สวัสดีค่ะ  ตอนนี้เริ่มเข้าสู่หน้าหนาวแล้วนะคะ   โดยเฉพาะจังหวัดในภาคเหนือ และภาคอีสาน  เช่นที่จังหวัดเลย   ว่ากันว่าตอนนี้อุณหภูมิลดลงถึง 10 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว    ก็ขอให้ทุกๆ ท่านรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ 
 
         สำหรับบางท่านที่ต้องการสัมผัสอากาศหนาว และบรรยากาศสดชื่น เพื่อเพิ่มพลังให้กับชีวิต  ฤดูนี้ก็เป็นฤดูท่องเที่ยว  ท่านก็อาจจะมีแพลนไปท่องเที่ยวที่ต่างจังหวัดกัน  ทางเราก็ขอให้ท่านเที่ยวให้สนุก  มีความสุขสดชื่นตลอดทริป  แล้วก็เดินทางปลอดภัยกันถ้วนหน้า   แล้วกลับมาทักทายกันใหม่นะคะ   สวัสดีค่ะ
 

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ปัจจุบันท่านรับชมสื่อการศึกษาของศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษาด้วยช่องทางใดมากที่สุด
 
  รับชมทาง youtube
  รับชมทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ ETV
  รับชมทาง VCD/DVD
  รับชมทุกช่องทาง
  ไม่ได้รับชมเลย
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
   องค์การสำรวจอวกาศญี่ปุ่นยังเผยแพร่ภาพที่บันทึกได้อีกแห่ง เผยให้เห็นเงาของหินที่เปลี่ยนรูปร่างขณะที่ดาวเคราะห์น้อยหมุนรอบตัวเอง และดวงอาทิตย์เปลี่ยนตำแหน่ง
 
 
    มาโกโตะ โยชิคาวะ ผู้จัดการภารกิจนี้กล่าวว่า ภาพระยะใกล้ยืนยันได้ว่าพื้นผิวของดาวเคราะห์น้อยปกคลุมไปด้วยหินและมีพื้นบางส่วนเป็นพื้นราบ องค์การอวกาศยังมีแผนที่จะนำยานอวกาศ ฮายาบุสะ2 (Hayabusa2) ลงจอดบนดาวเคราะห์น้อยดังกล่าวด้วย
 
 
   โยชิคาวะกล่าวว่า หินที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางมากกว่า 50 เซนติเมตรอาจสร้างความเสียหายต่อการสำรวจ ดังนั้นทีมสำรวจต้องการหาบริเวณที่มีหินไม่มากในการสำรวจดาวเคราะห์น้อย
 
 
 
 
 
ที่มา : https://www.khaosod.co.th/around-the-world-news/news_1616536
 
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์