สวัสดีค่ะ  ตอนนี้เริ่มเข้าสู่หน้าหนาวแล้วนะคะ   โดยเฉพาะจังหวัดในภาคเหนือ และภาคอีสาน  เช่นที่จังหวัดเลย   ว่ากันว่าตอนนี้อุณหภูมิลดลงถึง 10 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว    ก็ขอให้ทุกๆ ท่านรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ 
 
         สำหรับบางท่านที่ต้องการสัมผัสอากาศหนาว และบรรยากาศสดชื่น เพื่อเพิ่มพลังให้กับชีวิต  ฤดูนี้ก็เป็นฤดูท่องเที่ยว  ท่านก็อาจจะมีแพลนไปท่องเที่ยวที่ต่างจังหวัดกัน  ทางเราก็ขอให้ท่านเที่ยวให้สนุก  มีความสุขสดชื่นตลอดทริป  แล้วก็เดินทางปลอดภัยกันถ้วนหน้า   แล้วกลับมาทักทายกันใหม่นะคะ   สวัสดีค่ะ
 

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ปัจจุบันท่านรับชมสื่อการศึกษาของศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษาด้วยช่องทางใดมากที่สุด
 
  รับชมทาง youtube
  รับชมทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ ETV
  รับชมทาง VCD/DVD
  รับชมทุกช่องทาง
  ไม่ได้รับชมเลย
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
โดยใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่วิเคราะห์ข้อมูลจากยานกาลิเลโอที่บันทึกไว้เมื่อ 21 ปีก่อนและภาพถ่ายจากกล้องโทรทรรศน์อวกาศฮับเบิลประกอบกัน คาดอาจส่งผลให้การสำรวจเก็บตัวอย่างน้ำและอนุภาคต่างๆ บนดวงจันทร์ยูโรปาเป็นไปได้ง่ายขึ้น และเตรียมส่งยานสำรวจประมาณปี 2563 เป็นต้นไป
 
 
    ทั้งนี้ ดวงจันทร์ยูโรปาเป็นหนึ่งในสมาชิกของ “ดวงจันทร์กาลิเลียน” ซึ่งเป็นกลุ่มของดวงจันทร์ขนาดใหญ่ที่สุด 4 ดวงของดาวพฤหัสบดีที่ถูกค้นพบในปี 2153 โดยกาลิเลโอ กาลิเลอี นักดาราศาสตร์ชาวอิตาลี ดวงจันทร์นี้มีขนาดเล็กกว่าดวงจันทร์ของโลก ส่วนพื้นผิวมีหลุมอุกกาบาตน้อยมาก องค์ประกอบหลักของบรรยากาศที่เบาบางของดวงจันทร์ยูโรปาเป็นแก๊สออกซิเจน
 
 
    นักวิทยาศาสตร์เคยสันนิษฐานว่ามีมหาสมุทรขนาดใหญ่อยู่ใต้พื้นผิวชั้นน้ำแข็งหนาของดาว และทำให้คาดว่าดวงจันทร์ยูโรปาอาจมีสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมต่อการอยู่อาศัยของสิ่งมีชีวิต
 
 
 
 
 
 
ที่มา :   https://www.khaosod.co.th/sci-tech/news_1092270
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์