สวัสดีค่ะ  ตอนนี้เริ่มเข้าสู่หน้าหนาวแล้วนะคะ   โดยเฉพาะจังหวัดในภาคเหนือ และภาคอีสาน  เช่นที่จังหวัดเลย   ว่ากันว่าตอนนี้อุณหภูมิลดลงถึง 10 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว    ก็ขอให้ทุกๆ ท่านรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ 
 
         สำหรับบางท่านที่ต้องการสัมผัสอากาศหนาว และบรรยากาศสดชื่น เพื่อเพิ่มพลังให้กับชีวิต  ฤดูนี้ก็เป็นฤดูท่องเที่ยว  ท่านก็อาจจะมีแพลนไปท่องเที่ยวที่ต่างจังหวัดกัน  ทางเราก็ขอให้ท่านเที่ยวให้สนุก  มีความสุขสดชื่นตลอดทริป  แล้วก็เดินทางปลอดภัยกันถ้วนหน้า   แล้วกลับมาทักทายกันใหม่นะคะ   สวัสดีค่ะ
 

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ปัจจุบันท่านรับชมสื่อการศึกษาของศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษาด้วยช่องทางใดมากที่สุด
 
  รับชมทาง youtube
  รับชมทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ ETV
  รับชมทาง VCD/DVD
  รับชมทุกช่องทาง
  ไม่ได้รับชมเลย
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
ล่าสุด เมล็ดฝ้ายที่นำไปทดลองปลูกบนยานสำรวจนั้นเริ่มแตกเมล็ดและมีใบอ่อนโผล่ออกมาให้เห็น สร้างความปลาบปลื้มให้นักวิทยาศาสตร์
 
 
     นายสือ เกียงฉิน ผู้ออกแบบการทดลองปลูกเมล็ดฝ้ายในสภาพแวดล้อมดวงจันทร์จากสถาบันวิจัยเทคโนโลยีล้ำหน้านครฉงชิ่ง กล่าวว่า การทดลองทางด้านชีวภาพดังกล่าวนับเป็นครั้งแรกของมนุษยชาติบนพื้นผิวดวงจันทร์ โดยต้นอ่อนของเมล็ดฝ้ายเติบโตขึ้นในกล่องควบคุมบนยานสำรวจที่มีทั้งเมล็ดมันฝรั่ง กะหล่ำ ยีสต์ และไข่หนอนแมลงวัน
 
 
    ทั้งนี้ การวิจัยดังกล่าวเป้นส่วนหนึ่งของการปูทางการสำรวจอวกาศระยะไกลและการไปตั้งรกรากอาณานิคมของมนุษย์บนดวงจันทร์และดาวอังคาร โดยนักวิทยาศาสตร์คาดว่า การเกษตรกรรมจะเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อหล่อเลี้ยงนักสำรวจและชาวอาณานิคมในอนาคต
 
 
 
 
 
ที่มา :  https://www.khaosod.co.th/sci-tech/news_2091708
 
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์