชี้แจงเกี่ยวกับหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน พ.ศ. 2551 (ฉบับปรับปรุง 2560) แต่กลับให้หน่วยงานอื่นมาเป็นผู้ทำความเข้าใจเกี่ยวกับหลักสูตร ให้แก่บุคลากรที่รับผิดชอบด้านการจัดการศึกษาขั้นพื้นฐานทั้งประเทศแทน ทำไมต้องให้เอกชนแห่งนี้มาทำหน้าที่แทน และถ้าหน่วยงานที่รับหน้าที่แทนนี้ทำเอกสารไม่ตรงตามหลักสูตรแกนกลาง จะยิ่งทำให้เกิดความสับสนในการนำหลักสูตรไปปฎิบัติหรือไม่” ผศ.ดร.พัทธนันท์ กล่าว
 
 
 
 
 
ที่มา  : https://www.dailynews.co.th/education/612456
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์