User name Password  
        สวัสดีค่ะ  ตอนนี้เริ่มเข้าสู่หน้าหนาวแล้วนะคะ   โดยเฉพาะจังหวัดในภาคเหนือ และภาคอีสาน  เช่นที่จังหวัดเลย   ว่ากันว่าตอนนี้อุณหภูมิลดลงถึง 10 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว    ก็ขอให้ทุกๆ ท่านรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ 
 
         สำหรับบางท่านที่ต้องการสัมผัสอากาศหนาว และบรรยากาศสดชื่น เพื่อเพิ่มพลังให้กับชีวิต  ฤดูนี้ก็เป็นฤดูท่องเที่ยว  ท่านก็อาจจะมีแพลนไปท่องเที่ยวที่ต่างจังหวัดกัน  ทางเราก็ขอให้ท่านเที่ยวให้สนุก  มีความสุขสดชื่นตลอดทริป  แล้วก็เดินทางปลอดภัยกันถ้วนหน้า   แล้วกลับมาทักทายกันใหม่นะคะ   สวัสดีค่ะ
 

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ปัจจุบันท่านรับชมสื่อการศึกษาของศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษาด้วยช่องทางใดมากที่สุด
 
  รับชมทาง youtube
  รับชมทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ ETV
  รับชมทาง VCD/DVD
  รับชมทุกช่องทาง
  ไม่ได้รับชมเลย
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
ข่าว
 
เริ่มบังคับใช้ตั้งแต่ปีการศึกษา 2559 ซึ่งผลการศึกษาของ กยศ.ระบุว่า ข้อดีของหลักเกณฑ์ดังกล่าว คือ เป็นไปตามนโยบายคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่จะทำให้ผู้กู้ยืมตั้งใจเรียนมากขึ้น ส่งผลให้เรียนจนจบการศึกษา ประกอบอาชีพได้และสามารถใช้เงินคืนกองทุน กยศ.ได้ ลดโอกาสการที่ผู้กู้ยืมไม่จบการศึกษา และมีภาระหนี้จากการกู้ยืมเรียน ซึ่งอาจส่งผลให้ผู้กู้ยืมถูกดำเนินคดีหากไม่ชำระหนี้  อีกทั้ง กองทุนมีเงินหมุนเวียนกลับมาให้ผู้กู้ยืมรุ่นต่อไปมากขึ้น
 
   
   “ส่วนข้อเสีย ผลการศึกษาของ กยศ.ระบุว่าจะเป็นการตัดโอกาสผู้ประสงค์ขอกู้ยืมซึ่งมีผลการเรียนในระดับที่ต่ำกว่า 2.00 ในระดับม.ปลาย กรณีต้องการกู้ยืมเพื่อศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้น และอาจส่งผลให้ต้องลาออกกลางคัน เนื่องจากไม่ได้กู้ยืมเรียนต่อเนื่องไม่ได้ อย่างไรก็ตาม ศธ.ได้นำเสนอข้อมูลและมติของคณะอนุกรรมการบัญชีจ่ายที่หนึ่ง ว่า ควรผ่อนผันหลักเกณฑ์ผลการเรียนของผู้กู้ยืมที่มีผลคะแนนเฉลี่ยสะสมตลอดปีการศึกษา หรือ จีแพ็กซ์ ก่อนหน้าปีที่จะขอกู้ยืม โดยให้ผู้มีเกรดเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 1.00 กู้ยืมเรียนได้”ปลัด ศธ.กล่าว
 
 
    นายชัยพฤกษ์ กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม ที่ประชุมได้อภิปรายกันอย่างกว้างขวาง แต่ยังไม่ได้ข้อสรุป และมีมติตั้งคณะอนุกรรมการ ขึ้นมาศึกษาเรื่องดังกล่าวเพิ่มเติมอีกครั้ง และให้นำเสนอผลต่อคณะกรรมการกองทุน กยศ. เพื่อพิจารณาปรับปรุงหลักเกณฑ์การคัดครองผู้กู้ยืม ในปีการศึกษา 2560 ต่อไป
 
 
 
 
 
 
 
ที่มา :   http://www.matichon.co.th/news/384589
 
 
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์