สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
กลิ่นคล้ายตดจริง และนับว่าเป็นครั้งแรกที่มีการระบุว่าดาวยูเรนัสถูกปกคลุมด้วยเมฆแก๊สไฮโดรเจน ซัลไฟด์ หรือ เอช2เอส
 
 
    ทีมนักวิทยาศาสตร์ใช้เครื่องมือที่เรียกว่าเนียร์-อินฟราเรด อินทีเกรล ฟิลด์ สเปคโตรเมเตอร์ หรือไอเอฟเอส ซึ่งเป็นวิธีการแบ่งแยกแสง หรือรังสีแม่เหล็กอื่นๆ ให้มาอยู่ในรูปของสเปกตรัม หรือ ความยาวของคลื่น จากกล้องส่องเจมินินอร์ธ ในมณรัฐฮาวาย สหรัฐอเมริกา
 
 
   นายแพตทริก เออร์วิน สมาชิกในทีมนักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด ระบุว่าหากมนุษย์เดินทางไปสำรวจและร่อนลงจอดในดาวยูเรนัส กลุ่มนักเดินทางอาจจะต้องเจอเรื่องที่ไม่น่าดูชมเท่าไร อีกทั้งยังเจอกลิ่นที่แรงของดาวอีกด้วย
 
 
   “สิ่งที่นักบินอวกาศจะเจอก่อนลงดาวยูเรนัส หากมีการเดินทางถึงในอนาคตคือความทรมาน และบรรยากาศที่มีความหนาวเย็นถึง -200 องศาเซลเซียส หลังจากนั้นนักบินอวกาศถึงจะเผชิญหน้ากับกลิ่นเหม็น” นายเออร์วินกล่าว
 
 
   นอกจากนี้นักวิทยาศาสตร์ยังคาดเดาด้วยว่า เมฆบนดาวยูเรนัส และเนปจูน มีส่วนประกอบของแอมโมเนีย หรือเอ็นเอช 3 เหมือนกับแก๊สที่อยู่บนดาวจูปิเตอร์ และดาวเสาร์ แต่การศึกษาชิ้นใหม่นี้หาความแตกต่างระหว่างแก๊ส ที่อยู่บนดาวเคราะห์หนาวเย็นดังกล่าว ซึ่งโยงไปถึงการเกิดโลกได้อีกด้วย
 
 
 
 
 
 
ที่มา :  https://www.khaosod.co.th/around-the-world-news/news_1003168
           NASA/The LIFE Picture Collection/Getty Images
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์