User name Password  
        สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
ข่าว
 
ทั้งยังเป็นกำลังส่งเสริมในการขับเคลื่อน Thailand 4.0 ของประเทศไทย เหตุผลดังกล่าว จึงทำให้แสตมฟอร์ดสร้างโมเดลการศึกษา 4-I อีกทั้งยังเน้นการเชื่อมโยงภาคอุตสาหกรรม เพื่อสร้างบัณฑิตตอบโจทย์ตลาดแรงงานยุคใหม่
 
 
   “จิลลส์ มาเฮ” ซีอีโอเครือข่ายมหาวิทยาลัยนานาชาติลอรีเอท ประเทศไทย มองว่า นโยบายไทยแลนด์ 4.0 ส่งผลกระทบต่อการปรับตัวของภาคการศึกษาในประเทศไทย ที่ต้องเคลื่อนย้ายจากการเรียนแบบ Passive Learning สู่ Active Learning ซึ่งตรงกับแนวทางการเรียนการสอนของแสตมฟอร์ดมาตั้งแต่ต้น เพราะเราเน้นให้นักศึกษาใช้การคิดวิเคราะห์ มีทักษะการแก้ไขปัญหา ใคร่รู้ อยากค้นคว้าด้วยตนเองมากกว่าฟังบรรยาย
 
 
   “ขณะเดียวกันแสตมฟอร์ดยังพัฒนาคุณภาพอย่างต่อเนื่อง จนล่าสุดสำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา (องค์การมหาชน) หรือ สมศ. ให้คะแนนมหาวิทยาลัยของเราในระดับยอดเยี่ยมในการประเมินทุกระดับชั้น และทุกคณะ นอกจากนั้น คณะบริหารธุรกิจของเรายังได้การรับรองจาก International Assembly for Collegiate Business Education (IACBE) ซึ่งเป็นหน่วยงานพัฒนาด้านวิชาการ และความเป็นเลิศทางการศึกษาด้านธุรกิจ เป็นแห่งแรกของไทยอีกด้วย”
 
 
   “สิ่งที่ทำให้แสตมฟอร์ดแตกต่างจากมหาวิทยาลัยนานาชาติอื่น ๆ ในประเทศไทยคือ เรามีความเป็นนานาชาติอย่างแท้จริง รวมถึงยังมีความร่วมมือในการสร้างหลักสูตรกับหน่วยงานทางด้านการศึกษาในทวีปยุโรป ออสเตรเลีย และสหรัฐอเมริกา นอกจากนั้น เรายังเป็นเครือข่ายของกลุ่มมหาวิทยาลัยนานาชาติลอรีเอท ที่มีมหาวิทยาลัยในเครือกว่า 75 สถาบันใน 25 ประเทศทั่วโลก มีนักศึกษาในมหา”ลัยเครือข่ายทั่วโลกรวมกว่า 1 ล้านคน จึงทำให้เข้าถึงแหล่งทรัพยากรการเรียนการสอน และองค์ความรู้มาตรฐานสากลจากทั่วโลกได้”
 
 
   ล่าสุดลอรีเอทขยายตลาดการศึกษาเข้าไปในประเทศเมียนมา ด้วยการเปิดหลักสูตร MBA ภายใต้แบรนด์แสตมฟอร์ด โดยเราใช้คณาจารย์จากประเทศไทยเข้าไปทำการสอน นอกจากนั้น เรากำลังวางแผนที่จะบุกตลาดการศึกษาในประเทศเวียดนามเร็ว ๆ นี้อีกด้วย”
 
 
   “จิลลส์ มาเฮ” อธิบายต่อว่า สิ่งเหล่านี้เป็นกลไกพัฒนาศักยภาพของนักศึกษาของเราให้มีความโดดเด่น และมีข้อได้เปรียบในการประกอบอาชีพ โดยจากผลสำรวจการได้รับการจ้างงานบัณฑิตของเราในปีการศึกษา 2559 พบว่า 31% ได้รับการจ้างงานก่อนเรียนจบ และจากข้อมูลอ้างอิงอัตราเงินเดือนจากตลาดแรงงานปี 2559 ของธนาคารแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า 71% ได้รับการจ้างงานด้วยอัตราเงินเดือนที่สูงกว่าค่าเฉลี่ยของตลาด 44% ได้เงินเดือนสูงกว่า 50% ของอัตราเงินเดือนเฉลี่ยในตลาด และ 82% ได้งานภายใน 6 เดือน
 
 
    “ทั้งนั้นแสตมฟอร์ดไม่ได้มองเพียงแค่ประโยชน์ของนักศึกษา เรายังต้องการร่วมขับเคลื่อนประเทศไทยอย่างสอดรับกับนโยบาย Thailand 4.0 ของรัฐบาล ด้วยการยกระดับคุณภาพทรัพยากรมนุษย์ โดยใช้โมเดล 4-I ที่ประกอบด้วยInternational Perspective (มุมมองแบบนานาชาติ) Innovation (นวัตกรรม) Industry Linkage (การเชื่อมโยงกับภาคอุตสาหกรรม) และ Integrity (ความรับผิดชอบต่อสังคม)”
 
 
    โดยเรื่องนี้ “ดร.แอนดรูว์ สกาวน์”อธิการบดีมหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด ขยายความว่า โมเดล 4-I จะช่วยส่งเสริมพัฒนาคนรุ่นใหม่ให้มีความพร้อมต่อการขับเคลื่อนโมเดลไทยแลนด์ 4.0 เพราะจากสภาพแวดล้อมในมหาวิทยาลัยที่เป็นสากล ไม่ต่างจากการไปเรียนต่างประเทศ แต่ราคาถูกกว่าหลายเท่า และเราไม่ใช่แค่ทำการสอนด้วยภาษาอังกฤษ แต่ 70% ของคณาจารย์เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการสอนจากนานาประเทศ และ 40% ของนักศึกษาต่างชาติมาจาก 100 ประเทศทั่วโลก
 
 
   “ด้านนวัตกรรมเราเน้นการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในการเรียนการสอนแบบผสมผสานทั้งในห้องเรียน และออนไลน์ด้วยระบบ Blackboard ซึ่งเป็นระบบการบริหารจัดการการเรียนรู้ออนไลน์ ที่ถูกพัฒนาจากสหรัฐอเมริกา ที่ช่วยให้ผู้เรียนสามารถเข้าถึงสื่อการเรียนออนไลน์แบบมัลติมีเดียด้วยตนเองตลอดเวลา”
 
 
    “นอกจากการใช้นวัตกรรมขับเคลื่อนแพลตฟอร์มการเรียน เรายังใช้ในการออกแบบหลักสูตรด้วย ล่าสุดเราสร้างหลักสูตรบริหารธุรกิจสาขาการเป็นเจ้าของธุรกิจ, การจัดการข้อมูลอัจฉริยะทางธุรกิจ, ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ และศิลปศาสตร์สาขาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารนานาชาติ พร้อมเพิ่มทางเลือกแบบสองปริญญาในหลายสาขาวิชา อาทิ สาขาการจัดการการโรงแรมนานาชาติร่วมกับ Blue Mountains International Hotel Management School ประเทศออสเตรเลีย, สาขาการตลาดร่วมกับ Pace University ที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา, สาขาการจัดการอีเวนต์ร่วมกับ Kendall College ที่ชิคาโก สหรัฐอเมริกา และสาขาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศร่วมกับ EU Business School ในยุโรป”
 
 
    “ดร.แอนดรูว์ สกาวน์” กล่าวต่อว่าในส่วนของการส่งเสริมศักยภาพการทำงานของนักศึกษา ก็เป็นส่วนสำคัญในโมเดล 4-I เพราะเราต้องการผลิตคนให้มีทักษะตามที่สถานประกอบการต้องการ เราจึงมุ่งสร้างพันธมิตรรับกับภาคอุตสาหกรรมด้านต่าง ๆ เพื่อร่วมออกแบบหลักสูตรที่เป็นปัจจุบัน และจะต้องตอบโจทย์ตลาดแรงงาน อย่างเมื่อเร็ว ๆ นี้ แสตมฟอร์ดเซ็น MOU กับ L”Oreal ประเทศไทย ในด้าน Retail Excellence สำหรับสาขาการตลาด และการจัดการการค้าปลีก, Maybank Kim Eng สำหรับสาขาการเงินการธนาคาร และ Index Creative Village สำหรับคณะนิเทศศาสตร์ และการออกแบบ
 
 
   “เรามองว่าการเป็นคนเก่งอย่างเดียว ไม่เพียงพอ เราจึงให้ความสำคัญกับการหล่อหลอมนักศึกษาให้มีคุณธรรม และคิดถึงประโยชน์ส่วนรวม เพื่อช่วยสร้างความก้าวหน้าให้กับประเทศต่อไป อันนี้เป็นสิ่งที่เราพยายามผลักดันนักศึกษาของเราให้ไปในแนวทางนี้”
 
 
   อันเป็นแนวทางที่จะทำให้มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดเชื่อมโยงกับโมเดลในการพัฒนาประเทศไทยของภาครัฐ โดยใช้กำลังคนที่มีศักยภาพมาตรฐานโลก เพื่อร่วมขับเคลื่อนประเทศสู่กลุ่มที่มีรายได้สูง 
มั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน
 
 
 
 
 
ที่มา: https://www.prachachat.net/education/news-34056
 

 

 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์