สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
   รายงานตีพิมพ์เผยแพร่ในวารสารไซน์ส วารสารวิทยาศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคมที่ผ่านมาระบุว่า ทะเลสาบดังกล่าวมีความกว้าง 20 กิโลเมตรอยู่ใต้พื้นผิวน้ำแข็งของดาวอังคาร ด้านผู้จัดการโครงการมาร์สเอ็กเพรส ระบุในการแถลงข่าวว่า มีน้ำอยู่ที่นั่นอย่างไม่ต้องสงสัย
 
 
   “นี่เป็นผลที่น่าตกใจที่พบว่ามีน้ำบนดาวอังคาร มันไม่ได้เป็นเพียงหยดน้ำที่เคยพบก่อนหน้านี้ แต่มันเป็นการคงอยู่ของน้ำที่มีสภาวะแวดล้อมสำหรับส่งมีชีวิตในช่วงเวลาหนึ่ง” อลัน ดัฟฟี รองศาสตราจารย์จากมหาวิทยาลัยสวินเบิร์น ประเทศออาเตรเลียระบุ
 
 
    รายงานระบุด้วยว่าการที่สามารถเข้าถึงแหล่งน้ำนั้นจะช่วยให้มนุษย์สามารถมีชีวิตอยู่ได้ในภารกิจส่งคนสู่ดาวอังคาร ที่องค์การนาซ่าเตรียมดำเนินการภายในปี 2030 เป็นต้นไป
 
 
   ทั้งนี้ดาวอังคารนั้นหนาวเย็น แห้งแล้ง แต่ก่อนหน้านี้เคยมีความอบอ่อนและชุ่มชื้น โดยมีน้ำและทะเลสาบอยู่จำนวนมากในช่วงเวลาอย่างน้อย 3,600 ล้านปีก่อน ขณะที่นักวิทยาศาสตร์นั้นพยายามค้นหาสัญญาณของน้ำในยุคปัจจุบันเนื่องจากมันอาจนำไปสู่การไขปริศนาว่าเคยมีสิ่งมีชีวิตบนดาวอังคารหรือไม่ หรือไขปริศนาว่ามีส่งมีชีวิตบนดาวอังคารในปัจจุบันหรือไม่
 
 
 
 
 
ที่มา :   มติชนออนไลน์
            https://www.prachachat.net/spinoff/science-technology/news-195829
            AFP PHOTO / NASA
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์