สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
   งานวิจัยชิ้นนี้ถูกตีพิมพ์ลงในวารสาร Scandinavian Journal of Work, Environment and Health โดยการวิจัยนี้ได้รับทุนจาก VicHealth และ สภาวิจัยสุขภาพและการแพทย์แห่งชาติ โดยมีการทดลองกับพนักงานในมหาวิทยาลัยดีกิ้น จำนวน 230 คน ที่แต่เดิมมักนั่งทำงานเป็นหลัก เปลี่ยนมายืนทำงานแทน
 
 
   “การปรับเปลี่ยนมาใช้นวัตกรรมโต๊ะทำงานนี้จะช่วงเพิ่มศักยภาพการทำงานให้คนขาดงานน้อยลงและช่วยให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น โต๊ะทำงานปรับระดับนั่ง-ยืนนี้จะช่วยให้แรงงานในออสเตรเลียมีสุขภาวะที่ดีขึ้น” หัวหน้าคณะผู้วิจัย ดร.ลัน เกา จากมหาวิทยาลัยดีกิ้น กล่าว และว่า การทำงานที่โต๊ะโดยใช้เวลาที่ยาวนานเกินไปจะก่อให้เกิดโรคต่างๆ ได้ อาทิ โรคอ้วน โรคเบาหวานชนิดที่ 2 (ภาวะที่มีน้ำตาลในเลือดสูงซึ่งแพทย์เรียกกันว่า Hyperglycemia) และโรคหัวใจ นอกจากนี้ยังอาจนำไปสู่อายุขัยที่ลดลงอีกด้วย
 
 
   งานวิจัยยังได้ศึกษาต้นทุนของโต๊ะนี้ โดยเฉลี่ยพบว่ามีราคา 344 ดอลลาร์ต่อคน แต่ทั้งนี้สามารถลดต้นทุนได้อีกหากมีการผลิตจำนวนมาก หรือหากมีการแชร์โต๊ะทำงานร่วมกัน ตามหลักของ Economy of scale โดยประเมินว่าหากร้อยละ 20 ของสถานที่ทำงานมีการปรับเปลี่ยนโต๊ะทำงานจะต้องใช้งบในการลงทุนประมาณ 185.2 ล้านเหรียญ
 
 
   ทั้งนี้งานวิจัยยังระบุว่า พฤติกรรมที่ทำเป็นประจำจะมีผลต่อสุขภาพแม้ว่าจะยังไม่มีผลการทดลองที่ระบุเวลาแน่ชัดในการนั่งพัก หรือนอนพัก ที่จะส่งผลให้สุขภาพแย่ลง แต่แนะนำว่าให้แบ่งเวลานั่งพัก นอนพัก อย่างสม่ำเสมอเท่าที่จะเป็นไปได้
 
 
   ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและวิทยาศาสตร์การกีฬา มหาวิทยาลัยเอ็กซิเตอร์ ระบุว่า “การอยู่นิ่งๆ เป็นระยะเวลานาน ไม่ว่าจะนั่งหรือยืน ย่อมมีผลแย่ต่อสุขภาพ”
 
 
 
 
 
ที่มา : https://www.prachachat.net/world-news/news-200680
          AFP PHOTO / FABIENNE FAUR

 

 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์