User name Password  
      สวัสดีค่ะ  ปีใหม่ 2560   ใกล้จะมาถึงแล้วนะคะ  พร้อมกับสายลมหนาว และวันหยุด 4 วัน  ท่านสมาชิกจะไปเที่ยวที่ไหนกันบ้างคะ  ถ้าไปเที่ยวก็ขอให้ทุกท่านมีความสุข สนุกสนานกันทุกๆ คนนะคะ   พูดถึงปีใหม่แล้ว  ในชีวิตเราก็จะมีสิ่งใหม่ ๆ ดีๆ  เข้ามาในชีวิตกันนะคะ  
       วกเข้ามาที่เว็บของเรากันบ้าง  ตอนนี้เราก็จะมี คอลัมน์วิดีโอ ออนดีมานด์  มาให้ท่านได้รับชมกันอีกแล้วค่ะ  ท่านที่เป็นสมาชิกอยู่แล้วก็ใส่รหัสแล้วรับชมได้เลย  แต่ท่านที่ยังไม่ได้สมัครเป็นสมาชิกของเว็บเรา  ท่านสามารถสมัครเป็นสมาชิกได้ โดยกดปุ่มสมัครสมาชิก   ด้านบนคอลัมน์วิดีโอ ออน ดีมานด์ ได้ค่ะ        หวังว่าคงจะได้รับชมกันนะคะ   แล้วพบกันใหม่ค่ะ  สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
   
ก้าวไปอีกขั้น! นักวิทย์ประดิษฐ์ “หัวใจเทียมพิมพ์สามมิติ” หวังช่วยผู้ป่วยหัวใจล้มเหลว
   นับเป็นการก้าวหน้าไปอีกขั้นสำหรับวงการวิทยาศาสตร์การแพทย์ เมื่อนักวจัยได้ประดิษฐ์หัวใจเทียมทำมาจากซิลิโคน โดยใช้เครื่องพิมพ์สามมิติ ที่เต้นได้เหมือนกับหัวใจของมนุษย์ ถือเป็นการก้าวไปอีกขั้นสำหรับความหวังของผู้ป่วยที่ต้องการปลูกถ่ายหัวใจ
 


ผลวิจัยชี้โลกร้อนทำน้ำทะเลสูงขึ้น ส่งผลทำให้เกิดน้ำท่วมชายฝั่งบ่อยขึ้น
   สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานผลการวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสารไซเอนติฟิกส์ รีพอร์ตส์ ที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคมว่า ระดับน้ำทะเลที่เพิ่มสูงขึ้นเนื่องจากภาวะโลกร้อน อาจจะทำให้เกิดน้ำท่วมบริเวณเมืองชายฝั่งที่บ่อยขึ้น โดยเฉพาะบริเวณเขตร้อนชื้น
 

 
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
ข่าว
 
   สำหรับนักเรียนตามโครงการขับเคลื่อนนโยบาย “ลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้” ว่า ตามที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้จัดทำโครงการขับเคลื่อนนโยบายลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้ มาตั้งแต่ปีการศึกษา 2558 จนถึงปัจจุบัน โดยคาดหวังให้นักเรียนได้เรียนรู้อย่างมีความสุข เรียนรู้จากการปฏิบัติ ตามความถนัดและความสนใจของนักเรียน เพื่อพัฒนาทักษะการคิดและทักษะที่จำเป็นสำหรับนักเรียนในศตวรรษที่  21 พัฒนาคุณธรรมจริยธรรม และพัฒนาสุขภาพให้แข็งแรง ซึ่ง สพม.เขต 19 (เลย-หนองบัวลำภู) ได้ดำเนินกิจกรรมมาอย่างต่อเนื่อง และเป็นการเพิ่มเวลารู้ให้นักเรียนในช่วงปิดภาคเรียน จึงได้จัดค่ายเพิ่มเวลารู้ขึ้น จำนวน 4 ค่าย คือ ค่ายคอมพิวเตอร์ : พี่สอนน้อง ผลิตสื่อสร้างสรรค์ Stop Motion ค่ายภาษาอังกฤษ : English is Fun เน้นการสื่อสาร ค่ายศิลปะ : สีน้ำสร้างสรรค์ และค่ายการบ้านการเรือน : ตุ๊กตาอิโมจิและขนมต้มขาว
 
 
   น.ส.อรวรรณ เหล่าคนค้า ศึกษานิเทศก์ชำนาญการพิเศษ เจ้าของโครงการ กล่าวว่า มีนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ของโรงเรียนในโครงการลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้ จำนวน 35 โรงเรียน กว่า 200 คนเข้าร่วมกิจกรรม โดยจัดกระบวนการเรียนรู้แบบ Active Learning คือเป็นการเรียนรู้จากการปฏิบัติจริง ลงมือทำจริง
 
 
 
 
 
 
 
 
ที่มา :  http://www.matichon.co.th/news/547879
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์