User name Password  
        สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
ข่าว
 
   วันนี้ (16 พ.ย.) นายพินิจศักดิ์ สุวรรณรังค์ เลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา(ก.ค.ศ.) ปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการ และสวัสดิภาพครู และบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) เปิดเผยความคืบหน้าการยกเลิกบันทึกข้อตกลงเดิมกับธนาคารออมสินในการแก้ไขปัญหาหนี้สินครูว่า ขณะนี้ร่างข้อตกลงฉบับใหม่ยังไม่แล้วเสร็จ โดยจะมีการหารือกันอีกครั้งในวันที่ 23 พ.ย.นี้ ทั้งนี้ในร่างข้อตกลงฉบับใหม่ที่ธนาคารออมสินส่งมาให้ สกสค.ดูมีการระบุว่า แม้จะยกเลิกข้อตกลงเดิม แต่ว่าหลักเกณฑ์เดิมที่กำหนดไว้ก็ยังคงใช้บังคับอยู่ ดังนั้น สกสค.จะให้ธนาคารออมสิน ระบุในข้อตกลงฉบับใหม่ให้ชัดเจนเลยว่า หลักเกณฑ์เดิมที่ยังคงใช้อยู่มีอะไรบ้าง เพื่อให้ครูได้รับรู้ เพราะขณะนี้ครูบางคนไม่รู้เลยว่าข้อตกลงเดิมได้มีการตกลงอะไรกันไว้บ้าง
 
 
   ต่อข้อถามถึงกรณีข้อตกลงเดิมที่ธนาคารจะหักเงินจากบัญชีกองทุนเงินสนับสนุนพิเศษและส่งเสริมความมั่นคง ตามโครงการสวัสดิการเงินกู้การฌาปนกิจสงเคราะห์ช่วยเพื่อนครูและบุคลากรทางการศึกษา (ช.พ.ค.) เพื่อชำระหนี้แทนครูที่ค้างชำระตั้งแต่ 3 งวด ซึ่งธนาคารได้หักไปแล้วประมาณ 10,400 ล้านบาทนั้น ในร่างข้อตกลงฉบับใหม่จะมีการติดตามเงินดังกล่าวคืนหรือไม่ นายพินิจศักดิ์ กล่าวว่า ในร่างข้อตกลงฉบับใหม่ไม่ได้ระบุถึงเรื่องนี้ แต่เร็วๆนี้ ตนจะทำหนังสือสอบถามไปยังธนาคารว่าที่ผ่านมาได้มีการดำเนินการตามขั้นตอนและแนวปฏิบัติในกรณีหนี้ค้างชำระอย่างไรบ้าง ซึ่งช่วงที่ตนปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการ สกสค.รอบแรก เมื่อปี 2558 ก็เคยทำหนังสือสอบถามไปยังธนาคารออมสินแล้วหลายครั้ง แต่ก็ไม่มีการตอบใดๆกลับมา ดังนั้นจะมีหนังสือสอบถามไปอีก.
 
 
   " สำหรับเรื่องการปรับโครงสร้างหนี้ ที่ธนาคารจะเปิดโอกาสให้ครูที่เป็นหนี้เสีย หรือ มีแนวโน้มผ่อนชำระหนี้ต่อไม่ไหว เข้ามาปรับโครงสร้างหนี้ โดยมีเงื่อนไขพิเศษ 3 แนวทาง คือ 1.กรณีรายได้คงเหลือหลังหักค่าใช้จ่ายมากกว่า 30% ของรายได้ พักชำระเงินต้นไม่เกิน 3 ปี และชำระดอกเบี้ยปกติ 100% 2.กรณีรายได้คงเหลือหลังหักค่าใช้จ่ายตั้งแต่ 15-30% ของรายได้ พักชำระเงินต้นไม่เกิน 3 ปี และชำระดอกเบี้ยปกติไม่น้อยกว่า 50%  3.กรณีรายได้คงเหลือหลังหักค่าใช้จ่ายน้อยกว่า 15% ของรายได้ พักชำระเงินต้นไม่เกิน 3 ปี และชำระดอกเบี้ยปกติไม่น้อยกว่า 25% นั้น โดยภาพรวมเห็นด้วย แต่ควรมีความชัดเจนมากขึ้น เช่น จะขยายอายุสัญญาให้ครูหรือไม่ และ ระหว่างหยุดพักชำระหนี้ 3 ปี ดอกเบี้ยยังคงเดินอยู่หรือไม่ นอกจากนี้ควรมีมาตรการส่งเสริมผู้มีวินัยการเงินที่ดีด้วย เพราะครูมองว่า เราดูแลแต่คนที่วินัยการเงินไม่ดี" นายพินิจศักดิ์ กล่าว
 
 
 
 
 
 
 
ที่มา  : https://www.dailynews.co.th/education/610471
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์