User name Password  
        สวัสดีค่ะ  ตอนนี้เริ่มเข้าสู่หน้าหนาวแล้วนะคะ   โดยเฉพาะจังหวัดในภาคเหนือ และภาคอีสาน  เช่นที่จังหวัดเลย   ว่ากันว่าตอนนี้อุณหภูมิลดลงถึง 10 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว    ก็ขอให้ทุกๆ ท่านรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ 
 
         สำหรับบางท่านที่ต้องการสัมผัสอากาศหนาว และบรรยากาศสดชื่น เพื่อเพิ่มพลังให้กับชีวิต  ฤดูนี้ก็เป็นฤดูท่องเที่ยว  ท่านก็อาจจะมีแพลนไปท่องเที่ยวที่ต่างจังหวัดกัน  ทางเราก็ขอให้ท่านเที่ยวให้สนุก  มีความสุขสดชื่นตลอดทริป  แล้วก็เดินทางปลอดภัยกันถ้วนหน้า   แล้วกลับมาทักทายกันใหม่นะคะ   สวัสดีค่ะ
 

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
   


นอนเพียง 6 ชม.ต่อคืนหรือน้อยกว่า ทำให้ร่างกายขาดน้ำ
   การพักผ่อนนอนหลับไม่เพียงพอ ส่งผลทางลบต่อสุขภาพร่างกายในหลายด้าน ล่าสุดนักวิจัยอเมริกันพบว่า หากนอนหลับในแต่ละคืนได้เพียง 6 ชั่วโมงหรือน้อยกว่า อาจทำให้ร่างกายเกิดภาวะขาดน้ำ (Dehydration) จนรู้สึกอ่อนล้าและสมองไม่แจ่มใสเมื่อตื่นขึ้น
 

 
 
» ปัจจุบันท่านรับชมสื่อการศึกษาของศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษาด้วยช่องทางใดมากที่สุด
 
  รับชมทาง youtube
  รับชมทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ ETV
  รับชมทาง VCD/DVD
  รับชมทุกช่องทาง
  ไม่ได้รับชมเลย
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
ข่าว
 
วันนี้( 28พ.ย.) ผศ.ดร.พัทธนันท์ หรรษาภิรมย์โชค รองเลขาธิการศูนย์ประสานงานสถาบันอุดมศึกษาของรัฐหรือ CHES เปิดเผยว่า ตามที่ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ ได้ลงนามในคำสั่งกระทรวงศึกษาธิการที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.)1239/2560 เรื่องให้ใช้มาตรฐานการเรียนรู้และตัวชี้วัด กลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และสาระภูมิศาสตร์ในกลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม (ฉบับปรับปรุง พ.ศ.2560) แต่ที่น่าแปลกใจคือ ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการปรับหลักสูตรดังกล่าวส่วนใหญ่ไม่ทราบเรื่องนี้ และขณะนี้ยังมีบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งได้ทำคู่มือชี้แจงเกี่ยวกับหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน พ.ศ. 2551 (ฉบับปรับปรุง 2560) ออกมาด้วย รวมถึงยังมีการเผยแพร่ผ่านสื่อต่างๆทำให้เกิดข้อสงสัยว่าเนื้อหาในหนังสือฉบับนี้เป็นเอกสารที่ สพฐ.ใช้ในการสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับหลักสูตรดังกล่าวจริงหรือไม่ ซึ่งหากเอกสารดังกล่าวไม่ตรงตามหลักสูตรแกนกลางฯ ของ สพฐ. ใครจะเป็นผู้รับผิดชอบกับแนวปฏิบัติดังกล่าว
 
 
 
    “หลายคนสงสัยว่า สพฐ. หายไปไหนทำไมไม่ออกมาเป็นผู้ดำเนินการชี้แจงเกี่ยวกับหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน พ.ศ. 2551 (ฉบับปรับปรุง 2560) แต่กลับให้หน่วยงานอื่นมาเป็นผู้ทำความเข้าใจเกี่ยวกับหลักสูตร ให้แก่บุคลากรที่รับผิดชอบด้านการจัดการศึกษาขั้นพื้นฐานทั้งประเทศแทน ทำไมต้องให้เอกชนแห่งนี้มาทำหน้าที่แทน และถ้าหน่วยงานที่รับหน้าที่แทนนี้ทำเอกสารไม่ตรงตามหลักสูตรแกนกลาง จะยิ่งทำให้เกิดความสับสนในการนำหลักสูตรไปปฎิบัติหรือไม่” ผศ.ดร.พัทธนันท์ กล่าว
 
 
 
 
 
ที่มา  : https://www.dailynews.co.th/education/612456
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์