User name Password  
        สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
ข่าว
 
เรายังขาดแคลนอัตรากำลังคนที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญด้านภาษาจีน อีกกว่า 100,000 คน ทั้งในภาคเศรษฐกิจ สังคม การท่องเที่ยว การบริการหรือแม้แต่เรื่องการเกษตร ที่ขณะนี้จะต้องมีความเชื่อมโยงกับประเทศจีน ดังนั้นจึงได้มอบแนวทางการดำเนินการ โดยทางสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) จะเป็นแกนหลักสนับสนุนการเรียนการสอนภาษาจีน เพื่อเพิ่มบุคลากรที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญทางด้านนี้มาช่วยพัฒนาประเทศให้มากขึ้น
 
 
   “การขาดบุคลากรที่มีความสามารถในการสื่อสารภาษาจีน อาจส่งผลให้เราขาดโอกาสในการพัฒนาประเทศ โรงเรียนเอกชนสอนภาษาจีนเหล่านี้ มีความเข้มแข็งและจะเป็นขุมกำลังสำคัญที่จะช่วยพัฒนาการเรียนการสอนภาษาจีนได้อย่างดี แต่ปัญหาของโรงเรียนส่วนใหญ่คือขาดแคลนครูสอนภาษาจีน เนื่องจากครูภาษาจีนส่วนใหญ่ลาออกไปเป็นไกด์ต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวจีนซึ่งเดินทางเข้ามาประเทศไทยปีละหลายแสนคน ได้รับค่าตอบแทนเดือนละไม่ต่ำกว่า 100,000 บาท ดังนั้นจะประสานขอให้โรงเรียนเอกชนสอนภาษาจีน เข้ามาช่วยพัฒนาบุคลากร และเพิ่มครูสอนภาษาจีนในโรงเรียนต่าง ๆ ซึ่งหากเราสามารถพัฒนาการเรียนการสอนภาษาจีนในโรงเรียนต่าง ๆ ได้ จะช่วยสร้างบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถช่วยพัฒนาประเทศได้อีกทางหนึ่ง”นายพะโยมกล่าว
 
 
 
 
 
 
ที่มา : http://www.matichon.co.th/news/479620
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์