สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
    รายงานระบุว่า นักวิทยาศาสตร์อยู่ระหว่างการ ทำการศึกษา ไอดีโอเนลลา ซาคาอิเอ็นซิส แบคทีเรียที่สามารถย่อยสลายพาสติกได้ซึ่งค้นพบโดยนักวิทยาศาสตร์ญี่ปุ่นเมื่อหลายปีก่อน เพื่อทำความเข้าใจเอ็นไซม์ “PETase” ในแบคทีเรียดังกล่าว ประสบความสำเร็จในการค้นพบเอ็นไซม์ที่สามารถย่อยสลายพลาสติกได้ดีมากยิ่งขึ้นโดยบังเอิญ
 
 
    การค้นพบดังกล่าวนับเป็นความหวังในการแก้ปัญหาขยะพลาสติกที่ถูกทิ้งลงสู่ทะเลทุกๆ ปีมาถึงปีละ 8 ตัน ขณะที่พลาสติกนั้นสามารถคงอยู่ได้นานนับร้อยปี ส่งผลให้นักวิทยาศาสตร์พยายามหาทางกำจัดพลาสติกที่ได้ผลดีที่สุด
 
 
   ทั้งนี้นักวิทยาศาสตร์อยู่ระหว่างพัฒนาเอ็นไซม์ดังกล่าวให้ย่อยสลายพลาสติกได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นเพื่อนำไปใช้ในเชิงอุตสาหกรรมต่อไปในอนาคต
 
 
 
 
ที่มา :    มติชนออนไลน์
https:    //www.prachachat.net/spinoff/science-technology/news-144309
ภาพ :    Fred Dufour/AFP/Getty Images
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์