สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
   ถ้ามีใครมาบอกว่า...ยาตัวหนึ่งหรือการรักษาวิธีใดรักษาได้ทุกโรค ให้คิดไว้ก่อนเลยว่า “ไม่จริง” เพราะยังไม่เสียหายอะไร ปัจจุบันก็ยังไม่มีข้อมูลใดที่ผ่านการศึกษา แล้วกล้าบอกว่า...สามารถรักษาได้ทุกโรคในทุกคน
 
 
  โดยเฉพาะการรักษาด้วยเครื่อง “ออกซิเจนความดันสูง” หรือเครื่องไฮเปอร์แบริค เรียกย่อๆ ว่า “HBO” ซึ่งเป็นการใช้ออกซิเจนความเข้มข้นสูง และอยู่ในความดันที่สูง ทำให้ออกซิเจนละลายในเลือดได้มากขึ้น และกระตุ้นให้มีเลือดไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ไปจนถึงหลอดเลือดเล็กๆ ได้ดีขึ้น
 
 
   มีการศึกษาพบว่า ช่วยรักษาได้ในหลายๆ โรค เช่น ภาวะที่มีฟองอากาศในเส้นเลือดของนักดำน้ำ  แผลเบาหวาน แผลผ่าตัด แผลกดทับ โรคสมาธิสั้น ออทิสติกในเด็ก ฝีในสมอง  อัมพฤกษ์อัมพาต บาดเจ็บ ปวดบวม หรืออาการฟกช้ำจากการเล่นกีฬา และอีกหลากหลายโรค
 
 
   เราจะเห็นว่าโรคที่มีการศึกษาด้วย “ออกซิเจนความดันสูง” เป็นโรคเกี่ยวกับ “หลอดเลือด” หรือเลือดมีส่วนไปเลี้ยงที่อวัยวะต่างๆ  โดยเฉพาะทำให้เลือดไปเลี้ยงเส้นเลือดฝอยเล็กๆ ได้ดีขึ้น หากถามว่าใช้อย่างไร ก็คือแค่เข้าไปนอนในเครื่อง ซึ่งมีลักษณะเหมือนแคปซูล เพื่อให้ร่างกายได้รับออกซิเจนความดันสูง ข้อดีคือ “ไม่เจ็บ ไม่ปวด” แค่เข้าไปนอนเฉยๆ แต่ข้อเสียคือ “ต้องทำติดต่อกันหลายครั้ง” 
 
 
   ยกตัวอย่างในเด็กออทิสติก หรือเด็กที่สมาธิสั้น การศึกษาพบว่าต้องทำต่อเนื่องประมาณ 10 ครั้ง จึงเริ่มเห็นผลได้ชัด ต่อมาในช่วงหลังๆ มานี้ เริ่มมีการศึกษาเกี่ยวกับการรักษาผิวพรรณ เพราะเดี๋ยวนี้คนรักสวยรักงามกันมากขึ้น  จึงพบว่าเมื่อเลือดไปเลี้ยงบริเวณผิวหนังได้ดีขึ้น ผิวหนังที่เริ่มมีริ้วรอย มีจุดด่างดำ ก็ลดลงอย่างมีนัยสำคัญ
 
 
   ทำให้พักหลังๆ มานี้เอง มีการนำไปใช้ในด้านความงามเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะในคนไข้หลังผ่าตัดศัลยกรรมความงามต่างๆ ก็จะช่วยให้แผลติดเร็ว ยุบบวมได้ไวขึ้น รอยช้ำต่างๆ ลดลงอย่างรวดเร็ว เพราะการไหลเวียนของเลือดดีขึ้นอย่างนั้นเอง
 
 
   แต่ข้อห้ามหรือข้อควรระวัง คือ ผู้ใช้ต้องไม่มีอาการหวัด เพราะจะทำให้เกิดอาการปวดหูได้มาก หรือโรคติดเชื้ออื่นๆ ฉะนั้นก่อนทำการรักษา ต้องผ่านการตรวจร่างกายโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ผลข้างเคียงขณะเข้าไปนอนอยู่ในเครื่อง จะมีอาการหูอื้อเล็กน้อย ตอนปรับความดัน  ดังนั้นต้องมีแพทย์และเจ้าหน้าที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด
 
 
 
 
 
ที่มา : คอลัมน์ : สวยไม่เสียรู้   โดย “พญ.ณัฐชญา ไมตรีเวช”
          Facebook : Natchaya Consult 
          https://www.dailynews.co.th/article/659670
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์