User name Password  
        สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
ข่าว
 
ลงนามโดยนายการุณ สกุลประดิษฐ์ เลขาธิการ สพฐ. สาระสำคัญคือห้ามไม่ให้ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) และบุคลากรในสังกัด วิพากษ์และแสดงความคิดเห็นใดๆ เกี่ยวกับการดำเนินการปฏิรูปการศึกษาในภูมิภาค และในวันที่ 27 พฤษภาคมที่ผ่านมา มีหนังสือที่ ศธ 04009/1027 ลงนามโดยนายการุณเช่นเดียวกัน มีข้อความเหมือนฉบับเดิม แต่เปลี่ยนจาก “ห้าม” เป็น “ขอความร่วมมือ” ผู้อำนวยการ สพท.และบุคลากรในสังกัดให้พิจารณา และพึงระมัดระวังในการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการปฏิรูปการศึกษาในภูมิภาค ซึ่งกรณีนี้สะท้อนให้เห็นถึงปัญหาความอึดอัด และคับข้องใจของกลุ่มผู้อำนวยการ สพท.ซึ่งเป็นกลุ่มอำนาจเดิม ที่ถูกยึดอำนาจการบริหารงานบุคคล ตั้งแต่การสอบบรรจุ การโยกย้ายไปยังคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด (กศจ.) ล่าสุดคืออำนาจการบรรจุแต่งตั้ง ถูกโอนไปเป็นของศึกษาธิการจังหวัด (ศธจ.) ตามคำสั่ง คสช.ซึ่งเป็นการโยกอำนาจสำคัญไปอยู่ในสายสำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาการ (สป.ศธ.) โดยมีคณะกรรมการขับเคลื่อนการปฏิรูปการศึกษาของกระทรวงศึกษาธิการในภูมิภาค (คปภ.) เป็นกองบัญชาการหลัก
 
 
   “ขณะนี้เกิดแรงต้าน สป.ศธ.ซึ่งไม่ใช่สายงานบังคับบัญชาตามกฎหมาย จากผู้อำนวยการ สพท.ทั่วประเทศ เพียงแต่อยู่ในสภาพน้ำท่วมปาก เป็นไฟสุมขอน รอวันปะทุ สถานการณ์นี้ก่อให้เกิดความเสียหายต่อการใช้บุคลากรทางการศึกษา ซ้ำรอยกับการปฏิรูปโครงสร้าง ศธ.ที่ผ่านมา ที่ทำให้แต่ละ สพท.มีรองผู้อำนวยการนับสิบคน นอกจากนี้ ทิศทางของเขตพื้นที่ฯ รวมทั้งอำนาจหน้าที่ของผู้อำนวยการ สพท.ยังไม่ชัดเจน คปภ.และ ศธ.ยังคงเขตพื้นที่ฯไว้ตามคำพูดของ พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ อดีตรัฐมนตรีว่าการ ศธ. ซึ่งเหมือนกับปล่อยให้เขตพื้นที่ฯเหี่ยวเฉาตายไปเองภายใต้อ้อมกอดใหม่ของ กศจ. อีกทั้งขณะนี้จะมีการสอบผู้อำนวยการ และรองผู้อำนวยการ สพท. ผมอยากให้รัฐบาลและ คสช.ทำเรื่องนี้ให้ชัดเจนก่อน ไม่เช่นนั้นจะเกิดผลเสียตามมาอีกมาก โดย ศธ.ต้องหาทางนำเอาศักยภาพของผู้อำนวยการ สพท.มาใช้ประโยชน์ อย่าปล่อยให้อยู่ในสภาพการณ์ทำงานแบบหมดอาลัยตายอยาก รอรัฐบาลใหม่ให้เปลี่ยนกลับมาใช้แนวทางที่ใช้อยู่ในปัจจุบันอีก” นายอดิศรกล่าว
 
 
   นายอดิศรกล่าวอีกว่า หนังสือของ สพฐ.ที่ออกมาทั้ง 2 ฉบับ คงเป็นการป้องปรามผู้อำนวยการ สพท.และแกนนำองค์กรครู ที่วิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียลมีเดียหลายประเด็น เช่น การไม่มีผู้แทนผู้อำนวยการ สพท.และข้าราชการครูในคณะอนุกรรมการศึกษาธิการจังหวัด (อกศจ.) รวมถึงการวิพากษ์วิจารณ์ในเชิงไม่ยอมรับการสั่งการของข้าราชการระดับสูงใน สป.ศธ. เป็นการสะท้อนวิธีคิดแบบอำนาจนิยม และเพื่อความอยู่รอดในตำแหน่งมากกว่าเพื่อประโยชน์ในการปฏิรูปการศึกษาภูมิภาค โดยไม่คำนึงถึงสิทธิและเสรีภาพของบุคคลตามรัฐธรรมนูญ
 
 
 
 
 
 
ที่มา :  https://www.matichon.co.th/news/569305
 
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์