สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
โดยรัฐบาลจะดำเนินการตัดสัญญาณอินเทอร์เน็ตในช่วงเทศกาลวันปีใหม่ของชาวอินโดนีเซีย หรือคนท้องถิ่นเรียกว่า “นีเยปิ” (Nyepi) หรือที่สื่อหลายสำนักเรียกอีกชื่อว่า “วันแห่งความเงียบ” ที่จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ (17 มี.ค.) เพื่อให้ประชาชนทุกคนอยู่ในความสงบในเทศกาลศักดิ์สิทธิ์นี้
 
 
    นอกจากนี้ รัฐบาลประกาศจะมีการปิดสนามบินบางแห่งด้วย โดยเฉพาะสนามบินนานาชาติงูระห์ไร บนเกาะบาหลีของอินโดนีเซีย โดยจะระงับเที่ยวบินทั้งในประเทศและต่างประเทศ จำนวน 482 เที่ยวบิน ทั้งยังปิดทำดารท่าอากาศยาน 24 ชั่วโมงด้วย โดยจะเริ่มปิดระบบการสื่อสารทั้งหมด พร้อมงดใช้งานสนามบินระหว่างวันที่ 17 มี.ค. จนถึงเวลา 06.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ของวันที่ 18 มี.ค.นี้
 
 
    โดยผู้ให้บริการเครือข่ายโทรคมนาคมจะเป็นผู้ช่วยตัดสัญญาณอินเทอร์เน็ตในบางพื้นที่ที่สำคัญต่อเทศกาลทางศาสนานี้ด้วย ส่วนกิจกรรมต่างๆ พร้อมกับงานรื่นเริงบนเกาะบาหลี ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของประเทศ รัฐบาลได้ประกาศระงับ 24 ชั่วโมงเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตาม สถานที่สำคัญ เช่น โรงพยาบาล ธนาคาร และสถานที่สาธารณะบางแห่ง จะยังคงให้บริการเช่นเดิม
 
 
    ทั้งนี้ “เทศกาลนีเยปิ” ชาวอินโดนีเซียจะร่วมทำสมาธิ สวดมนต์ เพื่อช่วยควบคุมความรู้สึกในทางโลก ซึ่งถือว่าเป็นการเข้าสู่ช่วงการเปลี่ยนผ่านในวันปีใหม่ของคนท้องถิ่นแห่งนี้ โดยพิธีกรรมต่างๆ เหล่านี้มีความคล้ายคลึงกับชาวพุทธที่ร่วมกันสวดมนต์ข้ามปี ในคืนที่ 31 ธ.ค.ของทุกปีนั่นเอง
 
 
 
 
 
ที่มา :  https://www.prachachat.net/foreign-soft-news/news-131112
 
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์