สวัสดีค่ะ  ตอนนี้เริ่มเข้าสู่หน้าหนาวแล้วนะคะ   โดยเฉพาะจังหวัดในภาคเหนือ และภาคอีสาน  เช่นที่จังหวัดเลย   ว่ากันว่าตอนนี้อุณหภูมิลดลงถึง 10 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว    ก็ขอให้ทุกๆ ท่านรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ 
 
         สำหรับบางท่านที่ต้องการสัมผัสอากาศหนาว และบรรยากาศสดชื่น เพื่อเพิ่มพลังให้กับชีวิต  ฤดูนี้ก็เป็นฤดูท่องเที่ยว  ท่านก็อาจจะมีแพลนไปท่องเที่ยวที่ต่างจังหวัดกัน  ทางเราก็ขอให้ท่านเที่ยวให้สนุก  มีความสุขสดชื่นตลอดทริป  แล้วก็เดินทางปลอดภัยกันถ้วนหน้า   แล้วกลับมาทักทายกันใหม่นะคะ   สวัสดีค่ะ
 

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ปัจจุบันท่านรับชมสื่อการศึกษาของศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษาด้วยช่องทางใดมากที่สุด
 
  รับชมทาง youtube
  รับชมทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ ETV
  รับชมทาง VCD/DVD
  รับชมทุกช่องทาง
  ไม่ได้รับชมเลย
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
    คำประกาศจากสำนักงานใหญ่ในรัฐแคลิฟอร์เนียของแอปเปิ้ลมีขึ้นไล่หลังจากบริษัทกูเกิ้ล ค่ายอินเตอร์เน็ตยักษ์ใหญ่ของสหรัฐที่ประกาศความสำเร็จแบบเดียวกันนี้ไปเมื่อเดือนธ.ค. 2560
 
 
   แอปเปิ้ลให้ข้อมูลว่า สำนักงานของแอปเปิ้ลใน 43 ประเทศทั่วโลกใช้พลังงานที่ไม่ก่อให้เกิดมลพิษ และพลังงานทดแทน ไม่ว่า พลังงานแสงอาทิตย์ พลังงานน้ำ พลังงานลม และแก๊สชีวภาพจากการหมัก
 
 
   นอกจากนีี้บริษัทคู่ธุรกิจของแอปเปิ้ลอีก 9 แห่งก็รับปากที่จะผันไปสู่การใช้พลังงานสะอาดในการผลิตสินค้าให้กับแอปเปิ้ล ทำให้ยอดบริษัทส่วนนี้เพิ่มเป็น 23 แห่ง
 
 
   “เราให้คำมั่นว่า จะทำให้โลกนี้ดีขึ้นจากที่เราพบ” ทิม คุก ซีอีโอของแอปเปิ้ลกล่าว และว่า “หลังจากการทำงานหนักมาหลายปี เราภูมิใจมากที่เดินมาถึงจุดนี้”
 
 
   ปัจจุบัน แอปเปิ้ลมีโครงการปฏิบัติการพลังงานทดแทนอยู่ 25 โครงการทั่วโลก มีศักยภาพในการผลิตกระแสไฟฟ้าได้รวม 626 เมกะวัตต์ นอกจากนี้ยังมีโครงการที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างอีก 15 โครงการ เมื่อสร้างเสร็จจะจ่ายพลังงานทดแทนไปทั่ว 11 ประเทศ
 
 
 
 
 
ที่มา :  https://www.khaosod.co.th/sci-tech/news_951733
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์