สวัสดีค่ะ  ตอนนี้เริ่มเข้าสู่หน้าหนาวแล้วนะคะ   โดยเฉพาะจังหวัดในภาคเหนือ และภาคอีสาน  เช่นที่จังหวัดเลย   ว่ากันว่าตอนนี้อุณหภูมิลดลงถึง 10 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว    ก็ขอให้ทุกๆ ท่านรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ 
 
         สำหรับบางท่านที่ต้องการสัมผัสอากาศหนาว และบรรยากาศสดชื่น เพื่อเพิ่มพลังให้กับชีวิต  ฤดูนี้ก็เป็นฤดูท่องเที่ยว  ท่านก็อาจจะมีแพลนไปท่องเที่ยวที่ต่างจังหวัดกัน  ทางเราก็ขอให้ท่านเที่ยวให้สนุก  มีความสุขสดชื่นตลอดทริป  แล้วก็เดินทางปลอดภัยกันถ้วนหน้า   แล้วกลับมาทักทายกันใหม่นะคะ   สวัสดีค่ะ
 

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ปัจจุบันท่านรับชมสื่อการศึกษาของศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษาด้วยช่องทางใดมากที่สุด
 
  รับชมทาง youtube
  รับชมทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ ETV
  รับชมทาง VCD/DVD
  รับชมทุกช่องทาง
  ไม่ได้รับชมเลย
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
    สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 30 ส.ค.ว่า นายดมิทรี โรโกซิน หัวหน้าสำนักงานอวกาศรัสเซีย(รอสคอสมอส)เปิดเผยผ่านสำนักข่าวของรัสเซียว่า ลูกเรือของสถานีอวกาศนานาชาติ(ไอเอสเอส)ได้ตรวจพบความผิดปกติเกิดขึ้นภายในสถานีอวกาศนานาชาติ   เพราะความกดอากาศลดลงอันเนื่องมาจากออกซิเจนรั่วไหลภายในสถานีอวกาศนานาชาติ   หลังพบว่ามีรอยฉีกขาดขนาดเล็ก สาเหตุเช่นนี้น่าจะมาความเสียหายที่เกิดขึ้นด้านนอกตัวสถานี   ทีมวิศวกรออกแบบเชื่อว่าเป็นเพราะสะเก็ดดาวชน ยืนยันว่าไม่เป็นอันตรายร้ายแรง   สำหรับจุดที่พบรอยฉีกขาดนั้นอยู่บนตัวยานโซยุสซึ่งนำนักบินอวกาศขึ้นมาประจำการบนสถานีอวกาศนานาชาติเมื่อเดือน  มิ.ย.ที่ผ่านมา ในภารกิจ 6 เดือน    ซึ่งขณะนี้จอดติดอยู่กับสถานีอวกาศนานาชาติ    การซ่อมแซมรอยรั่วจะทำจากภายใน 
 
 
   ด้านองค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติของสหรัฐ(นาซา)  แถลงยืนยันเรื่องปัญหารอยรั่วที่เกิดขึ้นภายในสถานีอวกาศนานาชาติ   ทำให้ความกดอากาศลดลงภายในสถานีอวกาศนานาชาติ  และลูกเรือกำลังเร่งซ่อมแซมรูรั่วซึ่งมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 2 มิลลิเมตร  และความกดอากาศก็ลดลงเมื่อปิดด้วยเทปทนความร้อน  แต่ก็ต้องหาทางแก้ปัญหานี้อย่างถาวร
 
 
   ขณะนี้มีนักบินอวกาศ  6 คนประจำการอยู่บนสถานีอวกาศนานาชาติ โคจรรอบโลก  ประกอบด้วยนักบินอวกาศของนาซา สำนักงานอวกาศยุโรป  และนักบินอวกาศของรัสเซีย  2 คน 
 
 
 
 
 
 
ที่มา  : https://www.dailynews.co.th/foreign/663517
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์