สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
    สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 30 ส.ค.ว่า นายดมิทรี โรโกซิน หัวหน้าสำนักงานอวกาศรัสเซีย(รอสคอสมอส)เปิดเผยผ่านสำนักข่าวของรัสเซียว่า ลูกเรือของสถานีอวกาศนานาชาติ(ไอเอสเอส)ได้ตรวจพบความผิดปกติเกิดขึ้นภายในสถานีอวกาศนานาชาติ   เพราะความกดอากาศลดลงอันเนื่องมาจากออกซิเจนรั่วไหลภายในสถานีอวกาศนานาชาติ   หลังพบว่ามีรอยฉีกขาดขนาดเล็ก สาเหตุเช่นนี้น่าจะมาความเสียหายที่เกิดขึ้นด้านนอกตัวสถานี   ทีมวิศวกรออกแบบเชื่อว่าเป็นเพราะสะเก็ดดาวชน ยืนยันว่าไม่เป็นอันตรายร้ายแรง   สำหรับจุดที่พบรอยฉีกขาดนั้นอยู่บนตัวยานโซยุสซึ่งนำนักบินอวกาศขึ้นมาประจำการบนสถานีอวกาศนานาชาติเมื่อเดือน  มิ.ย.ที่ผ่านมา ในภารกิจ 6 เดือน    ซึ่งขณะนี้จอดติดอยู่กับสถานีอวกาศนานาชาติ    การซ่อมแซมรอยรั่วจะทำจากภายใน 
 
 
   ด้านองค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติของสหรัฐ(นาซา)  แถลงยืนยันเรื่องปัญหารอยรั่วที่เกิดขึ้นภายในสถานีอวกาศนานาชาติ   ทำให้ความกดอากาศลดลงภายในสถานีอวกาศนานาชาติ  และลูกเรือกำลังเร่งซ่อมแซมรูรั่วซึ่งมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 2 มิลลิเมตร  และความกดอากาศก็ลดลงเมื่อปิดด้วยเทปทนความร้อน  แต่ก็ต้องหาทางแก้ปัญหานี้อย่างถาวร
 
 
   ขณะนี้มีนักบินอวกาศ  6 คนประจำการอยู่บนสถานีอวกาศนานาชาติ โคจรรอบโลก  ประกอบด้วยนักบินอวกาศของนาซา สำนักงานอวกาศยุโรป  และนักบินอวกาศของรัสเซีย  2 คน 
 
 
 
 
 
 
ที่มา  : https://www.dailynews.co.th/foreign/663517
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์