สวัสดีค่ะ  ตอนนี้เริ่มเข้าสู่หน้าหนาวแล้วนะคะ   โดยเฉพาะจังหวัดในภาคเหนือ และภาคอีสาน  เช่นที่จังหวัดเลย   ว่ากันว่าตอนนี้อุณหภูมิลดลงถึง 10 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว    ก็ขอให้ทุกๆ ท่านรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ 
 
         สำหรับบางท่านที่ต้องการสัมผัสอากาศหนาว และบรรยากาศสดชื่น เพื่อเพิ่มพลังให้กับชีวิต  ฤดูนี้ก็เป็นฤดูท่องเที่ยว  ท่านก็อาจจะมีแพลนไปท่องเที่ยวที่ต่างจังหวัดกัน  ทางเราก็ขอให้ท่านเที่ยวให้สนุก  มีความสุขสดชื่นตลอดทริป  แล้วก็เดินทางปลอดภัยกันถ้วนหน้า   แล้วกลับมาทักทายกันใหม่นะคะ   สวัสดีค่ะ
 

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ปัจจุบันท่านรับชมสื่อการศึกษาของศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษาด้วยช่องทางใดมากที่สุด
 
  รับชมทาง youtube
  รับชมทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ ETV
  รับชมทาง VCD/DVD
  รับชมทุกช่องทาง
  ไม่ได้รับชมเลย
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
    คุณสมบัติเป็นยานพาหนะไฮบริดสองที่นั่ง ใช้พลังงานไฟฟ้า รถมีปีกพับเข้าพับออกได้ น้ำหนักราว 589 กิโลกรัม ติดตั้งแลนด์ดิ้งเกียร์ช่วยรับแรงกระแทกขณะร่อนลง  กำหนดส่งสินค้าให้ลูกค้าปี 2562 ผลิตโดยบริษัทเทอราฟูเจีย เป็นบริษัทลูกของบริษัทวอลโว แม้ยังไม่มีการกำหนดราคา แต่เปิดขายรอบพรีเซลส์เริ่มในเดือนหน้า
 
 
    บริษัทพัฒนาในส่วนของเครื่องยนต์ไฟฟ้าไฮบริด ยกระดับคุณภาพที่นั่ง คลังเก็บสัมภาระได้มากขึ้น พัฒนาเข็มขัดและถุงลมนิรภัย ติดตั้งกล้องมองหลังติดรถ และระบบร่มชูชีพใหม่ ตลอดจนเพิ่มศักยภาพโหมดเร่งเครื่อง ให้การเผาไหม้พลังงานพิเศษช่วงสั้นๆ ขณะบิน   
 
 
ได้รับการรับรองว่าเป็นเครื่องบินทางสันทนาการขนาดเบาจาก หน่วยงานบริหารการบินของสหรัฐอเมริกา เมื่อปี 2559 รถผ่านมาตรฐานจากหน่วยงานบริหารความปลอดภัยบนทางหลวงและการจราจรของสหรัฐ   แต่ลูกค้าจำเป็นต้องมีใบอนุญาตนักบินเพื่อนำรถขึ้นบิน บริษัท เชื่อว่ารถทรานสิชั่น สามารถเป็นยานพาหนะที่มีประโยชน์สำหรับนักบินที่ลงจอดที่สนามบินขนาดเล็กและสามารถขับตรงกลับบ้านเลย
 
 
   นอกจากรุ่นทรานสิชั่น บริษัทอยู่ระหว่างพัฒนารถรุ่นต่อยอดจากรุ่นนี้ พัฒนาเป็นรุ่นทีเอฟ-เอ็กซ์ นั่งได้ 4 ที่นั่ง ควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ เพื่อให้ผู้โดยสารพิมพ์จุดหมายปลายทางที่จะไปก่อนขึ้นบิน และสำหรับการขึ้น-ลงนั้นไม่จำเป็นต้องมีสนามบิน วิ่งได้ทุกถนนและทางหลวงเส้นสำคัญ
 
 
    นายคริส จาราน ซีอีโอบริษัทเทอราฟูเจียกล่าวว่า การพัฒนาเทคโนโลยีใหม่นี้ทำให้เราทดสอบเครื่องยนต์กลไกที่ต่างออกไปและผลิตกระบวนการพัฒนาไปพร้อมๆกันได้ด้วย
 
 
    “เรามาถึงจุดสำคัญที่เราสามารถนำดีไซน์ที่ดีที่สุดมาทำให้เป็นจริงได้ หลังจากทดสอบคุณสมบัติการขับและการบินมาหลายปี” นายจารานกล่าวและว่า สิ่งนี้จะพัฒนาหน้าที่ ความปลอดภัยและหลักแห่งความงามสำหรับประสบการณ์การบินและขับที่น่าพอใจที่สุด
 
 
 
 
ที่มา :  https://www.khaosod.co.th/around-the-world-news/news_1615691
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์