สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
โดยใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่วิเคราะห์ข้อมูลจากยานกาลิเลโอที่บันทึกไว้เมื่อ 21 ปีก่อนและภาพถ่ายจากกล้องโทรทรรศน์อวกาศฮับเบิลประกอบกัน คาดอาจส่งผลให้การสำรวจเก็บตัวอย่างน้ำและอนุภาคต่างๆ บนดวงจันทร์ยูโรปาเป็นไปได้ง่ายขึ้น และเตรียมส่งยานสำรวจประมาณปี 2563 เป็นต้นไป
 
 
    ทั้งนี้ ดวงจันทร์ยูโรปาเป็นหนึ่งในสมาชิกของ “ดวงจันทร์กาลิเลียน” ซึ่งเป็นกลุ่มของดวงจันทร์ขนาดใหญ่ที่สุด 4 ดวงของดาวพฤหัสบดีที่ถูกค้นพบในปี 2153 โดยกาลิเลโอ กาลิเลอี นักดาราศาสตร์ชาวอิตาลี ดวงจันทร์นี้มีขนาดเล็กกว่าดวงจันทร์ของโลก ส่วนพื้นผิวมีหลุมอุกกาบาตน้อยมาก องค์ประกอบหลักของบรรยากาศที่เบาบางของดวงจันทร์ยูโรปาเป็นแก๊สออกซิเจน
 
 
    นักวิทยาศาสตร์เคยสันนิษฐานว่ามีมหาสมุทรขนาดใหญ่อยู่ใต้พื้นผิวชั้นน้ำแข็งหนาของดาว และทำให้คาดว่าดวงจันทร์ยูโรปาอาจมีสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมต่อการอยู่อาศัยของสิ่งมีชีวิต
 
 
 
 
 
 
ที่มา :   https://www.khaosod.co.th/sci-tech/news_1092270
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์