User name Password  
        สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
ข่าว
 
อย่างไรก็ตามนักศึกษาหลายคนมักมองข้ามทักษะชีวิตที่สำคัญอย่างหนึ่ง นั่นก็คือการจัดการกับการเงิน ในฐานะนักศึกษาวิทยาลัยคุณอาจคิดว่าการจัดการกับการเงินไม่สำคัญ เนื่องจากคุณยังมีงบประมาณน้อยมากในการจัดการ    แต่น่าเสียดายที่การละเลยทักษะด้านการเงินของคุณในช่วงมหาวิทยาลัย อาจมีผลกระทบในทางลบตลอดชีวิตการศึกษาของคุณ ดังนั้นแทนที่คุณจะละเลยการเงินในช่วงนี้ คุณควรทำตามวิธีในการใช้เงินที่เหมาะสมตามวิธีด้านล่างนี้จะดีกว่าค่ะ
 
 
   1.เริ่มต้นการเรียกเก็บเงินของคุณโดยอัตโนมัติ
 
    ขั้นแรกคุณต้องเปิดบัญชีธนาคารก่อน เมื่อคุณมีบัญชีธนาคารแล้ว คุณก็จะสามารถใช้บริการของธนาคารเพื่อตั้งค่าการชำระเงินอัตโนมัติ สำหรับค่าใช้จ่ายของคุณได้ เพราะการตั้งค่าการชำระเงินอัตโนมัติจะช่วยให้คุณสามารถให้ความสำคัญกับการศึกษาของคุณได้
 
 
    แน่นอนข้อแม้คือคุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าบัญชีของคุณมีเงินเพียงพอ เพื่อให้ครอบคลุมกับค่าใช้จ่ายที่จะให้ธนาคารหักอัตโนมัติ วิธีหนึ่งที่เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการทำเช่นนี้ คือการตั้งค่าการแจ้งเตือนรายสัปดาห์เพื่อตรวจสอบการเงินของคุณ วิธีนี้จะช่วยให้คุณสร้างนิสัยในการติดตามสถานการณ์ทางการเงินของคุณ แม้ว่าคุณจะได้รับการดูแลจากธนาคารในการหักเงินโดยอัตโนมัติค่ะ
 
 
    2.สร้างแผนการใช้จ่าย
 
   การได้รับเงินจำนวนมหาศาลจากสำนักงานช่วยเหลือทางการเงินของมหาวิทยาลัย อาจเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นทีเดียว ไม่ว่าคุณจะได้รับเงินกู้ที่คุณจะต้องจ่ายคืน หรือได้รับเงินช่วยเหลือจากมหาวิทยาลัยฟรีๆ ต่างก็เป็นเรื่องที่ดึงดูดใจคุณไม่น้อยไปกว่ากัน แต่นั่นก็อาจจะเป็นวิธีที่จะทำให้คุณใช้เงินฟุ่มเฟือยก่อนจะจบภาคการศึกษาก็เป็นได้
 
 
   ดังนั้นคุณควรใช้เวลาในการสร้างแผนการใช้จ่ายสำหรับเงินช่วยเหลือจากมหาวิทยาลัย และคุณควรกำหนดจำนวนเงินช่วยเหลือทางการเงินของคุณว่าจะเอาไปใช้จ่ายกับการศึกษาอะไรบ้าง เช่น ค่าเล่าเรียน ค่าตำรา ค่าห้องปฏิบัติการ และค่าครองชีพ
 
 
   3.ติดตามเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษาของคุณ
 
    นักศึกษามหาวิทยาลัยหลายคนทำผิดพลาดกับเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา เพราะนักศึกษาเหล่านั้นไม่ได้ติดตามว่าตัวเองกู้เงิน กยศ. ไปเท่าไรแล้ว ดังนั้นมันจึงง่ายมากที่พวกเขาจะเพิกเฉยต่อปัญหาทางการเงินจาก กยศ.
 
 
   อย่างไรก็ตามการรู้ว่าคุณเป็นหนี้เร็วเท่าไรยิ่งดี เพราะมันจะทำให้คุณสามารถวางแผนทางการเงิน และยังเป็นผลดีต่อสุขภาพทางการเงินของคุณ และมันยังสามารถช่วยให้คุณมีแรงบันดาลใจในการศึกษาของคุณได้อีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น มันอาจจะช่วยให้คุณตื่นไปเรียนในห้องปฏิบัติการคาบ 08.00 น. ได้ง่ายขึ้น เพราะคุณตระหนักดีว่าคุณเสียเงินให้กับห้องปฏิบัติการนี้ไปเยอะแค่ไหน
 
 
     4.สร้างกองทุนฉุกเฉิน
 
 
     กองทุนฉุกเฉินสามารถทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางการเงินแบบไม่คาดคิดได้ การสร้างกองทุนฉุกเฉินอาจจะเป็นไปไม่ได้เมื่อคุณกำลังเป็นนักศึกษาอยู่ แต่อย่าลืมว่าเงินจำนวนเล็ก ๆ น้อย ๆ สามารถเพิ่มขึ้นจนกลายเป็นกองทุนขนาดใหญ่ได้ ทั้งนี้คุณอาจเริ่มต้นด้วยการออมเงินจาก 50 หรือ 100 บาทต่อวัน แม้ว่าเงินทุนของคุณจะเติบโตช้า แต่การออมอย่างต่อเนื่องจะช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าในอนาคตคุณจะมีเงินของคุณคอยช่วยเหลือคุณอย่างแน่นอน
 
 
    การเป็นนักศึกษาคือการกำลังเริ่มต้นการใช้ชีวิตนะคะ ดังนั้นในวัยนี้นอกจากจะคร่ำเคร่งไปกับการเล่าเรียนแล้ว คุณยังต้องหัด
เรียนรู้การใช้ชีวิตอีกด้วย โดยเฉพาะเรื่องเงิน ที่คุณจำต้องเรียนรู้เอง ซึ่งหากคุณเรียนรู้และวางแผนการใช้เงินตั้งแต่ตอนนี้ อนาคตคุณก็จะสดใสและไม่มีปัญหาเรื่องเงินมาให้หนักใจค่ะ
 
 
 
 
 
ที่มา :    https://www.prachachat.net/education/news-34275
ข้อมูล :  MoneyGuru
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์