User name Password  
        สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
ข่าว
 
ประชาชนส่วนใหญ่ 64.8% ระบุ ไม่ทราบข่าวเรื่องการตั้งกระทรวงอุดมศึกษา ในขณะที่ 35.2% ระบุ ทราบข่าวเรื่องการตั้งกระทรวงอุดมศึกษา แต่ที่น่าพิจารณา คือ ประชาชนเกินครึ่งหรือ 69.3% คิดว่ากระทรวงอุดมศึกษาควรเป็นสถาบันอิสระอย่างแท้จริง ให้กำกับดูแลโดยคณะบุคคลมืออาชีพ เชี่ยวชาญด้าน สถาบันอุดมศึกษามากกว่า ในขณะที่อีก 30.7% มองว่ากระทรวงอุดมศึกษาไม่ควรเป็นสถาบันอิสระ
นอกจากนี้ ถ้ากระทรวงอุดมศึกษายังคงอยู่ภายใต้การสั่งการของฝ่ายการเมือง พบว่า คุณภาพของนักศึกษา มหาวิทยาลัย และสถาบันอุดมศึกษาอื่นๆ นั้น ประชาชนส่วนใหญ่ 61.6% มองว่าคุณภาพของนักศึกษา มหาวิทยาลัย และสถาบันอุดมศึกษาอื่นๆ จะเหมือนเดิม ในขณะที่มองว่าจะดีขึ้นมีเพียง 12.4% แต่ที่น่าเป็นห่วงอย่างยิ่งคือ ประชาชน 26.0% คิดว่าคุณภาพของนักศึกษา มหาวิทยาลัย และสถาบันอุดมศึกษา อื่นๆ จะแย่ลง
 
 
   เมื่อสอบถามถึงเรื่อง เชื่อมั่นหรือไม่ว่า หลังตั้งกระทรวงอุดมศึกษาแล้วการเมืองจะไม่แทรกแซงความเป็นอิสระของกระทรวง อุดมศึกษา พบว่า ประชาชนมากกว่าครึ่งหรือ 66.7% ระบุไม่เชื่อมันว่าการเมืองจะไม่แทรกแซงโดยมีเพียง 33.3% ยังคงความเชื่อมั่นว่าการเมืองจะไม่แทรกแซง และที่น่าสนใจ คือ เมื่อถามว่าถ้าตั้งกระทรวงอุดมศึกษาขึ้นมาแล้ว คุณต้องการให้มีอะไรดีขึ้นบ้าง พบว่า ประชาชนมากกว่า 3 ใน 4 หรือ 75.6% ต้องการให้หลักสูตรการเรียนมีการพัฒนา ในขณะที่ 24.4% ต้องการให้บุคลากรมีคุณภาพ และอีก 10.9% ต้องการให้ดูในเรื่องค่าใช้จ่ายในการศึกษา
 
 
   ผู้ช่วย ผอ. ซูเปอร์โพล กล่าวว่า ผลการสำรวจครั้งนี้ชี้ชัดว่าสาธารณชนยังไม่เชื่อมั่น หรืออาจจะยังมองไปไม่ถึงเป้าหมายที่ทางฝ่ายนโยบายรัฐด้านการศึกษาได้กำหนด ไว้ในการตั้งกระทรวงอุดมศึกษา เพราะส่วนใหญ่มองว่าจะเหมือนเดิมและแย่ลงถ้ากระทรวงอุดมศึกษาถูกฝ่าย การเมืองเข้าแทรกแซง จึงเรียกร้องให้พิจารณาความเป็นอิสระด้านการบริหารกระทรวงอุดมศึกษาด้วยคณะ บุคคลมืออาชีพด้านสถาบันอุดมศึกษา และเป็นคณะบุคคลที่ไม่มีเรื่องพัวพันกับความขัดแย้งใดๆ ในอดีตที่ผ่านมา
 
 
   “จึงเสนอให้ฝ่ายบริหารนโยบายสาธารณะด้านการศึกษา พิจารณาถึงข้อมูลที่ค้นพบครั้งนี้ และนำไปสู่ยุทธศาสตร์ของการนำพาการสนับสนุนของสาธารณชนต่อการขับเคลื่อน นโยบายให้บรรลุเป้าหมายของรัฐบาลที่ตั้งไว้” น.ส.ปวีณรัตน์ระบุ
 
 
   อนึ่ง ผลสำรวจดังกล่าวมาจากความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ จำนวนทั้งสิ้น 1,296 ตัวอย่าง ดำเนินโครงการระหว่าง วันที่ 30 สิงหาคม – 1 กันยายน 2560
 
 
 
 
 
ที่มา :  https://www.prachachat.net/education/news-33247
 
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์