สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
ปัจจุบันหลายประเทศทั่วโลกกำลังรณรงค์เรื่องเขตอนุรักษ์ความมืดสากล ด้วยเหตุผลของการเปลี่ยนแปลงระบบนิวศน์ การประหยัดพลังงาน และว่าด้วยเรื่องสุขภาพทั้งมนุษย์ และสัตว์
 
 
   “ทุกวันนี้ หากเรานั่งเครื่องบินตอนกลางคืน ก่อนที่เครื่องจะร่อนลง สั่งเกตว่าในเมืองนั้นมีแสงสว่างเจิดจ้ามาก โดยประมาณครึ่งหนึ่งของความจ้าของแสงฟุ้งขึ้นไปบนท้องฟ้า ถือเป็นพลังงานที่สูญเปล่า ไม่ได้ใช้ประโยชน์อะไรเลย สถานที่ท่องเที่ยวในธรรมชาติหลายแห่งก็เริ่มถูกบ่นจากนักท่องเที่ยวแล้วว่า บนภูเขา หลายแห่งไม่ค่อยสงบเท่าที่ควร เพราะมีแสงไฟจ้ามาก อย่างเช่นที่ดอยอินทนนท์นั้น ถึงกับบ่นว่า ตอนกลางคืนสว่างกว่าในกรุงเทพบางจุดอีก”นายศรัณย์ กล่าว
 
 
   ผู้อำนวยการสดร.กล่าวว่า ความมืดนั้นเป็นความจำเป็นอีกด้านในชีวิตประจำวัน ที่มนุษย์ สัตว์ และพืช ต้องการ หลายๆพื้นที่ เช่น บนดอยอินทนนท์ ที่ประชาชนกลุ่มหนึ่งพยายามปรับสถานที่ให้มีความสว่างเหมือนตอนกลางวันตลอดเวลา 24 ชั่วโมง โดยใช้หลอดไฟส่องสว่างให้กับดอกไม้ ทำให้การดำรงชีวิต ของทั้งคน และสัตว์บางชนิดเปลี่ยนไป
 
 
   “บางคนหากร่างกายเผชิญกับแสงสว่างตลอดเวลา ร่างกายจะไม่ยอมพักผ่อน นอนไม่หลับ เมื่อไม่หลับระบบฮอร์โมนในตัวก็จะเกิดการเปลี่ยนแปลง มีอาการเจ็บป่วยด้วยโรคบางอย่าง หรือซ้ำเติมให้โรคบางอย่างมีความรุนแรงขึ้น รวมไปถึงการสิ้นเปลืองพลังงานไปโดยใช่เหตุ เพราะความสว่างที่เป็นอยู่นั้น กว่าครึ่งหนึ่งแสงฟุ้งไปบนฟ้า ซึ่งถือเป็นพลังงานที่สูญเปล่า รวมไปถึงทำให้สัตว์หลายชนิด เช่น ค้างคาว แมลง สัตว์หากินตอนกลางคืน มีความสับสนกับชีวิต เพราะไม่มีเวลาให้พวกมันหากิน”นายศรัณย์ กล่าว
 
 
 
 
 
 
ที่มา :  https://www.prachachat.net/general/news-118733
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์