สวัสดีค่ะ  ตอนนี้เริ่มเข้าสู่หน้าหนาวแล้วนะคะ   โดยเฉพาะจังหวัดในภาคเหนือ และภาคอีสาน  เช่นที่จังหวัดเลย   ว่ากันว่าตอนนี้อุณหภูมิลดลงถึง 10 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว    ก็ขอให้ทุกๆ ท่านรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ 
 
         สำหรับบางท่านที่ต้องการสัมผัสอากาศหนาว และบรรยากาศสดชื่น เพื่อเพิ่มพลังให้กับชีวิต  ฤดูนี้ก็เป็นฤดูท่องเที่ยว  ท่านก็อาจจะมีแพลนไปท่องเที่ยวที่ต่างจังหวัดกัน  ทางเราก็ขอให้ท่านเที่ยวให้สนุก  มีความสุขสดชื่นตลอดทริป  แล้วก็เดินทางปลอดภัยกันถ้วนหน้า   แล้วกลับมาทักทายกันใหม่นะคะ   สวัสดีค่ะ
 

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ปัจจุบันท่านรับชมสื่อการศึกษาของศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษาด้วยช่องทางใดมากที่สุด
 
  รับชมทาง youtube
  รับชมทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ ETV
  รับชมทาง VCD/DVD
  รับชมทุกช่องทาง
  ไม่ได้รับชมเลย
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
เวลาใช้งานดึงส่วนใบพัดออกจากตัวครอบ เชื่อมต่อสายยูเอสบีจากส่วนใบพัดไปยังตัวครอบ นำใบพัดวางลงแหล่งน้ำไหล จะเป็นแม่น้ำลึกที่มีกระแสน้ำเชี่ยวกราก หรือแค่ลำธารเล็กๆ ที่มีระดับน้ำตื้นเขินก็ไม่มีปัญหา เท่านี้เป็นอันเสร็จ   แค่รอให้บลูฟรีดอมเปลี่ยนพลังงานน้ำเป็นกระแสไฟฟ้า โดย 1 ชั่วโมงที่นำบลูฟรีดอมวางลงในแหล่งน้ำไหล จะสามารถสร้างกระแสไฟฟ้าสำหรับใช้งานโทรศัพท์มือถือได้นานถึง 10 ชั่วโมง ทั้งยังชาร์จอุปกรณ์ไฟฟ้าในชีวิตประจำวันชนิดอื่นๆ ได้อย่างง่ายดาย ตั้งแต่เครื่องเล่นเอ็มพี 3 กล้องถ่ายรูป โคมไฟหลอดแอลอีดี ตู้แช่พกพา อุปกรณ์นำทาง แท็บเล็ต และโน้ตบุ๊ก
 
 
 
    นอกจากนี้ บลูฟรีดอมยังออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาข้อจำกัดการเข้าถึงไฟฟ้าในพื้นที่ชนบทและห่างไกลความเจริญ แค่มี บลูฟรีดอม และแหล่งน้ำไหล เด็กๆ ก็อ่านหนังสือ ทำการบ้าน และทบทวนบทเรียนในช่วงกลางคืนได้ หรือจะเชื่อมต่อกับหลอดไฟเพื่อส่องสว่าง ป้องกันอันตราย และทำให้ชุมชนปลอดภัยสำหรับทุกคน
 
 
 
 
 
ที่มา : https://www.khaosod.co.th/sci-tech/news_1638488
 
 
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์