สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
    Sumitomo Forestry Co. Ltd. บริษัทด้านสิ่งแวดล้อมเเละทรัพยากร กล่าวว่า ตึกดังกล่าวจะใช้ชื่อว่า W350 สูง 70 ชั้น วัสดุส่วนใหญ่ทำจากไม้ ประมาณ 180,000 ลูกบาศก์เมตร มีเพียง 10%  จะเป็นเหล็กรวมกับไม้   เมื่อสร้างเสร็จจะเป็นที่อยู่อาศัยกว่า 8,000 หลังคาเรือน โดยบริเวณระเบียงจะมีต้นไม้ปลูกประดับอยู่   โดยตัวตึกจะมีการเสริมเหล็กที่มีเส้นทเเยงมุมอยู่ตรงกลางของเสาไม้เเละเหล็กกล้า ซึ่งจะช่วยป้องกันแผ่นดินไหวตามปกติของโตเกียวได้
 
 
   สำหรับค่าใช้จ่ายที่คาดการณ์ไว้ของอาคารอยู่ที่ประมาณ 600 พันล้านเยน (4.02 พันล้านปอนด์หรือ 5.6 พันล้านเหรียญ) ซึ่งสูงเกือบ 2 เท่าของค่าใช้จ่ายสำหรับตึกระฟ้าที่มีขนาดเท่ากัน อย่างไรก็ตามค่าใช้จ่ายที่คาดการณ์เอาไว้อาจจะลดลง ก่อนกำหนดสร้างเสร็จ    เนื่องจากความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในประเทศญี่ปุ่นเองนั้น มีกฎหมายกำหนดอย่างชัดเจนในเรื่องของการใช้ไม้สร้างตึก จะต้องต่ำกว่า 3 ชั้น
 
 
   อย่างไรก็ตาม ไม้ที่นำมาสร้างทำจากไม้ลามิเนต (CLT) ซึ่งเป็นวัสดุก่อสร้างที่กำลังเป็นที่นิยม ได้รับการออกแบบให้ทนไฟ เมื่อรวมเข้ากับเหล็กโครงสร้างจะเสถียรมากขึ้นเมื่ออยู่ภายใต้อุณหภูมิสูง
 
 
 
 
 
 
 
ที่มา :  https://www.prachachat.net/foreign-soft-news/news-119592
ภาพ :  SUMITOMO FORESTRY CO
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์