สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
มีอายุย้อนไป 170 ล้านปี คาดว่าจะเป็นส่วนที่จะช่วยให้ไขข้อมูลวิวัฒนาการของไดโนเสาร์ได้
 
 
   “การค้นพบนี้มีความสำคัญไปทั่วโลก เพราะเป็นหลักฐานจากยุคมิดเดิล จูราสสิค ที่หาจากแหล่งฟอสซิลได้ยาก” แถลงการณ์ของมหาวิทยาลัยระบุ และตีพิพม์ในวารสารสกอตทิช เจอร์นัล ออฟ จีโอโลจี
 
 
    ระหว่างนี้นักวิจัยเก็บข้อมูลรอยเท้าได้ 50 รอยในบริเวณดังกล่าว โดยใช้โดรนจับแผนที่ทั้งบริเวณ นักบริเวณนี้ยังรอยเท้าของเทโรพอด บรรพบุรุษของไทรันนอซอรัส หรือ ทีเร็กซ์ มีขนาดกว้าง 50 เซนติเมตรด้วย
 
 
   เพจ เดโปโล ผู้นำการศึกษา กล่าวว่า การที่พบร่องรอยของซอโรพอดในพื้นที่นี้ แสดงให้เห็นว่า ช่วงเวลาของไดโนเสาร์ที่อาศัยบริเวณนี้อยู่ย้อนไปไกลกว่าที่คิดไว้
 
 
 
 
 
 
ที่มา : ข่าวสดออนไลน์
          https://www.prachachat.net/spinoff/science-technology/news-139718
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์