สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
สำนักข่าวบีบีซีรายงานเมื่อวันที่ 23 เม.ย.ว่า ทีมแพทย์ทั้งหมด 11 คน จากมหาวิทยาลัย Johns Hopkins รัฐแมรีแลนด์ ได้ดำเนินการผ่าตัดปลูกถ่ายอวัยวะเพศชาย พร้อมถุงอัณฑะให้กับนายทหารผ่านศึกที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดในประเทศอัฟกานิสถานเป็นเวลา 14 ชั่วโมง ไปเมื่อ 26 มี.ค.ที่ผ่านมา สำเร็จ ซึ่งถึงเป็นรายแรกของโลก
 
 
   สำหรับการผ่าตัดปลูกถ่ายอวัยวะเพศครั้งนี้ใช้เนื้อเยื่อชุดเดียวกันทั้งหมด โดยเป็นเนื้อเยื่อของผู้บริจาคที่เสียชีวิตไปแล้ว นอกจากนี้ทีมแพทย์ระบุว่า ไม่ได้มีการปลูกถ่ายลูกอัณฑะด้วยเนื่อจากเหตุผลด้านจริยธรรม
 
 
   ทั้งนี้นายทหารรายดังกล่าวไม่สะดวกที่จะเปิดเผยชื่อแต่อย่างใด เพียงแต่ระบุหลังจากที่ตื่นจากการผ่าตัดเพียงว่า “หลังจากที่ผมตื่นขึ้นมา ผมรู้สึกเหมือนกับไปมีร่างกายปกติ”
 
 
   อย่างไรก็ตามทีมแพทย์คาดหวังระยะเวลาพักฟื้นร่างกายที่ 6-12 เดือน
 
 
 
 
 
ที่มา :  https://www.prachachat.net/spinoff/science-technology/news-147602
 
 
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์