สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
แค่นำเสื้อผ้าที่จะซักแช่ลงในกะละมังที่ใส่น้ำเกือบเต็ม เทผงหรือน้ำยาซักฟอก จากนั้นนำโดลฟีใส่เข้าไปในเสื้อผ้าที่จะซัก และเปิดเครื่อง ไฟสีฟ้าจะเรืองแสงขึ้นและนั่นหมายถึงระบบแรงสั่นสะเทือนจากคลื่นเสียงความถี่สูง หรืออัลตร้าโซนิก กำลังทำงาน และในระยะเวลาราว 30-40 นาที เสื้อผ้าที่นำไปซักก็จะสะอาดเอี่ยมพร้อมนำไปตากหรือปั่นแห้ง
 
 
การใช้ระบบอัลตร้าโซนิกมาทำความสะอาดเสื้อผ้าไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ เพราะในแวดวงอุตสาหกรรมและการแพทย์นำอัลตร้าโซนิกมาใช้ทำความสะอาดอุปกรณ์ที่มีความละเอียดอ่อนและซับซ้อนมากๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือทันตกรรม อุปกรณ์ผ่าตัด เลนส์กล้อง เครื่องประดับ และนาฬิกา
 
 
หลักการทำงาน คืออุปกรณ์แปลงพลังงานแบบมัลติ-ฟรีเควนซี ทรานสดิวเซอร์ จะสร้างคลื่นเสี่ยงแถบความถี่กว้างและต่อเนื่องออกมาจากโดลฟี เมื่อคลื่นเสียงเดินทางผ่านน้ำจะก่อให้เกิดฟองขนาดเล็กจิ๋วที่มีแรงกดอากาศสูง ฟองขนาดเล็กเหล่านี้จะระเบิดตัวออกและสร้างกระแสน้ำแรงดันสูงนับล้านซึ่งมีอานุภาพทะลุทะลวงสู่ชั้นใยผ้า จึงทำความสะอาดคราบสกปรก และรอยเลอะเปรอะเปื้อนของเสื้อผ้าได้อย่างง่ายดาย
 
 
 
 
 
 
 
ที่มา :  คอลัมน์  เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ : ซักผ้าไฮเทค  วันที่ 19 มีนาคม 2561 
           https://www.khaosod.co.th/sci-tech/news_857710
 
 
 
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์