User name Password  
        สวัสดีค่ะ  ตอนนี้เริ่มเข้าสู่หน้าหนาวแล้วนะคะ   โดยเฉพาะจังหวัดในภาคเหนือ และภาคอีสาน  เช่นที่จังหวัดเลย   ว่ากันว่าตอนนี้อุณหภูมิลดลงถึง 10 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว    ก็ขอให้ทุกๆ ท่านรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ 
 
         สำหรับบางท่านที่ต้องการสัมผัสอากาศหนาว และบรรยากาศสดชื่น เพื่อเพิ่มพลังให้กับชีวิต  ฤดูนี้ก็เป็นฤดูท่องเที่ยว  ท่านก็อาจจะมีแพลนไปท่องเที่ยวที่ต่างจังหวัดกัน  ทางเราก็ขอให้ท่านเที่ยวให้สนุก  มีความสุขสดชื่นตลอดทริป  แล้วก็เดินทางปลอดภัยกันถ้วนหน้า   แล้วกลับมาทักทายกันใหม่นะคะ   สวัสดีค่ะ
 

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ปัจจุบันท่านรับชมสื่อการศึกษาของศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษาด้วยช่องทางใดมากที่สุด
 
  รับชมทาง youtube
  รับชมทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ ETV
  รับชมทาง VCD/DVD
  รับชมทุกช่องทาง
  ไม่ได้รับชมเลย
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
ข่าว
 
เกี่ยวกับการคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษา ประจำปีการศึกษา 2561 ซึ่งที่ประชุมมีมติจะคัดเลือกเด็กในระบบเดียวกัน โดยยึดหลักการให้เด็กอยู่ในห้องเรียนจนจบการศึกษา ไม่เกิดปัญหาการวิ่งรอกสอบ ไม่เป็นภาระค่าใช้จ่ายกับผู้ปกครอง เด็กมีสิทธิที่จะเลือกเรียนตามที่ต้องการ ขณะเดียวกันมหาวิทยาลัยก็มีสิทธิที่จะเลือกเด็กได้เช่นกัน ส่วนกระบวนการในการคัดเลือกเด็กเข้าเรียน จะมีขั้นตอนการดำเนินการ ดังนี้   1.การรับเด็กในระบบโควต้าไม่ใช้การสอบ อาทิ โควต้านักกีฬา โอลิมปิกวิชาการ หรือ พิจารณาจากแฟ้มสะสมผลงาน   เป็นต้น    เริ่มดำเนินการช่วงเดือนตุลาคม 2560   เมื่อคัดเลือกเด็กได้แล้ว   มหาวิทยาลัยจะต้องส่งรายชื่อให้ ทปอ. ทำการตัดสิทธิในระบบพรี-เคลียริ่งเฮาส์ภายในเดือนธันวาคม
 
 
    นายชัยพฤกษ์กล่าวต่อว่า  2.การคัดเลือกโดยใช้ข้อสอบกลาง ซึ่งจะจัดสอบทั้งการสอบความถนัดทั่วไป (GAT) การสอบความถนัดทางวิชาชีพ/วิชาการ (PAT), การทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน (โอเน็ต), การสอบวิชาสามัญ 9 วิชาและหากคณะ/สาขาใด ต้องการสอบวิชาเฉพาะ ก็ให้สอบในช่วงเดียวกันรวมถึงกลุ่มสถาบันแพทยศาสตร์แห่งประเทศไทย (กสพท.) ที่จะจัดสอบวิชาเฉพาะของกลุ่มแพทย์เองด้วย โดยจัดสอบช่วงต้นเดือนมีนาคมถึงกลางเดือนเมษายน และเข้าสู่ระบบเคลียริ่งเฮาส์ครั้งที่ 1 ต้นเดือนพฤษภาคม ทั้งนี้ ทปอ.มรภ.และ ทปอ.มทร. มีมติจะเข้าร่วมคัดเลือกนักศึกษา จนถึงกระบวนการเคลียริ่งเฮาส์ครั้งที่ 1 เท่านั้น จากนั้นจะไปดำเนินการรับตรงเอง ส่วน ทปอ.จะดำเนินการเคลียริ่งเฮาส์ครั้งที่ 2 ในเดือนมิถุนายน และ 3.ถ้ามหาวิทยาลัยยังไม่สามารถคัดเลือกเด็กได้ตามจำนวนที่ต้องการ ก็สามารถไปรับตรงเพื่อคัดเลือกเด็กได้เอง แต่จะต้องไม่มีการไปจัดสอบในเดือนกรกฎาคม ทั้งนี้ การสมัครในระบบโควต้า นักเรียนสามารถเลือกสมัครกี่แห่งก็ได้ แต่จะให้สิทธิเลือกเข้าเรียนเพียงสิทธิเดียว หากเลือกแล้วไม่มีสิทธิสมัครครั้งต่อไป
 
 
    "ที่ประชุมยังได้หารือว่า ขณะนี้มีโรงเรียนที่สอน English Program (EP) มากขึ้น ซึ่งมีการเรียกร้องให้ทำข้อสอบที่ใช้ในการเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยเป็นภาษาอังกฤษ ควบคู่ไปกับข้อสอบภาษาไทย เพื่อให้มีความเป็นสากล และเด็กเหล่านี้ที่เรียน EP จะได้อ่านข้อสอบได้เข้าใจและทำข้อสอบได้ ส่วนจะเริ่มเมื่อไรนั้นต้องมีการหารือกับผู้เกี่ยวข้องต่อไป" นายชัยพฤกษ์กล่าว และว่า ทั้งนี้ จะนำข้อสรุปที่ได้เสนอให้ พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการ ศธ. พิจารณาภายในสัปดาห์นี้
 
 
 
 
 
 
 
ที่มา : http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1479729853
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์