สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
   

กล้วย ...จากพืชเศรษฐกิจเงินล้านสู่อุตสาหกรรมการแปรรูป

ของกินบ้านๆที่คนไทยเราคุ้นเคยกันมาแต่ไหนแต่ไรอย่างกล้วย ไม่ว่าจะเป็น กล้วยน้ำว้า กล้วยไข่  กล้วยหอม กล้วยเล็บมือนาง กล้วยหักมุก และอีกหลายๆพันธ์ุ เป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ที่คนไทยรู้จักและใช้กันมาช้านาน  สารอาหารสำคัญในกล้วยก็คือ สารเซโรโทนิน (Serotonin)  ซึ่งดีต่อระบบทางเดินอาหาร โดยเฉพากระเพาะะอาหาร และลำไส้เล็ก


"ควินัว" ธัญพืชแห่งความหวัง

ใครที่เป็นสายกินคลีน หรือรักสุขภาพ ต้องรู้จักกับธัญพืชที่ชื่อว่า ควินัว กันอย่างแน่นอนใช่ไหมคะ แต่ถ้าใครยังงงๆ ว่าควินัวคืออะไร หน้าตาเป็นอย่างไร และมีประโยชน์อย่างไร  วันนี้จะพามาทำความรู้จักกับควินัว ธัญพืชแห่งความหวัง ที่ว่านี้กันค่ะ


รถติดทีไรทั้งเครียด ทั้งเมื่อย

ฝนที่ตกในเวลานี้ ทำให้หลายคนประสบปัญหารถติด จากสภาพการจราจรที่คับคั่ง ทำให้คุณเบื่อหน่าย เครียดหงุดหงิดและวิตกกังวล ภาวะเหล่านี้ไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพกายและใจ วันนี้เรามีท่าบริหารง่าย ๆ เพื่อช่วยให้คุณคลายความปวดเมื่อยได้ แถมยังทำให้รู้สึกผ่อนคลาย และจิตใจสงบ ขจัดอารมณ์ขุ่นมัวในช่วงที่รถติดไปได้ ลองจำท่านวดกดจุดเหล่านี้ไปแก้หงุดหงิดและคลายความเมื่อยล้ากันหน่อยนะคะ

 


 
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
    คุณสมบัติเป็นยานพาหนะไฮบริดสองที่นั่ง ใช้พลังงานไฟฟ้า รถมีปีกพับเข้าพับออกได้ น้ำหนักราว 589 กิโลกรัม ติดตั้งแลนด์ดิ้งเกียร์ช่วยรับแรงกระแทกขณะร่อนลง  กำหนดส่งสินค้าให้ลูกค้าปี 2562 ผลิตโดยบริษัทเทอราฟูเจีย เป็นบริษัทลูกของบริษัทวอลโว แม้ยังไม่มีการกำหนดราคา แต่เปิดขายรอบพรีเซลส์เริ่มในเดือนหน้า
 
 
    บริษัทพัฒนาในส่วนของเครื่องยนต์ไฟฟ้าไฮบริด ยกระดับคุณภาพที่นั่ง คลังเก็บสัมภาระได้มากขึ้น พัฒนาเข็มขัดและถุงลมนิรภัย ติดตั้งกล้องมองหลังติดรถ และระบบร่มชูชีพใหม่ ตลอดจนเพิ่มศักยภาพโหมดเร่งเครื่อง ให้การเผาไหม้พลังงานพิเศษช่วงสั้นๆ ขณะบิน   
 
 
ได้รับการรับรองว่าเป็นเครื่องบินทางสันทนาการขนาดเบาจาก หน่วยงานบริหารการบินของสหรัฐอเมริกา เมื่อปี 2559 รถผ่านมาตรฐานจากหน่วยงานบริหารความปลอดภัยบนทางหลวงและการจราจรของสหรัฐ   แต่ลูกค้าจำเป็นต้องมีใบอนุญาตนักบินเพื่อนำรถขึ้นบิน บริษัท เชื่อว่ารถทรานสิชั่น สามารถเป็นยานพาหนะที่มีประโยชน์สำหรับนักบินที่ลงจอดที่สนามบินขนาดเล็กและสามารถขับตรงกลับบ้านเลย
 
 
   นอกจากรุ่นทรานสิชั่น บริษัทอยู่ระหว่างพัฒนารถรุ่นต่อยอดจากรุ่นนี้ พัฒนาเป็นรุ่นทีเอฟ-เอ็กซ์ นั่งได้ 4 ที่นั่ง ควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ เพื่อให้ผู้โดยสารพิมพ์จุดหมายปลายทางที่จะไปก่อนขึ้นบิน และสำหรับการขึ้น-ลงนั้นไม่จำเป็นต้องมีสนามบิน วิ่งได้ทุกถนนและทางหลวงเส้นสำคัญ
 
 
    นายคริส จาราน ซีอีโอบริษัทเทอราฟูเจียกล่าวว่า การพัฒนาเทคโนโลยีใหม่นี้ทำให้เราทดสอบเครื่องยนต์กลไกที่ต่างออกไปและผลิตกระบวนการพัฒนาไปพร้อมๆกันได้ด้วย
 
 
    “เรามาถึงจุดสำคัญที่เราสามารถนำดีไซน์ที่ดีที่สุดมาทำให้เป็นจริงได้ หลังจากทดสอบคุณสมบัติการขับและการบินมาหลายปี” นายจารานกล่าวและว่า สิ่งนี้จะพัฒนาหน้าที่ ความปลอดภัยและหลักแห่งความงามสำหรับประสบการณ์การบินและขับที่น่าพอใจที่สุด
 
 
 
 
ที่มา :  https://www.khaosod.co.th/around-the-world-news/news_1615691
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์