สวัสดีค่ะ  ตอนนี้เริ่มเข้าสู่หน้าหนาวแล้วนะคะ   โดยเฉพาะจังหวัดในภาคเหนือ และภาคอีสาน  เช่นที่จังหวัดเลย   ว่ากันว่าตอนนี้อุณหภูมิลดลงถึง 10 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว    ก็ขอให้ทุกๆ ท่านรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ 
 
         สำหรับบางท่านที่ต้องการสัมผัสอากาศหนาว และบรรยากาศสดชื่น เพื่อเพิ่มพลังให้กับชีวิต  ฤดูนี้ก็เป็นฤดูท่องเที่ยว  ท่านก็อาจจะมีแพลนไปท่องเที่ยวที่ต่างจังหวัดกัน  ทางเราก็ขอให้ท่านเที่ยวให้สนุก  มีความสุขสดชื่นตลอดทริป  แล้วก็เดินทางปลอดภัยกันถ้วนหน้า   แล้วกลับมาทักทายกันใหม่นะคะ   สวัสดีค่ะ
 

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ปัจจุบันท่านรับชมสื่อการศึกษาของศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษาด้วยช่องทางใดมากที่สุด
 
  รับชมทาง youtube
  รับชมทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ ETV
  รับชมทาง VCD/DVD
  รับชมทุกช่องทาง
  ไม่ได้รับชมเลย
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
   เจ้าหน้าที่จากสภาโบราณวัตถุของอียิปต์ ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับ การขุดพบสฟิงซ์ครั้งนี้ ลงบนเพจเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า..สฟิงซ์ถูกพบอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ของ วิหารกอม ออมโบ ทางตอนใต้ของเมืองอัสวาน อยู่ในสภาพที่คอนข้างสมบูรณ์ ดังปรากฏในหลักฐานจากภาพถ่าย ที่มีตัวเป็นสิงโต มีความสูงราวๆ 38 ซ.ม. หัวเป็นคน สวมมงกุฎและเครื่องประดับศีรษะเหมือนงู
เลขาธิการสภาโบราณวัตถุแห่งอียิปต์ เผยว่า สฟิงซ์ที่ค้นพบนี้น่าจะอยู่ในยุคของ ราชวงศ์ทอเลมี ที่มีอายุเก่าแก่ราวๆ 300 ปี ก่อนคริสตกาล จนถึง 30 ปี ก่อนคริสตกาล
 
 
   ทั้งนี้สฟิงซ์ ถือเป็นสัตว์ในตำนานของอียิปต์โบราณ , เปอร์เซีย และกรีกโบราณ โดยมักพบอยู่ใกล้สุสาน   หรือศาสนสถานต่างๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกับวัฒนธรรม และความเชื่อ
 
 
 
 
 
 
 
ที่มา:  ข่าวสดออนไลน์
          https://www.prachachat.net/spinoff/culture/news-222120
          CNN
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์