User name Password  
        สวัสดีค่ะ  ตอนนี้เริ่มเข้าสู่หน้าหนาวแล้วนะคะ   โดยเฉพาะจังหวัดในภาคเหนือ และภาคอีสาน  เช่นที่จังหวัดเลย   ว่ากันว่าตอนนี้อุณหภูมิลดลงถึง 10 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว    ก็ขอให้ทุกๆ ท่านรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ 
 
         สำหรับบางท่านที่ต้องการสัมผัสอากาศหนาว และบรรยากาศสดชื่น เพื่อเพิ่มพลังให้กับชีวิต  ฤดูนี้ก็เป็นฤดูท่องเที่ยว  ท่านก็อาจจะมีแพลนไปท่องเที่ยวที่ต่างจังหวัดกัน  ทางเราก็ขอให้ท่านเที่ยวให้สนุก  มีความสุขสดชื่นตลอดทริป  แล้วก็เดินทางปลอดภัยกันถ้วนหน้า   แล้วกลับมาทักทายกันใหม่นะคะ   สวัสดีค่ะ
 

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ปัจจุบันท่านรับชมสื่อการศึกษาของศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษาด้วยช่องทางใดมากที่สุด
 
  รับชมทาง youtube
  รับชมทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ ETV
  รับชมทาง VCD/DVD
  รับชมทุกช่องทาง
  ไม่ได้รับชมเลย
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
ข่าว
 
พ.ศ. … ซึ่งทั้ง 2 หน่วยงานต่างเสนอร่าง พ.ร.บ.ของตนเอง ตนได้แจ้งไปว่าอยากให้ทั้ง 2 หน่วยงานหารือกันจนเหลือเพียงร่างเดียว และกำหนดจุดยืนที่ชัดเจน พร้อมทั้งได้แนะนำไปว่าควรรวบรวมข้อมูลว่าการปฏิบัติงานภายใต้ พ.ร.บ.ปัจจุบันเจอปัญหาอุปสรรคอย่างไรบ้าง และควรต้องแก้ไขมาตราอะไร อาทิ พ.ร.บ.โรงเรียนเอกชน ปัจจุบันกำหนดให้โรงเรียนเป็นนิติบุคคลและต้องทำตราสารจัดตั้งโรงเรียนในระบบ ซึ่งก่อให้เกิดปัญหาต่างๆ เป็นต้น หลังจากรวบรวมข้อมูลแล้วจะนำเสนอ พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการ ศธ.เพื่อพิจารณาต่อไป
 
 
   “หลังจากที่รัฐธรรมนูญมีผลบังคับใช้ จะต้องมีคณะกรรมการอิสระด้านการศึกษาเพื่อปฏิรูปการศึกษา ซึ่ง ศธ.ต้องจัดเตรียมยกร่าง พ.ร.บ.เกี่ยวกับการศึกษาให้แล้วเสร็จ 10 ฉบับ โดยเป็นกฎหมายหลัก 2 ฉบับ และกฎหมายรอง 8 ฉบับ ซึ่งร่าง พ.ร.บ.โรงเรียนเอกชน ก็เป็น 1 ใน 8 ฉบับดังกล่าวที่ต้องนำไปหารือกับคณะกรรมการอิสระฯ” นายชัยพฤกษ์กล่าว
 
 
   นายชัยพฤกษ์กล่าวอีกว่า สำหรับความคืบหน้าการช่วยเหลือโรงเรียนเอกชนในด้านภาษีโรงเรือนและที่ดินที่จะได้รับกระทบจากร่าง พ.ร.บ.ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างนั้น ขณะนี้ร่าง พ.ร.บ.ภาษีที่ดินฯ มีแนวโน้มที่จะเลื่อนการบังคับใช้ไปอีก 1 ปี โดยอยู่ระหว่างการพิจารณาของคณะกรรมการกฤษฎีกา นับเป็นโอกาสดีของ ศธ.ที่จะได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับผลกระทบจากร่าง พ.ร.บ.ดังกล่าวที่มีต่อโรงเรียนเอกชน โดย ศธ.อยู่ระหว่างการจัดทำข้อมูลเปรียบเทียบการจ่ายภาษีในอัตราภาษีเดิม และอัตราใหม่ ที่โรงเรียนทั้งในเมือง และต่างจังหวัดต้องจ่าย ว่าจะต้องเพิ่มขึ้นเท่าไร และหากเก็บภาษีเพิ่มขึ้น จะเป็นภาระต่อผู้ปกครอง โดยเร็วๆ นี้ จะนำข้อมูลดังกล่าวเสนอต่อ พล.อ.ดาว์พงษ์ เพื่อนำเสนอนายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เพื่อพิจารณาต่อไป
 
 
 
 
 
 
 
ที่มา :  http://www.matichon.co.th/news/375685
 
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์