สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
ส่งผลให้ดาวพฤหัสมีดวงจันทร์มากถึง 79 ดวง มากที่สุดในระบบสุรยะจักรวาล
 
 
   สกอต เชพเพิร์ด นักวิจัยเเละหัวหน้าทีมสำรวจระบุว่า มีดวงจันทร์ดวงหนึ่งถูกเรียกว่า “oddball” จริง เนื่องจากมีขนาดเล็กวัดได้เพียงเเค่ครึ่งไมล์ ส่วนเรื่องที่ว่าทำไมดวงจันทร์เหล่านี้ไม่เคยถูกพบมาก่อนนั้น เป็นเพราะเเต่ละดวงมีขนาดเล็ก เมื่อโคจรใกล้กับดาวพฤหัสบดีที่สว่างมากทำให้มองเห็นไม่ชัด เเละใช้เวลาโคจรรอบดาวพฤหัสบดีกว่า 1 ปีครึ่ง มีทิศทางตรงกันข้ามกับการหมุนของดาวพฤหัสบดีอีกด้วย
 
 
   นักดาราศาสตร์ ได้เสนอให้ตั้งชื่อดวงจันทร์ดวงเล็กที่สุดว่า “วาเลทูโด” (Valetudo) ตามหลานสาวของพระเจ้าโรมันดาวพฤหัสบดีเทพธิดาแห่งสุขภาพและสุขศาสตร์
 
 
   ทีมนักดาราศาสตร์ไม่ได้ค้นหาดวงจันทร์ดังกล่าว เเต่กำลังค้นหาดาวเคราะห์ดวงอื่นที่อยู่ไกลจากดาวพลูโตออกไป ซึ่งทำให้พบกับดวงจันทร์เหล่านี้ และเคยถูกพบครั้งเเรกเมื่อปี 2017 โดยกล้องโทรทัศน์ที่ตั้งอยู่ในชิลี ดำเนินการโดยหอสังเกตการณ์ดาราศาสตร์ทางแสงแห่งชาติของสหรัฐอเมริกา เเต่ต้องใช้ระยะเวลาในการยืนยันนานกว่า 1 ปี
 
 
 
 
ที่มา : https://www.prachachat.net/spinoff/science-technology/news-192316
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์