User name Password  
        สวัสดีค่ะ  ตอนนี้เริ่มเข้าสู่หน้าหนาวแล้วนะคะ   โดยเฉพาะจังหวัดในภาคเหนือ และภาคอีสาน  เช่นที่จังหวัดเลย   ว่ากันว่าตอนนี้อุณหภูมิลดลงถึง 10 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว    ก็ขอให้ทุกๆ ท่านรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ 
 
         สำหรับบางท่านที่ต้องการสัมผัสอากาศหนาว และบรรยากาศสดชื่น เพื่อเพิ่มพลังให้กับชีวิต  ฤดูนี้ก็เป็นฤดูท่องเที่ยว  ท่านก็อาจจะมีแพลนไปท่องเที่ยวที่ต่างจังหวัดกัน  ทางเราก็ขอให้ท่านเที่ยวให้สนุก  มีความสุขสดชื่นตลอดทริป  แล้วก็เดินทางปลอดภัยกันถ้วนหน้า   แล้วกลับมาทักทายกันใหม่นะคะ   สวัสดีค่ะ
 

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ปัจจุบันท่านรับชมสื่อการศึกษาของศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษาด้วยช่องทางใดมากที่สุด
 
  รับชมทาง youtube
  รับชมทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ ETV
  รับชมทาง VCD/DVD
  รับชมทุกช่องทาง
  ไม่ได้รับชมเลย
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
ข่าว
 
ในคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด (กศจ.) โดยเฉพาะการทำงานของผู้แทนสำนักงาน ก.ค.ศ.ซึ่งต้องตอบคำถามเกี่ยวกับการบริหารบุคคลกร และแนวปฏิบัติในพื้นที่ให้กับ กศจ.เพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิดในทางปฏิบัติ ทั้งนี้ ได้ย้ำให้ผู้แทนสำนักงาน ก.ค.ศ.ทุกคน ยึดระเบียบ และกฎหมายเป็นหลัก อย่างไรก็ตาม ศธ.มีเป้าหมายชัดเจนว่าเน้นกระจายอำนาจโดยใช้จังหวัดเป็นฐาน ดังนั้น ศธจ.จึงมีหน้าที่สำคัญในการนโยบายลงสู่การปฏิบัติในพื้นที่ ซึ่งที่ผ่านมามีเสียงสะท้อนว่าหลายนโยบายไปไม่ถึงระดับโรงเรียน บางแห่งยังไม่เข้าใจแนวทางการทำงาน จึงขอให้ปรับแนวทาง และเร่งทำความเข้าใจ ทั้งนี้ หากจังหวัดใดมีปัญหา ก็ขอให้แจ้งเข้ามายังส่วนกลางเพื่อหาทางแก้ไข
 
 
    นายพิษณุ ตุลสุข รองปลัด ศธ.และประธานศูนย์ประสานงานการขับเคลื่อนการปฏิรูปการศึกษาของ ศธ.ในภูมิภาค กล่าวว่า ได้ตั้งคณะทำงานศึกษาแนวทางการจัดตั้งสำนักงานศึกษาธิการจังหวัด โดยจะวิเคราะห์ข้อดี ข้อเสีย รวมถึง บทบาทหน้าที่ของสำนักงาน ศธจ.เบื้องต้นทำหน้าที่เลขานุการของ กศจ.ส่วนหน้าที่อื่นๆ ยังไม่ชัดเจน เนื่องจากต้องรับฟังแนวทาง และข้อเสนอแนะจากผู้มีส่วนเกี่ยวข้องอื่นๆ ด้วย เพื่อให้ได้ทิศทางที่ชัดเจน ก่อนเสนอให้ พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการ ศธ.พิจารณาต่อไป
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ที่มา :  http://www.matichon.co.th/news/359586
 
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์