สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
   เจ้าหน้าที่จากสภาโบราณวัตถุของอียิปต์ ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับ การขุดพบสฟิงซ์ครั้งนี้ ลงบนเพจเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า..สฟิงซ์ถูกพบอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ของ วิหารกอม ออมโบ ทางตอนใต้ของเมืองอัสวาน อยู่ในสภาพที่คอนข้างสมบูรณ์ ดังปรากฏในหลักฐานจากภาพถ่าย ที่มีตัวเป็นสิงโต มีความสูงราวๆ 38 ซ.ม. หัวเป็นคน สวมมงกุฎและเครื่องประดับศีรษะเหมือนงู
เลขาธิการสภาโบราณวัตถุแห่งอียิปต์ เผยว่า สฟิงซ์ที่ค้นพบนี้น่าจะอยู่ในยุคของ ราชวงศ์ทอเลมี ที่มีอายุเก่าแก่ราวๆ 300 ปี ก่อนคริสตกาล จนถึง 30 ปี ก่อนคริสตกาล
 
 
   ทั้งนี้สฟิงซ์ ถือเป็นสัตว์ในตำนานของอียิปต์โบราณ , เปอร์เซีย และกรีกโบราณ โดยมักพบอยู่ใกล้สุสาน   หรือศาสนสถานต่างๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกับวัฒนธรรม และความเชื่อ
 
 
 
 
 
 
 
ที่มา:  ข่าวสดออนไลน์
          https://www.prachachat.net/spinoff/culture/news-222120
          CNN
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์