สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
   ไขมันทรานส์ เป็นปัจจัยเสี่ยงต่อโรคหัวใจและหลอดเลือด โดยจากการวิจัยทดลองให้อาสาสมัครบริโภคไขมันทรานส์แทนไขมันอิ่มตัวเพียง 1% ของพลังงาน พบว่า มีผลให้ไขมันเลว (LDL) สูง ขณะเดียวกันก็ลดไขมันดี (HDL)
 
 
   หลายประเทศในยุโรป อเมริกา แคนาดา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ฯลฯ ก็เคยเตือนเรื่องนี้มาสัก 3 ปีได้แล้ว โดยเฉพาะที่อเมริกาบังคับให้มีการระบุจำนวนไขมันทรานส์บนฉลากอาหารตั้งแต่ปี 2006
 
 
   ศ.ดร.วิสิฐ จะวะสิต ในฐานะหัวหน้าโครงการวิจัยการสำรวจสถานการณ์การปนเปื้อนของกรดไขมันชนิดทรานส์ในผลิตภัณฑ์อาหารในประเทศไทย สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล โดยการสุ่มตัวอย่าง จำนวน 162 ตัวอย่าง พบว่า 5 อาหารที่มีการปนเปื้อนไขมันทรานส์มากในลำดับต้นๆ ได้แก่ มาการีน โดนัท พาย พัฟ และเพรสทรี และเวเฟอร์ช็อกโกแลต
 
 
   อย่างไรก็ตาม องค์การอาหารและการเกษตรแห่งสหประชาชาติ และองค์การอนามัยโลก มีคำแนะนำว่า เราสามารถบริโภคไขมันทรานส์ได้อย่างปลอดภัย ต้องไม่เกิน 2.2 กรัมต่อวัน หรือ 0.5 กรัมต่อหนึ่งหน่วยบริโภค
 
 
 
 
 
ที่มา:  มติชนออนไลน์
         https://www.prachachat.net/spinoff/health/news-194017
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์