สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
   

กล้วย ...จากพืชเศรษฐกิจเงินล้านสู่อุตสาหกรรมการแปรรูป

ของกินบ้านๆที่คนไทยเราคุ้นเคยกันมาแต่ไหนแต่ไรอย่างกล้วย ไม่ว่าจะเป็น กล้วยน้ำว้า กล้วยไข่  กล้วยหอม กล้วยเล็บมือนาง กล้วยหักมุก และอีกหลายๆพันธ์ุ เป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ที่คนไทยรู้จักและใช้กันมาช้านาน  สารอาหารสำคัญในกล้วยก็คือ สารเซโรโทนิน (Serotonin)  ซึ่งดีต่อระบบทางเดินอาหาร โดยเฉพากระเพาะะอาหาร และลำไส้เล็ก


"ควินัว" ธัญพืชแห่งความหวัง

ใครที่เป็นสายกินคลีน หรือรักสุขภาพ ต้องรู้จักกับธัญพืชที่ชื่อว่า ควินัว กันอย่างแน่นอนใช่ไหมคะ แต่ถ้าใครยังงงๆ ว่าควินัวคืออะไร หน้าตาเป็นอย่างไร และมีประโยชน์อย่างไร  วันนี้จะพามาทำความรู้จักกับควินัว ธัญพืชแห่งความหวัง ที่ว่านี้กันค่ะ


รถติดทีไรทั้งเครียด ทั้งเมื่อย

ฝนที่ตกในเวลานี้ ทำให้หลายคนประสบปัญหารถติด จากสภาพการจราจรที่คับคั่ง ทำให้คุณเบื่อหน่าย เครียดหงุดหงิดและวิตกกังวล ภาวะเหล่านี้ไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพกายและใจ วันนี้เรามีท่าบริหารง่าย ๆ เพื่อช่วยให้คุณคลายความปวดเมื่อยได้ แถมยังทำให้รู้สึกผ่อนคลาย และจิตใจสงบ ขจัดอารมณ์ขุ่นมัวในช่วงที่รถติดไปได้ ลองจำท่านวดกดจุดเหล่านี้ไปแก้หงุดหงิดและคลายความเมื่อยล้ากันหน่อยนะคะ

 


 
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
    สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 30 ส.ค.ว่า นายดมิทรี โรโกซิน หัวหน้าสำนักงานอวกาศรัสเซีย(รอสคอสมอส)เปิดเผยผ่านสำนักข่าวของรัสเซียว่า ลูกเรือของสถานีอวกาศนานาชาติ(ไอเอสเอส)ได้ตรวจพบความผิดปกติเกิดขึ้นภายในสถานีอวกาศนานาชาติ   เพราะความกดอากาศลดลงอันเนื่องมาจากออกซิเจนรั่วไหลภายในสถานีอวกาศนานาชาติ   หลังพบว่ามีรอยฉีกขาดขนาดเล็ก สาเหตุเช่นนี้น่าจะมาความเสียหายที่เกิดขึ้นด้านนอกตัวสถานี   ทีมวิศวกรออกแบบเชื่อว่าเป็นเพราะสะเก็ดดาวชน ยืนยันว่าไม่เป็นอันตรายร้ายแรง   สำหรับจุดที่พบรอยฉีกขาดนั้นอยู่บนตัวยานโซยุสซึ่งนำนักบินอวกาศขึ้นมาประจำการบนสถานีอวกาศนานาชาติเมื่อเดือน  มิ.ย.ที่ผ่านมา ในภารกิจ 6 เดือน    ซึ่งขณะนี้จอดติดอยู่กับสถานีอวกาศนานาชาติ    การซ่อมแซมรอยรั่วจะทำจากภายใน 
 
 
   ด้านองค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติของสหรัฐ(นาซา)  แถลงยืนยันเรื่องปัญหารอยรั่วที่เกิดขึ้นภายในสถานีอวกาศนานาชาติ   ทำให้ความกดอากาศลดลงภายในสถานีอวกาศนานาชาติ  และลูกเรือกำลังเร่งซ่อมแซมรูรั่วซึ่งมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 2 มิลลิเมตร  และความกดอากาศก็ลดลงเมื่อปิดด้วยเทปทนความร้อน  แต่ก็ต้องหาทางแก้ปัญหานี้อย่างถาวร
 
 
   ขณะนี้มีนักบินอวกาศ  6 คนประจำการอยู่บนสถานีอวกาศนานาชาติ โคจรรอบโลก  ประกอบด้วยนักบินอวกาศของนาซา สำนักงานอวกาศยุโรป  และนักบินอวกาศของรัสเซีย  2 คน 
 
 
 
 
 
 
ที่มา  : https://www.dailynews.co.th/foreign/663517
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์