สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
องค์กรการนอนหลับโลก ออกแถลงการณ์ว่า การโปรโมตในปีนี้ จะเน้นให้ความสำคัญเกี่ยวกับการนอนอย่างมีประสิทธิภาพ หรือการนอนหลับตามนาฬิกาชีวิต โดยองค์การอนามัยโลก หรือ WHO ระบุว่า การนอนหลับที่มีประสิทธิภาพ คือควรนอนระหว่าง 7-9 ชั่วโมง ซึ่งปัจจุบัน คนทั่วโลกเป็นโรคนอนไม่หลับมากถึง 35%
 
 
   และเพื่อพิชิตโรคนอนไม่หลับ นักวิจัยด้านศาสตร์การนอนหลับ ได้แนะนำว่า คนส่วนมากมักนอนไม่หลับเนื่องจากกังวลใจเกี่ยวกับสิ่งที่ต้องทำในวัน “พรุ่งนี้” ทำให้รู้สึกไม่สงบและรีแล็กซ์เมื่อล้มตัวลงบนเตียง กูรูจึงแนะว่า หากใครมีความกังวลใจมาก ให้ทำ to-do list หรือเขียนสิ่งที่ต้องทำในวันพรุ่งนี้โดยละเอียดออกมา
 
 
    “เราใช้ชีวิตอยู่ในโลกที่ไม่หยุดนิ่งตลอด 24 ชั่วโมง ดังนั้นสิ่งที่เราต้องทำจึงเพิ่มทบเท่าทวีอย่างต่อเนื่อง และได้สร้างความกังวลใจให้เราหากเราทำมันไม่เสร็จ สิ่งที่อยากจะแนะนำคือ คุณลองลิสต์สิ่งที่คุณต้องทำในวันถัดไปออกมา มันจะช่วยให้คุณสงบใจได้มากขึ้น” ดร.ไมเคิล เค สคัลลิน ผู้ศึกษาวิจัยด้านนิทราศาสตร์ ให้สัมภาษณ์กับ “ดิ อินดิเพนเดนท์”
 
 
    รายงานวิจัยของเขา ระบุว่า การใช้เวลา 5 นาทีก่อนนอน ลิสต์สิ่งที่คุณต้องทำในวันถัดไปออกมา จะทำให้นอนหลับไวขึ้น โดยการทำวิจัยของสคัลลิน เขาได้ให้คน 2 กลุ่ม ลิสต์หัวข้อที่แตกต่างกันก่อนนอน กลุ่มแรกลิสต์ “สิ่งที่ต้องทำวันรุ่งขึ้น” กลุ่มที่ 2 ลิสต์ “สิ่งที่ทำเสร็จแล้ว” ซึ่งผลปรากฏว่า กลุ่มแรกหลับได้เร็วกว่าอย่างมีนัยยะสำคัญ และหากเขียนโดยละเอียด จะทำให้นอนหลับง่ายขึ้นอีกด้วย
 
 
 
 
 
 
ที่มา :  https://www.prachachat.net/foreign-soft-news/news-131189
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์