สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
   

กล้วย ...จากพืชเศรษฐกิจเงินล้านสู่อุตสาหกรรมการแปรรูป

ของกินบ้านๆที่คนไทยเราคุ้นเคยกันมาแต่ไหนแต่ไรอย่างกล้วย ไม่ว่าจะเป็น กล้วยน้ำว้า กล้วยไข่  กล้วยหอม กล้วยเล็บมือนาง กล้วยหักมุก และอีกหลายๆพันธ์ุ เป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ที่คนไทยรู้จักและใช้กันมาช้านาน  สารอาหารสำคัญในกล้วยก็คือ สารเซโรโทนิน (Serotonin)  ซึ่งดีต่อระบบทางเดินอาหาร โดยเฉพากระเพาะะอาหาร และลำไส้เล็ก


"ควินัว" ธัญพืชแห่งความหวัง

ใครที่เป็นสายกินคลีน หรือรักสุขภาพ ต้องรู้จักกับธัญพืชที่ชื่อว่า ควินัว กันอย่างแน่นอนใช่ไหมคะ แต่ถ้าใครยังงงๆ ว่าควินัวคืออะไร หน้าตาเป็นอย่างไร และมีประโยชน์อย่างไร  วันนี้จะพามาทำความรู้จักกับควินัว ธัญพืชแห่งความหวัง ที่ว่านี้กันค่ะ


รถติดทีไรทั้งเครียด ทั้งเมื่อย

ฝนที่ตกในเวลานี้ ทำให้หลายคนประสบปัญหารถติด จากสภาพการจราจรที่คับคั่ง ทำให้คุณเบื่อหน่าย เครียดหงุดหงิดและวิตกกังวล ภาวะเหล่านี้ไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพกายและใจ วันนี้เรามีท่าบริหารง่าย ๆ เพื่อช่วยให้คุณคลายความปวดเมื่อยได้ แถมยังทำให้รู้สึกผ่อนคลาย และจิตใจสงบ ขจัดอารมณ์ขุ่นมัวในช่วงที่รถติดไปได้ ลองจำท่านวดกดจุดเหล่านี้ไปแก้หงุดหงิดและคลายความเมื่อยล้ากันหน่อยนะคะ

 


 
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
   วันที่ 2 ต.ค. เอเอฟพี และ การ์เดียน รายงานว่า คณะกรรมการรางวัลโนเบลแห่งประเทศสวีเดน ประกาศผู้ชนะ รางวัลโนเบลสาขาฟิสิกส์ ประจำปี 2018 ได้แก่ ดร.อาร์เธอร์ แอชกิน นักวิทยาศาสตร์ชาวอเมริกัน ซึ่งร่วมรับรางวัลกับ ดร.เฌราร์ มูรู นักวิทยาศาสตร์ชาวฝรั่งเศส ศาสตราจารย์จากสถาบันเทคโนโลยีเอกอล และ ดร.ดอนน่า สติกแลนด์ นักวิทยาศาสตร์หญิงชาวอเมริกัน จากมหาวิทยาลัยวอเตอร์ลู ประเทศแคนาดา
 
 
    กับผลงานสิ่งประดิษฐ์บุกเบิกในด้านฟิสิกส์เลเซอร์ โดยดร.สติกแลนด์เป็นนักฟิสิกส์หญิงคนที่ 3 ที่ได้รับรางวัลโนเบลสาขาฟิสิกส์นับตั้งแต่เริ่มแจกรางวัลในปี 2444 และยังเป็นผู้หญิงคนแรกในรอบ 55 ปีที่คว้ารางวัลดังกล่าวด้วย
 
 
   สำหรับผลงานนั้น ดร.แอชกินได้รับรางวัลจากการประดิษฐ์ “คีมจับเชิงแสง” เทคนิคใช้แสงเลเซอร์เป็นตัวดักจับอนุภาคขนาดเล็กที่ถูกประดิษฐ์ขึ้นครั้งแรกในปี 2529  ขณะที่ดร.มูรูและดร.สติกแลนด์ร่วมคิดค้นวิธีสร้างเลเซอร์ที่ให้ระยะเวลาในการแผ่รังสีที่สั้นลง เรียกว่า อัลตร้า-ชอร์ต พัลส์ เลเซอร์ ซึ่งระยะเวลาการแผ่รังสีที่สั้นลงทำให้ความเข้มของแสงเลเซอร์ที่ได้สูงมาก
 
 
   ทั้งนี้ ผู้ชนะรางวัลจะได้รับเงินรางวัลร่วม 9 ล้านโครเนอร์สวีเดน หรือราว 32.9 ล้านบาท โดยดร.แอชกินจะได้รับรางวัลครึ่งหนึ่ง ด้านดร.มูรู และดร.สติกแลนด์ จะแบ่งรางวัลอีกครึ่งเป็นสองส่วน
 
 
 
 
ที่มา :  https://www.khaosod.co.th/around-the-world-news/news_1634454
 
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์