สวัสดีค่ะ  ตอนนี้เริ่มเข้าสู่หน้าหนาวแล้วนะคะ   โดยเฉพาะจังหวัดในภาคเหนือ และภาคอีสาน  เช่นที่จังหวัดเลย   ว่ากันว่าตอนนี้อุณหภูมิลดลงถึง 10 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว    ก็ขอให้ทุกๆ ท่านรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ 
 
         สำหรับบางท่านที่ต้องการสัมผัสอากาศหนาว และบรรยากาศสดชื่น เพื่อเพิ่มพลังให้กับชีวิต  ฤดูนี้ก็เป็นฤดูท่องเที่ยว  ท่านก็อาจจะมีแพลนไปท่องเที่ยวที่ต่างจังหวัดกัน  ทางเราก็ขอให้ท่านเที่ยวให้สนุก  มีความสุขสดชื่นตลอดทริป  แล้วก็เดินทางปลอดภัยกันถ้วนหน้า   แล้วกลับมาทักทายกันใหม่นะคะ   สวัสดีค่ะ
 

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ปัจจุบันท่านรับชมสื่อการศึกษาของศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษาด้วยช่องทางใดมากที่สุด
 
  รับชมทาง youtube
  รับชมทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ ETV
  รับชมทาง VCD/DVD
  รับชมทุกช่องทาง
  ไม่ได้รับชมเลย
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
โดยรัฐบาลจะดำเนินการตัดสัญญาณอินเทอร์เน็ตในช่วงเทศกาลวันปีใหม่ของชาวอินโดนีเซีย หรือคนท้องถิ่นเรียกว่า “นีเยปิ” (Nyepi) หรือที่สื่อหลายสำนักเรียกอีกชื่อว่า “วันแห่งความเงียบ” ที่จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ (17 มี.ค.) เพื่อให้ประชาชนทุกคนอยู่ในความสงบในเทศกาลศักดิ์สิทธิ์นี้
 
 
    นอกจากนี้ รัฐบาลประกาศจะมีการปิดสนามบินบางแห่งด้วย โดยเฉพาะสนามบินนานาชาติงูระห์ไร บนเกาะบาหลีของอินโดนีเซีย โดยจะระงับเที่ยวบินทั้งในประเทศและต่างประเทศ จำนวน 482 เที่ยวบิน ทั้งยังปิดทำดารท่าอากาศยาน 24 ชั่วโมงด้วย โดยจะเริ่มปิดระบบการสื่อสารทั้งหมด พร้อมงดใช้งานสนามบินระหว่างวันที่ 17 มี.ค. จนถึงเวลา 06.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ของวันที่ 18 มี.ค.นี้
 
 
    โดยผู้ให้บริการเครือข่ายโทรคมนาคมจะเป็นผู้ช่วยตัดสัญญาณอินเทอร์เน็ตในบางพื้นที่ที่สำคัญต่อเทศกาลทางศาสนานี้ด้วย ส่วนกิจกรรมต่างๆ พร้อมกับงานรื่นเริงบนเกาะบาหลี ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของประเทศ รัฐบาลได้ประกาศระงับ 24 ชั่วโมงเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตาม สถานที่สำคัญ เช่น โรงพยาบาล ธนาคาร และสถานที่สาธารณะบางแห่ง จะยังคงให้บริการเช่นเดิม
 
 
    ทั้งนี้ “เทศกาลนีเยปิ” ชาวอินโดนีเซียจะร่วมทำสมาธิ สวดมนต์ เพื่อช่วยควบคุมความรู้สึกในทางโลก ซึ่งถือว่าเป็นการเข้าสู่ช่วงการเปลี่ยนผ่านในวันปีใหม่ของคนท้องถิ่นแห่งนี้ โดยพิธีกรรมต่างๆ เหล่านี้มีความคล้ายคลึงกับชาวพุทธที่ร่วมกันสวดมนต์ข้ามปี ในคืนที่ 31 ธ.ค.ของทุกปีนั่นเอง
 
 
 
 
 
ที่มา :  https://www.prachachat.net/foreign-soft-news/news-131112
 
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์