สวัสดีค่ะ  ตอนนี้เริ่มเข้าสู่หน้าหนาวแล้วนะคะ   โดยเฉพาะจังหวัดในภาคเหนือ และภาคอีสาน  เช่นที่จังหวัดเลย   ว่ากันว่าตอนนี้อุณหภูมิลดลงถึง 10 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว    ก็ขอให้ทุกๆ ท่านรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ 
 
         สำหรับบางท่านที่ต้องการสัมผัสอากาศหนาว และบรรยากาศสดชื่น เพื่อเพิ่มพลังให้กับชีวิต  ฤดูนี้ก็เป็นฤดูท่องเที่ยว  ท่านก็อาจจะมีแพลนไปท่องเที่ยวที่ต่างจังหวัดกัน  ทางเราก็ขอให้ท่านเที่ยวให้สนุก  มีความสุขสดชื่นตลอดทริป  แล้วก็เดินทางปลอดภัยกันถ้วนหน้า   แล้วกลับมาทักทายกันใหม่นะคะ   สวัสดีค่ะ
 

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ปัจจุบันท่านรับชมสื่อการศึกษาของศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษาด้วยช่องทางใดมากที่สุด
 
  รับชมทาง youtube
  รับชมทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ ETV
  รับชมทาง VCD/DVD
  รับชมทุกช่องทาง
  ไม่ได้รับชมเลย
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
สำนักข่าวบีบีซีรายงานเมื่อวันที่ 23 เม.ย.ว่า ทีมแพทย์ทั้งหมด 11 คน จากมหาวิทยาลัย Johns Hopkins รัฐแมรีแลนด์ ได้ดำเนินการผ่าตัดปลูกถ่ายอวัยวะเพศชาย พร้อมถุงอัณฑะให้กับนายทหารผ่านศึกที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดในประเทศอัฟกานิสถานเป็นเวลา 14 ชั่วโมง ไปเมื่อ 26 มี.ค.ที่ผ่านมา สำเร็จ ซึ่งถึงเป็นรายแรกของโลก
 
 
   สำหรับการผ่าตัดปลูกถ่ายอวัยวะเพศครั้งนี้ใช้เนื้อเยื่อชุดเดียวกันทั้งหมด โดยเป็นเนื้อเยื่อของผู้บริจาคที่เสียชีวิตไปแล้ว นอกจากนี้ทีมแพทย์ระบุว่า ไม่ได้มีการปลูกถ่ายลูกอัณฑะด้วยเนื่อจากเหตุผลด้านจริยธรรม
 
 
   ทั้งนี้นายทหารรายดังกล่าวไม่สะดวกที่จะเปิดเผยชื่อแต่อย่างใด เพียงแต่ระบุหลังจากที่ตื่นจากการผ่าตัดเพียงว่า “หลังจากที่ผมตื่นขึ้นมา ผมรู้สึกเหมือนกับไปมีร่างกายปกติ”
 
 
   อย่างไรก็ตามทีมแพทย์คาดหวังระยะเวลาพักฟื้นร่างกายที่ 6-12 เดือน
 
 
 
 
 
ที่มา :  https://www.prachachat.net/spinoff/science-technology/news-147602
 
 
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์