User name Password  
        สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
ข่าว
 
ได้รายงานความคืบหน้าการตรวจสอบการติดตั้งระบบกล้องวงจรปิด(CCTV) ในโครงการ Safe Zone School 12 เขตพื้นที่การศึกษาในจังหวัดชายแดนภาคใต้ แบ่งเป็น โรงเรียนในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา(สพป.)จำนวน 10 เขต สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา(สพม.) จำนวน 2 เขต รวม 1,104 แห่ง ให้ตนทราบว่า นายการุณ สกุลประดิษฐ์ เลขาธิการการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ได้ส่งผลการตรวจสอบมาว่า ไม่พบความผิดปกติในการดำเนินโครงการดังกล่าว ซึ่งผลสรุปดังกล่าวไม่ตรงกับข้อมูลที่ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ในพื้นที่แจ้งข้อมูล มาว่าพบมีมูลการทุจริตเกิดขึ้น ดังนั้นต้องให้คนกลางลงไปดู ตนจึงมอบหมายให้พล.ท.โกศล ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงอีกครั้ง และขอยืนยันว่าเรื่องนี้จะไม่มีมวยล้มต้มคนดูแน่นอน
 
 
  ด้านพล.ท.โกศล กล่าวว่า ขณะนี้ฝ่ายกฎหมายของรัฐมนตรีว่าการศธ. กำลังวิเคราะห์สัญญาการกำหนดขอบเขตงาน หรือทีโออาร์ในโครงการดังกล่าว ว่า ทีโออาร์ได้กำหนดให้ดำเนินการติดตั้งซีซีทีวีอย่างไรกันแน่ และแต่ละพื้นที่ใช้ทีโออาร์ฉบับเดียวกันหรือไม่ หรือต่างคนต่างทำ เพราะข้อสรุปของสพฐ.ที่ได้รายงานมาว่า ไม่พบความผิดปกติในการดำเนินโครงการดังกล่าว เนื่องจากตีความการดำเนินการตามทีโออาร์ที่กำหนด ขณะที่ป.ป.ท.เขต 9 สงขลา ก็ตีความในสัญญาไปอีกอย่างหนึ่ง จึงทำให้ได้ข้อสรุปที่ไม่ตรงกัน ดังนั้นต้องมาดูว่า ในสัญญาระบุว่า 1 จุด ต้องดูกล้องได้กี่ตัว 16 ตัวหรือ 6 ตัว เพราะทางป.ป.ท.เขต 9 สงขลา ตีความในทีโออาร์ว่า 1 จุดต้องสามารถรับภาพได้ 16 กล้อง แต่การทดสอบสัญญาณการเชื่อมต่อ รับภาพได้เพียง 6 กล้องเท่านั้น แต่ถ้าต้องการให้สามารถดูภาพเพิ่มได้อีก 10 จุด ก็ต้องเพิ่มเงิน ขณะที่สพฐ. ชี้แจงมาว่า การที่ 1 จุด รับภาพได้ 6 กล้องนั้น ถูกต้องแล้ว ซึ่งต้องให้คนกลางอย่างพวกตนมาดู ทั้งนี้ทีมกฎหมายของรัฐมนตรีว่าการศธ. ที่กำลังวิเคราะห์เรื่องนี้ ก็มาจากคนนอก ไม่ใช่คนในศธ.
 
 
 
 
 
 
 
ที่มา : http://www.matichon.co.th/news/495988
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์