สวัสดีค่ะ  ตอนนี้เริ่มเข้าสู่หน้าหนาวแล้วนะคะ   โดยเฉพาะจังหวัดในภาคเหนือ และภาคอีสาน  เช่นที่จังหวัดเลย   ว่ากันว่าตอนนี้อุณหภูมิลดลงถึง 10 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว    ก็ขอให้ทุกๆ ท่านรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ 
 
         สำหรับบางท่านที่ต้องการสัมผัสอากาศหนาว และบรรยากาศสดชื่น เพื่อเพิ่มพลังให้กับชีวิต  ฤดูนี้ก็เป็นฤดูท่องเที่ยว  ท่านก็อาจจะมีแพลนไปท่องเที่ยวที่ต่างจังหวัดกัน  ทางเราก็ขอให้ท่านเที่ยวให้สนุก  มีความสุขสดชื่นตลอดทริป  แล้วก็เดินทางปลอดภัยกันถ้วนหน้า   แล้วกลับมาทักทายกันใหม่นะคะ   สวัสดีค่ะ
 

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ปัจจุบันท่านรับชมสื่อการศึกษาของศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษาด้วยช่องทางใดมากที่สุด
 
  รับชมทาง youtube
  รับชมทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ ETV
  รับชมทาง VCD/DVD
  รับชมทุกช่องทาง
  ไม่ได้รับชมเลย
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
   โดยพบไวรัสไข้หวัดนกสายพันธุ์ H7N4 ในหญิงอายุ 68 ปี อาศัยอยู่ในมณฑลเจียงซู ซึ่งเธอมีอาการเมื่อวันที่ 25 ธ.ค. ที่ผ่านมา และเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลในวันที่ 1 ม.ค.และออกจากโรงพยาบาลแล้วเมื่อ 22 ม.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งล่าสุดเธอหายจากอาการป่วยเรียบร้อยแล้ว
 
 
   ด้านรัฐบาลฮ่องกงเปิดเผยว่า หญิงรายนี้ได้สัมผัสกับสัตว์ปีก่อนที่จะเริ่มมีอาการป่วย ขณะที่ผู้ที่ใกล้ชิดนั้นไม่มีอาการแต่อย่างใด
ทั้งนี้ในช่วงฤดูหนาวมักจะเป็นช่วงเวลาที่ที่แพร่เชื้อไข้หวัดนกเป็นประจำ
 
 
    อนึ่งการติดเชื้อไข้วัดนกในคนของประเทศจีนนั้นส่วนมากจะเป็นไข้หวัดนกสายพันธุ์ H7N9 ซึ่งตั้งแต่ปี 2556 มีผู้ป่วยไข้หวัดนกสายพันธุ์ H7N9 มากกว่า 1,500 คน และเสียชีวิตไปแล้วอย่างน้อย 600 ราย
 
 
   ทั้งนี้เมื่อเดือนที่ผ่านมามีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัส H7N9 เพียงรายเดียว ส่วนเมื่อปีที่ผ่านมานั้นมีผู็ติดเชีย 192 คน ซึ่งเสียชีวิตแล้ว 79 ราย
 
 
 
 
 
 
ที่มา :  https://www.prachachat.net/world-news/news-117508
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์